8 năm trước

Mất hàng trăm triệu đồng vì mua nhà bằng USD

Hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án Làng Việt kiều Châu Âu do Công ty TSQ làm chủ đầu tư vừa có đơn tố cáo doanh nghiệp áp dụng hình thức thanh toán bằng USD trong hợp đồng mua bán nhà.

8 năm trước

Sẽ có dự án bị điều chỉnh khi thực hiện quy hoạch chung thủ đô

Chiều 29.7, Bộ Xây dựng và UBND Hà Nội đã công bố Quy hoạch chung xây dựng thủ đô đến 2030, tầm nhìn 2050. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, quy hoạch có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội và của cả nước.

8 năm trước

Để cứu thị trường bất động sản

Thị trường (BĐS) tiếp tục trầm lắng bất chấp nỗ lực hậu mãi, giảm giá của chủ đầu tư.

8 năm trước

Hà Nội phấn đấu hoàn thành xây 3,5 triệu m2 nhà

Từ nay đến cuối năm 2011, Hà Nội tập trung chỉ đạo quyết liệt việc phát triển nhà ở cho học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo và nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp tập trung, người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị.

8 năm trước

Giao dịch bất động sản: Chuyển từ bán sang mua

Tất cả các phân khúc của thị trường bất động sản Hà Nội đang diễn ra xu thế mới, ưu thế trong giao dịch mua bán đang dịch chuyển từ người bán sang phía người mua.

8 năm trước

Tháng 10, Hà Nội hoàn thành xử lý nhà siêu mỏng

Sáng 5/7, ông Trần Viết Ngôn, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đến nay trên địa bàn 9 quận

8 năm trước

35 tỉnh có dự án bất động sản vốn nước ngoài

Hiện cả nước có 35 địa phương có dự án bất động sản của nhà đầu tư nước ngoài; trong số này có 10 địa phương đứng đầu về thu hút đầu tư FDI với số vốn hàng tỷ USD.

8 năm trước

Quy hoạch chung khu kinh tế Hoành Mô-Đồng Văn

Ngày 30/6, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô-Đồng Văn, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030 với tổng diện tích đất tự nhiên của khu kinh tế khoảng 14.236 ha.

8 năm trước

Thu hồi nhà cho người thu nhập thấp bán trao tay

Ngày 28/6, Công ty Vinaconex Xuân Mai - chủ đầu tư dự án nhà dành cho người có thu nhập thấp CT1 - Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông, Hà Nội) bắt đầu tiến hành các thủ tục cần thiết để chấm dứt hợp đồng và thu hồi căn hộ mua bán trái quy định theo yêu cầu của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Sở Xây dựng.

8 năm trước

Hà Nội thành lập đoàn kiểm tra tiến độ cấp “sổ đỏ”

Ngày 28/6, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho các hộ gia đình cá nhân (hay còn gọi là “sổ đỏ”).

8 năm trước

Ocean Group, VNR hợp tác bất động sản, tài chính

Ngày 22/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện nhằm khai thác phát huy thế mạnh, kinh nghiệm và năng lực của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động kinh doanh.

8 năm trước

Thu hồi nhà thu nhập thấp sau ba tháng không ở

Để chính sách bán nhà thu nhập thấp ngày càng minh bạch, chặt chẽ hơn, tránh tình trạng mua nhà nhưng không sử dụng, Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu các chủ đầu tư trên toàn thành phố phải thêm vào hợp đồng mua bán nhà thu nhập thấp một số điều khoản quan trọng tại Điều 12 của Quyết định 34/2010/QĐ-UB.

8 năm trước

Chính thức chào thuê 18.000m2 Indochina Plaza

Chiều 14/6, Công ty Indochina Land chính thức giới thiệu với khách hàng và chào thuê dự án Trung tâm thương mại Indochina Plaza tại Hà Nội.

8 năm trước

Sentinel Place là dự án phát triển văn phòng tốt nhất

Tòa nhà văn phòng hạng A - Sentinel Place nằm tại số 41A Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa được công nhận là dự án phát triển văn phòng tốt nhất Việt Nam trong khuôn khổ Giải thưởng bất động sản châu Á-Thái Bình Dương năm 2011.

8 năm trước

VinaLiving đoạt giải bất động sản châu Á năm 2011

Dự án biệt thự The Ocean Villas thuộc khu phức hợp Danang Beach Resort của VinaLiving đã giành giải Dự án Tiếp thị tốt nhất trong khuôn khổ Asia Pacific Property Awards 2011.

8 năm trước

Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có Quỹ phát triển nhà ở

Theo Bộ Xây dựng, hiện chỉ có hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đạt mức vốn Quỹ phát triển nhà ở 1.000 tỷ đồng. Trong nước cũng đã có một số địa phương thành lập Quỹ phát triển nhà ở nhưng nguồn vốn vẫn rất hạn chế.

8 năm trước

Căn hộ thu nhập thấp bán trao tay bị niêm phong

Chiều 27/5, Vinaconex Xuân Mai chính thức tiếp nhận thông báo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc xử lý trường hợp mua bán sai quy định căn hộ 1702 tại dự án này.

8 năm trước

Công bố 10 công ty kiến trúc hàng đầu Việt Nam

Tối 27/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn BCI Asia đã công bố 10 công ty kiến trúc và chủ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản của Việt Nam đoạt giải BCI Asia Top 10 năm 2011.

8 năm trước

Vẫn còn tình trạng mất cân đối về tỷ trọng nhà ở

Mặc dù thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm gần đây phát triển nhanh với nhiều loại hình nhà ở phong phú, đem lại nguồn cung lớn cho người tiêu dùng nhưng vẫn chưa xóa được tình trạng mất cân đối về tỷ trọng.

8 năm trước

Bất động sản vẫn "hút" các doanh nghiệp tham gia

Trong 10 năm qua, số lượng các doanh nghiệp tham gia vào đầu tư kinh doanh bất động sản đã không ngừng gia tăng. Mỗi năm, số lượng này tăng từ 20-50%. So với năm 2002, số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hiện tăng khoảng 4-5 lần.