7 năm trước

Giá đắt ngang giá thị trường: Nhà thu nhập thấp ế nặng

Loại nhà ở chính sách dành cho người có thu nhập thấp đang triển khai tại Hà Nội hiện nay đang bị cạnh tranh trực tiếp và có nguy cơ không đối chọi nổi với nhà ở thương mại phân khúc giá rẻ trên thị trường ở góc độ giá cả. Với tình hình này, nhà thu nhập thấp đúng nghĩa còn xa mới đạt như kỳ vọng ở mức giá 2 - 4 triệu đồng/căn (150-200 triệu đồng/căn).

7 năm trước

Nhà thu nhập thấp: Từ sốt nóng đến nguội lạnh

Ở góc độ người mua, niềm hạnh phúc đến rưng rưng nước mắt vì trúng bốc thăm hay cảnh người xe ùn ùn xếp hàng mua nhà thu nhập thấp đầu tiên tại Hà Nội cách đây một năm rưỡi không còn nữa. Không ít trường hợp muốn thoái lui cũng không xong.

7 năm trước

Trung Quốc và 'cơn nghiện' bất động sản Hồng Kông

Học hỏi rất nhiều Hồng Kông từ cách thu hút vốn đầu tư cho đến quản lý bất động sản, Trung Quốc đã thành công nhưng cũng đang lặp lại những sai lầm chết người mà chính quyền Hồng Kông mắc phải.

7 năm trước

Hà Nội: Thu hồi 11 dự án vi phạm Luật Đất đai

Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội cho biết, hiện thành phố đang hoàn tất thủ tục thu hồi đất tại 11 dự án vi phạm Luật đất đai và các quy định khác trên địa bàn, với tổng diện tích đất thu hồi gần 820 ha.

7 năm trước

Địa ốc 'nhắm mắt' xả hàng né tháng cô hồn

Trước tình cảnh ảm đạm của thị trường hiện nay, nhiều nhà đầu tư đang đua nhau bán tháo để thoát hàng sớm trước tháng cô hồn đang tới gần.

7 năm trước

Cẩn trọng khi mua bán đất diện tích dưới 30m2

Người dân khi giao dịch, mua bán đất có diện tích nhỏ hơn 30m2 phải cẩn trọng bởi theo quy định mới các trường hợp này rất dễ bị rơi vào diện không được cấp “sổ đỏ” do thửa đất này bị tách ra từ các thửa khác.

7 năm trước

Hết cách hạ giá bất động sản?

"Hãy tự cứu mình trước khi trời cứu. Đừng ngồi đó mà chờ ngân hàng hay Nhà nước cứu mình. Bởi bản chất của ngân hàng là đặt lợi nhuận của mình lên trên hết, còn Nhà nước cũng đang "bận" đi cứu các tập đoàn và nhiều ngành nghề khác".

7 năm trước

Hà Nội sẽ mở cửa cho mua gom biệt thự Pháp

Sở Xây dựng thành phố Hà Nội vừa trình UBND thành phố dự thảo Quy chế quản lý quỹ nhà biệt thự do Pháp để lại, trong đó đề xuất cơ chế tạo điều kiện cho tư nhân tham gia cải tạo, bảo tồn...

7 năm trước

Cao ốc đại hạ giá

Không còn là thị trường béo bở, cao ốc văn phòng cho thuê ở TP.HCM đang cực kỳ ế ẩm. Nhiều tòa nhà hoành tráng mọc lên giữa những khu đất vàng nhưng bên trong rỗng tuếch.

7 năm trước

Ngã ngửa penthouse rẻ vài trăm triệu đồng

Nói đến căn hộ penthouse người ta thường nghĩ tới mức giá hàng triệu đô, nhưng giờ những căn hộ vốn chỉ dành cho những đại gia đó lại được rao bán chỉ vài trăm triệu đồng.

7 năm trước

BĐS nghỉ dưỡng: Tự tạo sóng để câu khách

Mặc dù ổn định hơn các phân khúc khác nhưng các chủ đầu bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng vẫn đang tìm mọi cách để hâm nóng thêm các dự án dài hơi của mình bằng các chiêu tạo sóng khá lạ.

7 năm trước

Bất động sản không sợ tháng 'cô hồn'

Thông thường, giới đất cát thường sợ tháng 7 âm lịch hàng năm, nhưng năm nay, dân bất động sản lại tỏ ra không hề sợ tháng tháng "cô hồn" này.

7 năm trước

'Cò' BĐS kiếm đậm từ nhà đất diện tích nhỏ

Giao dịch thành công một căn nhà 1,5 tỷ đồng trên đường Tôn Đức Thắng, anh Tuấn - một môi giới bất động sản, đã đút túi gần 50 triệu đồng.

7 năm trước

Bất động sản dẫn đầu danh sách lỗ

Bất động sản là ngành có số doanh nghiệp thua lỗ chiếm tới 30% tổng số doanh nghiệp thua lỗ đang niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

7 năm trước

Bơm tiền gỡ nợ xấu không cứu nổi BĐS

Muốn thị trường BĐS khởi sắc, phải xác định rõ được cầu ở đâu và ai mua. Vấn đề của thị trường hiện nay là giải quyết bài toán cung cầu, tìm đầu ra cho sản phẩm chứ không hẳn là câu chuyện "bơm" bao nhiêu tiền để phát triển dự án.

7 năm trước

'Ngồi trên lửa', BĐS dồn dập thăm dò thị trường

Không thể "nín thở" chờ thời thêm, từ quý III/2012, hai dòng sản phẩm chủ đạo là các dự án căn hộ giá bình dân và các dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đã được khai trương, mở bán tới tấp để thăm dò thị trường.

7 năm trước

TSQ Việt Nam: Dồn ép khách, đủ cách moi tiền

Không chỉ đưa ra hợp đồng, quy định và cam kết đầy bất lợi để dồn ép khách hàng, mà TSQ Việt Nam còn dựa vào đó để nghĩ ra đủ cách làm khó, moi thêm tiền của khách mua nhà.

7 năm trước

Lượng BĐS tồn kho hơn 83 nghìn tỷ đồng

Theo số liệu thống kê sơ bộ của hơn 60 doanh nghiệp niêm yết trên 2 sàn chứng khoán, lượng hàng tồn kho bất động sản rơi vào khoảng hơn 83.804 tỉ đồng, tăng 6,69% so với cuối năm 2011.

7 năm trước

TP.HCM hạn chế nhà cao tầng ở khu lõi trung tâm

Hạn chế dân số và nhà cao tầng ở khu lõi trung tâm, tập trung phát triển cao tầng dọc bờ tây sông Sài Gòn, bảo tồn không gian biệt thự ở khu vực Q.3, tổ chức hệ thống không gian ngầm và không gian đi bộ,… là một số trong những nội dung chính của Đồ án lập quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2.000 khu vực trung tâm hiện hữu mở rộng của TP.HCM.

7 năm trước

90% doanh nghiệp nhà đất 'chết lâm sàng'

90% doanh nghiệp địa ốc đã “chết lâm sàng” vì không tiếp cận được vốn và gần như 100% sản phẩm không có thanh khoản.