7 năm trước

Arsenal sẽ không tiếc tiền nhưng Wenger vẫn muốn chi tiêu "hợp lý"

Theo tiết lộ, lợi nhuận trước thuế của Arsenal tại mùa giải vừa qua đạt 36,6 triệu bảng.

Theo tiết lộ, lợi nhuận trước thuế của Arsenal tại mùa giải vừa qua đạt 36,6 triệu bảng.

Với số tiền này, Arsene Wenger khẳng định đội bóng của ông sẽ không tiếc tiền mua sắm trong thời gian tới. Tuy nhiên, vị chiến lược gia này cũng thừa nhận rằng ông sẽ chi tiêu số tiền trên một cách hợp lý nhất.


Wenger không tiếc tiền mua sắm - Ảnh: Getty

Kết quả báo cáo tài chính tại mùa bóng 2012/13 mang đến một tin rất khích lệ cho Arsenal. Mặc dù tổng tiền lương chi trả cho cầu thủ tăng đáng kể từ 124 triệu bảng lên 143 triệu bảng nhưng ngân quỹ của đội bóng vẫn tăng lên một cách đáng kể sau khi họ đem bán những cầu thủ trụ cột như Cesc Fabregas (sang Barca), Samir Nasri và Gael Clichy (sang Man City) trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm ngoái.

Doanh thu từ tiền bán vé mỗi trận đấu cũng tăng nhẹ, đạt mức 95 triệu bảng trong mùa giải vừa qua. Được biết, giá rẻ nhất cho tấm vé dự khán trận đấu giữa Arsenal và Chelsea diễn ra cuối tuần này trên sân Emirates là 62 bảng. Giá vé như vậy biến trận đấu này trở thành trận đấu đắt nhất trong lịch sử Premier League.

"Các con số rất ấn tượng", Wenger phát biểu trước báo giới. "Chúng mang lại sự hài lòng đến với toàn thể đội bóng. Arsenal may mắn khi có những sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và lợi nhuận từ tiền vé của đội bóng rất cao. Đội bóng phải tiếp tục duy trì được điều này bằng cách mang lại niềm vui cho CĐV".

"Arsenal không tiếc tiền mua sắm. Tuy nhiên, ngay cả như vậy thì đội bóng cũng khó lòng cạnh tranh được với một số đội bóng khác trong một vài thương vụ nhất định. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiêu tiền theo cách hợp lý nhất với chúng tôi", Wenger tiếp lời.

Mùa Hè vừa qua, Arsenal cũng từng rất quan tâm đến tiền vệ tài năng Eden Hazard của Lille. Tuy nhiên, do không cạnh tranh được về năng lực tài chính với Chelsea nên Wenger đành tiếc nuối nhìn ngôi sao người Bỉ cập bến Stamford Bridge với mức phí chuyển nhượng khoảng 32 triệu bảng.

Văn Biển
theo TT&VH

Từ khóa: