8 năm trước

Dân văn phòng 'đua' buôn đất cuối năm

Khi dân buôn bất động sản chuyên nghiệp gặp khó với tiền mặt, không ít dân văn phòng lại gia tăng mối quan tâm đến nhà đất với các căn hộ trên dưới 2 tỷ ở phía Tây, nhà thổ cư trong ngõ nhỏ, chung cư cũ ở Hà Nội.

8 năm trước

Tiếp thị 'nổ' hết cỡ: BĐS vẫn ế chỏng vó

Khó bán bàng, nhiều doanh nghiệp BĐS tìm mọi cách quảng cáo, PR... nhưng kiều quảng cáo quá mức, PR nỗ trời trong khi chất lượng, tiến độ thấp kém, giá cả cao... khiến cho điều này trở nên quá lố.

8 năm trước

Doanh nghiệp “chết đứng” vì chính quyền ém... lời hứa

Bỏ ra hơn 10 triệu USD để đầu tư TT thương mại Tân Hiệp theo kết cấu siêu thị trên nền chợ Tân Hiệp cũ theo hợp đồng với chủ đầu tư, tập kết tới 80% hàng hoá, đến ngày khai trương, BigC bỗng “chết đứng” khi tiểu thương ngăn cản và cho hay:

8 năm trước

Bị ép di dời, siêu thị Việt Long khởi kiện Vinaconex-Sơn Hà

Tranh chấp với bên cho thuê không được giải quyết, siêu thị điện máy Việt Long đã gửi đơn khởi kiện lên TAND quận Hà Đông, TP.Hà Nội.

8 năm trước

Đua xây "căn hộ dịch vụ" để... lách luật?

Để giảm áp lực, TP.HCM đã dừng cấp phép các dự án xây dựng căn hộ chung cư tại khu trung tâm TP.HCM. Tuy nhiên, không vì thế mà khu trung tâm được nhẹ thở. Hàng loạt dự án cao ốc đã lách bằng những “căn hộ dịch vụ” với thời gian được phép cho thuê lên tới 50 năm, tức gần cả đời người.

8 năm trước

Các "ông lớn" kêu khổ vì giải phóng mặt bằng

Giá đất leo thang gây mẫu thuẫn trong đền bù, vướng mắc trong việc xác định tiền sử dụng đất và xác định giá đất theo giá thị trường… là một trong những vấn đề nổi cộm mà nhiều doanh nghiệp bất động sản than phiền.

8 năm trước

Kiến nghị 'giải cứu' thị trường nhà đất

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa có công văn gửi các cơ quan chức năng kiến nghị hàng loạt giải pháp giải cứu thị trường nhà đất trước hoàn cảnh quá khó khăn của thị trường này.

8 năm trước

Nhà thu nhập thấp Đại Mỗ giá 12 triệu đồng mỗi m2

Theo Tổng công ty Viglacera, từ ngày 15/10 đến hết 29/10, Công ty sẽ tiến hành nhận hồ sơ mua nhà thu nhập thấp tại dự án Đại Mỗ (Từ Liêm, Hà Nội).

8 năm trước

Hà Nội thẩm tra phí dịch vụ chung cư Keangnam

Trong thời gian chưa thống nhất được mức giá dịch vụ, Ban Quản lý tòa nhà phải tiếp tục cung cấp dịch vụ thiết yếu. Các hộ dân sinh sống tại Keangnam phải nộp tiền và thực hiện đúng quy định của cấp có thẩm quyền về quản lý nhà chung cư.

8 năm trước

Bất động sản vẫn “khát” vốn

Ngân hàng Nhà nước đã cho phép nới tín dụng đối với một số lĩnh vực liên quan tới bất động sản (BĐS). Thế nhưng, liều thuốc “tăng lực” này là chưa đủ trong bối cảnh thị trường tuột dốc khá sâu và nhiều doanh nghiệp đang ngấp nghé bờ phá sản.

8 năm trước

101 lý do nhà thu nhập thấp bị ế

Người dân Hà Nội hiện nay đã kém mặn mà với nhà thu nhập thấp, họ tìm mọi cách để trả lại nhà sau khi đã đăng ký mua.

8 năm trước

“Ôm” dự án, nhà đầu tư “nhịn đau” bán tháo

“Ôm” cả sàn chung cư nhằm bán kiếm lời từ phần chênh lệch song nhiều nhà đầu tư thứ cấp đang phải “nhịn đau” dùng đủ mọi chiêu trò để bán tống các căn hộ mong hoàn vốn.

8 năm trước

Đất ven Hà Nội giảm giá tới 50%, vẫn ế!

Nhà đất ế ẩm, người mua vẫn chưa muốn tung tiền gom đất, người cần tiền mong bán đất bằng mọi giá nhưng mọi giao dịch vẫn giậm chân tại chỗ. Giá đất ngoại thành Hà Nội, giá đã “giảm 50%” nhưng vẫn chưa thu hút được người mua. Vẫn còn đó, tâm lý chờ giá đất còn "xẹp" nữa...

8 năm trước

‘Sổ đỏ giả’ thời công nghệ cao

Những "chuyên gia" làm giả dùng "sổ đỏ" thật scan để lấy bản mẫu, rồi đưa lên máy tính xử lý chèn nội dung, sao chép hình dấu và chữ ký của nơi cấp "sổ đỏ". Máy in phun màu sẽ "giúp" các đối tượng hoàn tất khâu cuối cùng.

8 năm trước

Thị trường địa ốc năm 2012: Chớp cơ hội mua vào từ các đợt bán dự án

Thị trường bất động sản đang trong cuộc sàng lọc, tạo cơ hội cho nhà đầu tư lựa chọn và mua vào trong thời gian tới.

8 năm trước

Ngại ở chung cư, săn nhà đất dưới 2 tỷ đồng

Chưng cư ế, giảm giá nhưng tại các sàn bất động sản lại có tới 70% khách hàng đến sàn tìm mua nhà riêng lẻ, trong khi con số người tìm mua chung cư chỉ chiếm khoảng 30%.

8 năm trước

13 bệnh viện lớn tại Hà Nội phải ra ngoại thành

Ngày 14/12, Bộ Y tế đã có buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội về kế hoạch di dời các bệnh viện ra ngoại thành.

8 năm trước

Khối ngoại lạc quan với thị trường bất động sản

Bất chấp những khó khăn trước mắt, nhiều nhà đầu tư nước ngoài vẫn đặt nhiều kỳ vọng vào thị trường bất động sản Việt Nam.

8 năm trước

"Ăn nên làm ra" bất chấp khủng hoảng

Với tiền đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng vào sửa một căn nhà để làm chung cư mini cho người nước ngoài thuê, chỉ hơn 2 năm người đầu tư đã thu lại vốn.

8 năm trước

5 yếu tố cần quan tâm khi “bán nhà” thời khó khăn

Sự trầm lắng của thị trường bất động sản ở thời điểm hiện nay là một thử thách không nhỏ đối với nhiều chủ đầu tư (CĐT).