4 năm trước

Yanmar chính thức trở thành nhà tài trợ mới của tuyển Việt Nam

Sáng nay (4/3), lễ ký kết và công bố hợp đồng tài trợ của tập đoàn Yanmar với các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã được tổ chức tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ở Mỹ Đình, Hà Nội.


Tổng thư ký Lê Hoài Anh đại diện VFF ký văn kiện tài trợ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Theo đó, tập đoàn sản xuất máy nông nghiệp Yanmar đã chính thức trở thành nhà tài trợ mới của các đội tuyển quốc gia Việt Nam và U23 Việt Nam. Hợp đồng của Yanmar có giá trị không được tiết lộ, kéo dài một năm. Yanmar sẽ được hưởng quyền lợi trong các trận đấu giao hữu trong nước do VFF đăng cai tổ chức.

Yanmmar cũng được đặt bảng quảng cáo trong sân, phông trong phòng họp báo, logo sau lưng trang phục thi đấu và tập luyện cùng nhiều quyền lợi khác.

Sau nhà tài trợ chính Honda, đây là tập đoàn Nhật Bản thứ hai tài trợ cho tuyển Việt Nam. Bản thân Yanmar cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong hoạt động bóng đá. Yanmar là đối tác chính thức toàn cầu của câu lạc bộ Manchester United. Tập đoàn này cũng là đơn vị đã thành lập câu lạc bộ Cerezo Osaka lừng danh - nơi đã đào tạo Shinji Kagawa.


Tuấn Anh (số 8) và đồng đội có mặt trong lễ ký hợp đồng tài trợ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)


Phát biểu trong buổi họp báo sáng nay, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) Kozo Tashima chia sẻ: “Yanmar không chỉ là một tập đoàn toàn cầu của Nhật Bản. Chúng tôi không chỉ tài trợ bóng đá mà chúng tôi còn trực tiếp thành lập một đội bóng. Nhiều năm qua, Yanmar đã tài trợ cho câu lạc bộ Cesero Osaka ở J-League.”

“Hiện nay, Nhật Bản đang thực hiện các dự án hướng tới Olympic 2020. Chúng tôi đã mời nhiều cầu thủ, huấn luyện viên nước ngoài tới Nhật Bản và ngược lại để tăng sự giao lưu quốc tế. JFA cũng sẽ hết lòng ủng hộ Việt Nam cử cầu thủ sang huấn luyện ở trung tâm của Cesero Osaka.”

Hồi tháng Chín năm ngoái, tuyển Việt Nam cũng đã đóng quân ở trung tâm của Osaka trong chuyến tập huấn Nhật Bản. Trước đó, U19 Việt Nam cũng từng đấu giao hữu với đội trẻ của Osaka trước thềm vòng chung kết U19 châu Á 2014.

Thùy Minh
theo Vietnam+

Từ khóa: