4 ngày trước

Những vấn đề “nóng” ở Dự án chung cư Hope Residences Phúc Đồng: Thi công trước, xin phép sau

Dự án NƠXH tại khu đất B8.NXH Long Biên (Hà Nội) có quy hô hơn 1.500 căn hộ với tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng do Công ty CP Phát triển nhà Phúc Đồng làm chủ đầu tư, phát sinh một số vấn đề khi thi công trước xin phép sau; xuất hiện “cò” làm trung gian nhận đặt cọc, tư vấn mua bán dự án sai quy định…

4 ngày trước

Làm nông nghiệp trên đất vàng sát trung tâm Sài Gòn

Mặc dù bán đảo Thanh Đa ở sát nách trung tâm TP.HCM nhưng đời sống của hầu hết người dân nơi đây chủ yếu là trồng cây nông nghiệp ngắn ngày hay chăn nuôi, họ ở trong những căn nhà lụp sụp, xiêu vẹo.

4 ngày trước

Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh cuối năm 2018, đầu 2019: Khó xảy ra “bong bóng”

Trong báo cáo về tình hình thị trường bất động sản (BĐS) 10 tháng đầu năm 2018 gửi Thành ủy, HĐND và UBND TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh (HoREA) cho biết, so với cùng kỳ năm 2017, thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu sụt giảm về nguồn cung và số lượng giao dịch, nhiều khả năng sẽ không xảy ra

5 ngày trước

Dự án Central Field 219 Trung Kính xây vượt tầng, “cắt ngọn” hay “tồn tại”?

Chủ đầu tư đã xây dựng công trình 30 tầng, vượt 1 tầng kỹ thuật so với quy hoạch và Giấy phép xây dựng vi phạm nghiêm trọng Luật Xây dựng. Với sai phạm trên liệu chủ đầu tư có phải “cắt ngọn”?

5 ngày trước

Chung cư Trung Đông Plaza 18 tầng ở TP.HCM sắp bị thu giữ để siết nợ

VAMC sẽ tiến hành thu giữ toàn bộ tài sản là chung cư Trung Đông Plaza ở quận Tân Phú, TPHCM để xử lý, thu hồi nợ nếu chủ đầu tư là Công ty Trung Đông không thanh toán hết nợ đúng thời hạn.

5 ngày trước

Quyết liệt xử lý các công trình sai phạm ở Sóc Sơn trong tháng 11

Trước việc một số hộ dân xây dựng công trình trên đất rừng phòng hộ chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã lập danh sách tháo dỡ đối với 18 trường hợp.

5 ngày trước

Hà Nội tiếp tục đề nghị được dùng cơ chế đặc thù để “gỡ khó” trong phát triển đô thị

Trước những vướng mắc, bất cập kéo dài trong đầu tư xây dựng cơ bản và phát triển, quản lý đô thị trên địa bàn Thủ đô, Hà Nội đã kiến nghị Bộ Xây dựng báo cáo Chính phủ phân cấp cho thành phố chủ động thực hiện một số nội dung đặc thù nhằm nâng cao hiệu quả quản lý xây dựng và phát triển đô thị.

5 ngày trước

Cấm sử dụng đất dự án sân golf để xây nhà ở thương mại

Dự thảo Nghị định về đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf đưa ra quy định không được sử dụng đất xây dựng sân golf và công trình phụ trợ phục vụ cho hoạt động kinh doanh sân golf để xây dựng nhà ở thương mại hoặc sử dụng vào mục đích khác.

6 ngày trước

Dự án Ciputra Mall 'rục rịch' tái khởi động

Dự án Ciputra Mall đang được quây thêm một hàng rào tôn mới. Nhiều khả năng dự án sẽ được khởi động lại trong thời gian tới.

6 ngày trước

Tin nóng Bất động sản 6/11: Bị thu hồi siêu dự án 30 nghìn tỷ, Bitexco lại muốn làm dự án 9 nghìn tỷ ở Sa Pa?

Những nội dung chính có trong Tin nóng Bất động sản 6/11: Bị thu hồi siêu dự án 30 nghìn tỷ, Bitexco lại muốn làm dự án 9 nghìn tỷ ở Sa Pa?; Chủ tịch TX. Phú Thọ thừa nhận có những sai phạm và không 'tiếp tay' cho biệt phủ khủng trái phép; Đà Nẵng hạn chế xây dựng nhà cao tầng ở khu vực trung tâm...

6 ngày trước

Bị thu hồi siêu dự án 30 nghìn tỷ, Bitexco lại muốn làm dự án 9 nghìn tỷ ở Sa Pa?

Mặc dù chưa có thông tin chính thức về nhà đầu tư Dự án Khu đô thị mới (KĐTM) Đông Bắc Sa Pa (Lào Cai) có quy mô sử dụng đất 160ha, tổng mức vốn đầu tư khoảng 9.099 tỷ đồng, nhưng theo nhiều nhận định, Bitexco đang có cơ hội lớn nhất.

6 ngày trước

Chủ tịch TX. Phú Thọ thừa nhận có những sai phạm và không 'tiếp tay' cho biệt phủ khủng trái phép

Dư luận cho rằng, đã có một hành trình “ve sầu thoát xác” bởi ông Hoàng Ngọc Cường, 34 tuổi, chỉ là một lái xe thì lấy đâu ra số tiền khủng để mua đất và đầu tư xây dựng công trình đồ sộ như vậy?

6 ngày trước

Đà Nẵng hạn chế xây dựng nhà cao tầng ở khu vực trung tâm

Hàng loạt ngôi nhà cao tầng mọc lên khu vực ven biển Đà Nẵng.

6 ngày trước

HoREA 'vạch mặt' các kiểu chuyển nhượng dự án để trục lợi

Theo HoREA, yếu tố trục lợi trong việc chuyển nhượng toàn bộ dự án hoặc một phần dự án có sử dụng đất chỉ xảy ra trong một số trường hợp lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức chỉ định thầu theo kiểu "chủ nghĩa tư bản thân hữu" hoặc do nằm trong "nhóm lợi ích".

khoảng 1 tuần trước

Dự án Thăng Long Victory: Rủi ro cho khách hàng?

Phúc Hà Group đã thế chấp dự án Thăng Long Victory cho ngân hàng SHB để có tiền đầu tư, xây dựng dự án. Tuy nhiên, việc làm này đang gây ra sự hoài nghi về những rủi ro khi mua nhà của dự án.

khoảng 1 tuần trước

Thu hồi dự án Nhà ở để bán cho cán bộ công nhân viên tại khu đất vàng 13 Nguyễn An Ninh

UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản chỉ đạo xử lý dự án Nhà ở để bán cho cán bộ công nhân viên tại 13 Nguyễn An Ninh.

khoảng 1 tuần trước

Nhà đầu tư Dubai siêu giàu “tháo chạy” khỏi dự án Thanh Đa là ai?

Được biết đến là công ty bất động sản lớn nhất tại UAE, thực hiện nhiều công trình khổng lồ trong đó có tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa, nhưng Emaar Properties PJSC vẫn phải rút khỏi dự án khu đô thị Bình Quới-Thanh Đa.

khoảng 1 tuần trước

Bà Rịa-Vũng Tàu xây dựng bảng giá đất sát giá thị trường

Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc điều chỉnh bảng giá các loại đất định kỳ năm năm (1-1-2015 – 31-12-2019) áp dụng cho năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

khoảng 1 tuần trước

Nhiều công trình xây dựng trái phép tại Dự án Hải Phòng Sakura Golf Club

Nhiều năm qua, hàng loạt các công trình kiên cố và khá "hoành tráng" đã được xây dựng trái phép trên đất bãi bồi sông Lạch Tray (đoạn qua thôn Chi Lai, xã Trường Thành, huyện An Lão). Hàng loạt công trình nói trên đều nằm trong diện tích phải thu hồi để phục vụ dự án Hải Phòng Sakura Golf Club.

khoảng 1 tuần trước

Chung cư cao tầng trong nội đô phải gắn với phát triển hạ tầng xã hội

ĐBQH Nguyễn Trường Giang cho rằng, chung cư hiện đại là cần thiết nhưng phải gắn với phát triển hạ tầng xã hội, kỹ thuật để giảm thiểu hệ luỵ phát sinh