9 tháng trước

Ban tổ chức Hoa hậu Đại dương đang 'cố đấm ăn xôi'?

Trong lịch sử sân chơi nhan sắc Việt, chưa có cuộc thi nào gây lùm xùm dai dẳng như “Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”.

Thế nhưng, giữa lúc sự việc còn đang phải chờ kết luận cuối cùng từ phía cơ quan quản lý văn hóa, còn dư luận cũng bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và bội thực với thông tin về cô Hoa hậu này thì đơn vị tổ chức cuộc thi bỗng dưng đứng ra tổ chức một cuộc gặp gỡ với giới truyền thông trên tinh thần “sẵn sàng bày tỏ ý kiến nếu nhận được yêu cầu”. Cuộc gặp sau đó được thuật lại là diễn ra trong không khí nóng như cái lò, phóng viên có mặt thậm chí bị yêu cầu không được quay phim, chụp ảnh lẫn ghi âm (?!).

Có người còn bị một luật sư - người được Ban tổ chức ủy quyền giải đáp thắc mắc từ truyền thông - đòi kiểm tra máy vì nghi đang quay phim khi thấy người này vô tình cầm điện thoại giơ lên. Không ít người có mặt tại cuộc gặp thể hiện sự bức xúc trước những yêu cầu vô lý này. Việc Ban tổ chức đưa ra những đề nghị khó hiểu trên chỉ khiến người ta có cớ để nghĩ rằng, có lẽ đơn vị này ngại để rò rỉ những hình ảnh không đẹp của tân Hoa hậu ra ngoài chăng?

Có lẽ nhà thiết kế Võ Việt Chung, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi này không lường được trước tai hại của việc tổ chức cuộc gặp trên, vì thế khi bị giới truyền thống chất vấn đến cùng nhưng vẫn không đưa ra được câu trả lời thấu tình đạt lý, vị này đành đột ngột bỏ về giữa chừng trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Hình ảnh của vị Trưởng Ban tổ chức đứng chờ thang máy để ra về trong khi cuộc họp vẫn đang diễn ra nhanh chóng được ghi lại. Đây có lẽ là một trong những hình ảnh không đẹp nhất của nhà thiết kế này từ trước đến nay.

Trước đó, khi còn ngồi ở bàn chủ tọa cuộc họp, nhà thiết kế Võ Việt Chung đưa ra phát ngôn mà sau khi phát ngôn này được truyền tải rộng rãi trên truyền thông đã lập tức bị “ném đá” tơi bời. Cụ thể, anh này cho rằng, những ồn ào vừa qua của tân Hoa hậu là do Ban tổ chức chủ quan, chưa hiểu đúng luật của các cuộc thi nhan sắc trong nước nên đã để Lê Âu Ngân Anh tham gia vòng chung kết sau khi biết cô này từng sửa mũi nhưng đã tháo sụn mũi nhân tạo. Lý giải này bị xem là không thỏa đáng.

Thậm chí, nếu chẻ ngọn ra thì khác nào Bộ VH-TT&DL có lỗi khi cấp phép cho một đơn vị tổ chức một cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia mà không hiểu hết quy định hiện hành về thi sắc đẹp?

Nhà thiết kế Võ Việt Chung, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi “Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017” bỏ về giữa cuộc gặp gỡ với giới truyền thông

Khơi thêm tranh cãi và phản ứng từ dư luận

Cũng trong cuộc họp này, các thắc mắc từ giới truyền thông dành cho tân Hoa hậu liên tục bị luật sư giành quyền trả lời song các câu trả lời của vị luật sư này bị đánh giá là không đi vào vấn đề chính, vòng vo và thiếu thuyết phục. Đến khi mọi người yêu cầu được nghe chính Lê Âu Ngân Anh phát biểu thì cô gái này lại gây “bão” khi đưa ra câu trả lời “động chạm” đến một người đẹp khác từng bị tước danh hiệu vì thẩm mỹ răng.

Đứng ở góc độ truyền thông, có lẽ Ban tổ chức “Hoa hậu Đại dương” đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng khi tổ chức cuộc gặp gỡ chỉ để cố ra sức thanh minh và bảo vệ cho sự lựa chọn của mình - trao vương miện cho Lê Âu Ngân Anh. Minh chứng của sai lầm này là hình ảnh của cô Hoa hậu trên chỉ càng trở nên xấu hơn trong mắt mọi người khi đưa ra các phát ngôn thiếu sức thuyết phục, thậm chí là gây tranh cãi, trong khi các nỗ lực của đơn vị tổ chức trở nên phản tác dụng và bị cho là “cố đấm ăn xôi” và chỉ khơi thêm tranh cãi lẫn phản ứng từ dư luận.

Theo An ninh thủ đô

Từ khóa: