2 tuần trước

Rủi ro khi mua bán nhà đất qua vi bằng

Mặc dù nhiều cơ quan quản lý đã có cảnh báo khẩn cấm các Văn phòng Thừa phát lại không được lập vi bằng việc mua, bán nhà, đất do không có hiệu lực, nhưng thời gian qua, tình trạng này vẫn diễn ra tại một số địa phương.

2 tuần trước

'Cò đất' lộng hành làm náo loạn thị trường bất động sản: Bộ xây dựng nói gì?

Bộ Xây dựng cho biết, sẽ tiếp tục rà soát các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động môi giới BĐS để có các đề xuất hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý thị trường BĐS nói chung và quản lý hoạt động môi giới BĐS nói riêng.

2 tuần trước

HoREA dự báo thị trường bất động sản sẽ phục hồi và tăng trưởng trong quý III/2020

Theo HoREA, thị trường bất động sản trong năm 2020 ít có nguy cơ xảy ra “bong bóng”, nhưng có thể xảy ra tình trạng sốt giá đất nền cục bộ ở một số khu vực có quy hoạch phát triển đô thị, phát triển giao thông. Tuy nhiên trong 6 tháng đầu năm 2020, các doanh nghiệp bất động sản có thể vẫn còn phải tiếp tục đương đầu với các khó khăn, thách thức.

2 tuần trước

Nghệ An: Nhiều căn hộ chung cư, nhà ở khu đô thị chậm được 'cấp bìa'

Thành phố Vinh hiện có 92 dự án bất động sản đã và đang triển khai. Theo phản ánh của cư dân tại nhiều tòa nhà chung cư, khu đô thị thì việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà đang rất khó khăn dù Chính phủ đã có nhiều văn bản hướng dẫn về việc này nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân.

2 tuần trước

Dự án Yên Phụ NewLife thi công không có ĐTM, chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý

Dự án khu nhà ở Cầu Gạo (Yên Phụ NewLife) tại xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh do Công ty Xây dựng Minh Đạo làm chủ đầu tư. Hiện nay, dự án đang thi công xây dựng nhưng chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

2 tuần trước

TP HCM: Bất động sản Châu Long bị tố lấy đất dân phân lô bán nền

Trong đơn phản ánh đến cơ quan chức năng, ông Nguyễn Văn Cường cho biết gia đình có thửa đất số 545, 546 (theo tài liệu 02/CTUB) tọa lạc tại phường Trường Thạnh, quận 9.

2 tuần trước

Bất chấp thị trường biến động, doanh nghiệp BĐS đăng ký mới tăng kỷ lục

Năm 2019 được đánh giá là năm khó khăn với lĩnh vực kinh doanh bất động sản (BĐS), thế nhưng theo thống kê, đây lại là ngành có số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng cao nhất với 7.300 doanh nghiệp.

3 tuần trước

Thị trường bất động sản 2020: Phân khúc văn phòng đón thêm 1,5 triệu m2

Chưa kể thị trường Hà Nội, tổng nguồn cung văn phòng cả nước năm 2020 sẽ được bổ sung thêm 1,5 triệu m2 văn phòng hạng A và B từ TP. TP. Hồ Chí Minh.

3 tuần trước

Năm 2020, condotel đã có khung pháp lý

Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, Bộ đã ban hành quy chuẩn quốc gia về chung cư trong đó có condotel. Condotel được phân định là căn hộ khách sạn khác với chung cư và có quy định tiêu chuẩn và quản lý riêng.

3 tuần trước

Dự án 108 Nguyễn Trãi: Sai phạm nối tiếp sai phạm

Mặc dù đã có nhiều văn bản đôn đốc xử lý vi phạm, thậm chí kỷ luật và điều chuyển nhiều cán bộ nhưng đến nay dự án 108 Nguyễn Trãi vẫn đang tiếp diễn sai phạm.

3 tuần trước

Dự án Sing Garden: Sự trau chuốt và cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ nhất

Kinh doanh, đối với Nguyễn Đức Hiếu - Chủ tịch công ty cổ phần bất động sản Singland, giống như một cuộc chơi thú vị, càng làm, càng khám phá, chinh phục thử thách, càng tìm ra những cái mới, mang lại lợi ích cho cuộc sống và cộng đồng. Sing Garden - dự án mới nhất mà vị doanh nhân trẻ này khởi xướng cũng mang mục đích như vậy: Tạo ra sự khác biệt và mang tới những giá trị mới cho thị trường bất động sản Việt.

3 tuần trước

Ai sẽ "cầm trịch" tại Cao su Sao Vàng?

Hoành Sơn đang đưa người vào nắm các vị trí chủ chốt tại Cao su Sao Vàng sau thương vụ thoái vốn có nhiều điểm bất thường của Vinachem hồi tháng 6 năm nay.

3 tuần trước

Trải nghiệm đầy ắp tại ApartHotel đầu tiên ở Việt Nam

Tính đa trải nghiệm trong xu hướng “All-in-one” – “Tất cả trong một” được xem là khác biệt vượt trội hút du khách đến với SunBay Park Hotel & Ressort Phan Rang, đồng thời mang lại giá trị gia tăng cao hơn cho các nhà đầu tư bất động sản du lịch.

khoảng 1 tháng trước

Tự ý phân lô đất quy hoạch công viên, cây xanh để bán

Cựu tổng giám đốc Công ty CP Sông Đà Nha Trang bán một lô đất cho nhiều người, bán cả đất quy hoạch công viên, cây xanh.

khoảng 1 tháng trước

Điểm mặt những dự án ‘khủng’ chậm tiến độ bị đề nghị thu hồi tại Nghệ An

Những năm qua, vấn đề thu hút đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp sau thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh luôn được Nghệ An đặc biệt chú trọng bằng nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, còn không ít dự án rơi vào tình trạng ‘dẫm chân tại chỗ’.

khoảng 1 tháng trước

Lấp hồ Thành Công xây chung cư là sai lầm?

Nhiều chuyên gia cho rằng nếu lấp một phần hồ Thành Công để xây chung cư sẽ có nguy cơ phá vỡ quy hoạch chung của thủ đô, dẫn đến nhiều hệ lụy khác

khoảng 1 tháng trước

Đề nghị tạm dừng quy hoạch đặc khu Bắc Vân Phong

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét dừng chủ trương lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong.

khoảng 1 tháng trước

Dự án Tropicana và đường tư nhân hoá đất vàng 40 Trần Phú - Nha Trang

Nếu được đấu giá công khai, gần 11.000 m2 đất vàng trung tâm Nha Trang có thể mang về hàng nghìn tỷ đồng cho ngân sách. Song đây không phải là cách thức được lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà giai đoạn trước lựa chọn.

khoảng 1 tháng trước

Apec Diamond Park Lạng Sơn chưa cấp phép: Chủ đầu tư vay 250 tỷ bù vốn

Chủ đầu tư vay 250 tỷ mục đích tài trợ nhu cầu vốn thực hiện dự án dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn

khoảng 1 tháng trước

'Đất vàng' Hà Nội cao nhất gần 188 triệu đồng/m2 sau khi tăng 15%

HĐND TP. Hà Nội vừa thông qua bảng giá đất giai đoạn 2020-2024, trong đó giá đất đô thị trong nội thành tối đa thuộc quận Hoàn Kiếm (phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Lê Thái Tổ) có giá gần 188 triệu đồng/m2; giá thấp nhất là ở quận Hà Đông, hơn 4,5 triệu đồng/m2.