7 năm trước

BĐS hé cửa hồi sinh trong năm 2012

Xét đến diễn biến từ đầu tháng 8/2011 đến nay, có thể khẳng định rằng thị trường BĐS đang bước qua khúc ngoặt tạo sự chuyển hướng cho thị trườg đang quá đỗi trầm kha.

7 năm trước

Hà Nội sắp có hội chợ mini bất động sản

Ngày 16/12, hội chợ mini bất động sản với chủ đề “Ba miền hội tụ - Mua nhà đón Tết” sẽ chính thức khai mạc tại số 19 - 21 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, và kéo dài đến ngày 19/1/2012.

7 năm trước

BĐS chuyển sang thời bán rao

Phát tờ rơi tới mỗi căn hộ, nhà dân; gọi điện đến từng số máy cá nhân mời gọi tới thăm nhà mẫu,; tổ chức đoàn xe máy cổ động... Nhà đất Hà Nội đang dùng cách thức của bán hàng tiêu dùng để rao hàng của mình.

7 năm trước

Chung cư cao cấp ở Hà Nội ngày càng “bi đát”

Giao dịch bất động, giá giảm mạnh, đặc biệt chủ trương hạn chế cho vay vốn đối với các dự án bất động sản cao cấp... đang khiến cho phân khúc chung cư cao cấp càng rơi vào tình cảnh bi đát hơn.

7 năm trước

Vốn ngoại trong bất động sản: Được và mất

Trên số báo 96, DĐDN đã có bài viết “Kỳ vọng từ vốn ngoại” bàn về cơ hội cho luồng vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực BĐS VN. Tuy nhiên, dù việc tham gia của các nhà đầu tư (NĐT) nước ngoài được đánh giá sẽ góp phần làm “tan băng” trên thị trường BĐS song, cũng đã có những ý kiến quan ngại về những rủi ro nếu các NĐT ngoại thống lĩnh thị trường.

7 năm trước

Bài toán hóc búa để có nhà ở Hà Nội

Hà Nội là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới và giá bất động sản không thua kém các quốc gia giầu có. Điều này đã khiến những cư dân Hà Nội, đặc biệt tầng lớp có thu nhập thấp, phải sống trong điều kiện chật chội, thiếu tiện nghi.

7 năm trước

Giá nhà thu nhập thấp có thể giảm tới 40%?

Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ có chính sách hỗ trợ cho chủ đầu tư, người dân để giá nhà giảm, phù hợp với người thu nhập thấp. Theo đó, giá nhà có thể giảm tới 30-40%.

7 năm trước

Nhà, đất trị giá dưới 2 tỷ đồng đang đắt khách

Nguồn tiền khan hiếm khiến nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang săn lùng đất nền giá rẻ hoặc căn hộ có mức giá 2-2,5 tỷ đồng. Chính những phân khúc này đã tạo ra điểm sáng cho thị trường vốn đang rất ảm đảm.

7 năm trước

Khi đầu tư bất động sản ở thế “một cổ hai tròng”

Sự trầm lắng của thị trường bất động sản đang ngày một thể hiện rõ hơn khi giá nhà đất tại 3 miền đều nằm trong xu hướng giảm mạnh.

7 năm trước

Chủ đầu tư Keangnam trần tình về mức phí khủng

Xuất hiện hiếm hoi trước mặt báo giới, chủ đầu tư tòa nhà cao nhất Việt Nam cho biết, Keangnam Vina đang gửi đơn đến cơ quan công an và đại sứ quán tố cáo chuyện ban quản lý tòa nhà bị nhốt trong 6 tiếng.

7 năm trước

Sở Xây dựng ra “tối hậu thư” cho chủ đầu tư Keangnam

Sở Xây dựng Hà Nội vừa yêu cầu chủ đầu tư tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower tuyệt đối không được dừng cung cấp các dịch vụ điện, nước, thang máy đồng thời phải công khai toàn bộ các khoản thu, chi, hạch toán giá dịch vụ nhà chung cư.

7 năm trước

Dòng tiền hàng tỷ USD sắp đổ vào bất động sản

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, năm 2011 lượng kiều hối đổ vào Việt Nam có thể lên đến gần 9 tỷ USD. Trong đó, có tới 52% kiều hối được đầu tư vào bất động sản, số còn lại dùng để gửi tiết kiệm và tiêu dùng.

7 năm trước

Keangnam coi thường “thượng đế”

Vụ việc người dân ở chung cư cao cấp Keangnam - Hà Nội bị “cấm cửa” thang máy, cắt điện… cho thấy giữa các chủ đầu tư và “thượng đế” luôn bất đồng về phí quản lý

7 năm trước

Keangnam và những cái "nhất" tai tiếng

Được biết đến với thương hiệu đẳng cấp làm nên tòa nhà cao tầng và hiện đại nhất Việt Nam - Keangnam Hanoi Landmark Tower. Tuy nhiên, trước và sau đi vào hoạt động, tòa nhà này vẫn luôn gắn với nhiều “xì-căng-đan” tai tiếng.

7 năm trước

Handico 68 phủ nhận việc dân “tố” chiếm dụng nhà xe, sân chơi

“Cty chúng tôi sử dụng tầng 1 đúng theo quy định chứ không phải như một số ý kiến nói là doanh nghiệp chiếm dụng tầng 1”, ông Trần Trung Thành, Tổng giám đốc Cty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 68 (Cty 68) khẳng định.

7 năm trước

Thị trường địa ốc: Cảnh giác với các chiêu PR “nổ”

Thị trường địa ốc trầm lắng buộc các chủ đầu tư phải nghĩ ra đủ cách để bán cho được hàng. Ngoài các giải pháp về kinh doanh, một số chủ đầu tư còn sử dụng đến các chiêu PR… “nổ” mà trên thực tế không hề xảy ra.

7 năm trước

Nhà thu nhập thấp ế hàng loạt

Nhà ở cho người thu nhập thấp tại Hà Nội đang ế ẩm vì giá quá cao. Các dự án đang bán nhà vắng hoe, số khách không có tiền thanh toán phải rút lui, tháo chạy cũng không ít.

7 năm trước

“Cơn nghiện” đầu tư công đã có cách chữa?

Chỉ thị 1792 của Thủ tướng có thể được xem là “toa thuốc” để giải quyết căn bệnh đầu tư dàn trải hiện nay, nhưng hiệu quả điều trị còn phải chờ xem.

7 năm trước

Phải có "bằng" mới được Quản lý chung cư

Đó là một trong những yêu cầu tại Thông tư 14/2011/TT-BXD quy định về hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư mới được Bộ Xây dựng ban hành.

7 năm trước

Ngân hàng có thể “giải cứu” thị trường bất động sản?

Thị trường bất động sản đóng băng từ nhiều tháng nay, hệ lụy là khiến nhiều ngành sản xuất kinh doanh đình đốn, cầm chừng như xi măng, sắt thép, dịch vụ... Nhiều cổ phiếu thuộc ngành này có nguy cơ trở thành “giấy lộn”.