khoảng 1 tuần trước

Vụ bán hơn 9.000m2 đất công giá “bèo”: Xảy ra thiếu sót vì chưa hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể

Bộ Công Thương đã có kết luận xác minh nội dung đơn tố cáo về một số sai phạm của đại diện phần vốn Nhà nước, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kim khí TPHCM, trong đó có "thương vụ" liên quan đến việc bán hơn 9.000m2 đất công cho Công ty tư nhân Đất Xanh.

khoảng 1 tuần trước

Thị trường bất động sản năm 2019: Nhiều tín hiệu để phát triển

Khép lại năm 2018, thị trường bất động sản (BĐS) được các chuyên gia nhận định không có biến động lớn bởi những yếu tố liên quan đến thị trường vẫn khá ổn định. Đó là, thị trường BĐS đã vượt qua dự báo về một kịch bản vỡ bong bóng vào cuối năm 2018. Đặc biệt trong giai đoạn cuối năm 2018, hàng loạt tín hiệu tích cực xuất hiện với tính thanh khoản tại một số phân khúc trở nên sôi động, nguồn vốn vay cho doanh nghiệp địa ốc trở nên đa dạng. Đây là tín hiệu lạc quan để thị trường BĐS năm 2019 phát triển khởi sắc hơn.

khoảng 1 tuần trước

Lễ công bố chính thức dự án Sunshine City Sài Gòn

Ngày 13/01/2019 sắp tới, tại trung tâm hội nghị GEM Center, Sunshine Group sẽ chính thức ra mắt khách hàng dự án căn hộ hạng sang “Sunshine City Sài Gòn”. Đây cũng là công trình đầu tiên đánh dấu cho bước phát triển tại thị trường phía nam của Tập đoàn này.

khoảng 1 tuần trước

Phó Thủ tướng chỉ đạo thanh tra bổ sung dự án sinh thái Song Phương

Phó Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội khẩn trương làm rõ thêm hàng loạt nội dung tố cáo liên quan tới dự án Khu du lịch sinh thái Song Phương.

khoảng 1 tuần trước

Thị trường căn hộ TP.HCM: cần không có, có không cần

Phân khúc trung cấp cao cấp và trung cấp chiếm đến 80% thị trường, trong khi rất đông người có nhu cầu mua căn hộ giá rẻ.

khoảng 1 tuần trước

Bộ Công thương: Vụ bán đất công liên quan HMC “chưa đúng quy định

Bộ Công thương vừa có kết luận xác minh đơn tố cáo trong vụ Cty cổ phần Kim khí TP HCM (viết tắt HMC, vốn nhà nước chiếm gần 56%) liên quan đến việc bán 9.125 m2 đất công cho Cty tư nhân Đất Xanh...

khoảng 1 tuần trước

Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM thiếu hiểu biết Luật Nhà ở?

Mặc dù giữ chức vụ Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), nhưng ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, lại không biết Luật Nhà ở khi nói rằng chủ đầu tư dự án có thể tự đặt tên thương mại mà không cần phải xin phép cơ quan chức năng?

khoảng 1 tuần trước

Thanh tra 'ông lớn' bất động sản: Cần sớm công khai kết luận

Dù đưa ra danh sách các doanh nghiệp bất động sản (BÐS) phải thanh tra năm 2018 nhưng đến hết năm, Thanh tra Bộ Xây dựng vẫn không công bố kết luận. Ðiều này có thể khiến người mua nhà hoang mang, thậm chí nghi ngờ kết quả thanh tra.

khoảng 1 tuần trước

Điểm danh hàng loạt sai phạm các dự án bị thanh tra của MBLand

Golden Field, MB Grand Tower, Square Filed là những dự án của Tổng Công ty MBLand nằm trong diện thanh tra năm 2019 theo kế hoạch mới đây được đưa ra của Bộ Xây dựng.

khoảng 1 tuần trước

Bên trong 2 khu đất vàng sát Hồ Gươm Hà Nội muốn xây vượt tầng

Hà Nội đề xuất điều chỉnh quy hoạch 2 khu đất của nhà đầu tư ở phố Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm) thuộc quy hoạch khu phố cũ theo hướng tăng chiều cao công trình so với quy định.

2 tuần trước

Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu bất thường

Theo Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản năm 2018 cơ bản được kiểm soát, tiếp tục tăng trưởng, chưa có dấu hiệu bất thường, cực đoan lớn, cơ cấu hàng hoá đáp ứng được yêu cầu của nhiều tầng lớp người dân và thị trường.

2 tuần trước

Hàng loạt sai phạm bị “phanh phui”

Dự án triển khai chậm tiến độ 6 năm; chưa bàn giao đầy đủ nền; không chấp hành kết luận thanh tra, các văn bản của sở, ban, ngành; chưa hoàn thiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật… là những sai phạm vừa bị UBND tỉnh Long An chỉ ra khi tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong quá trình thực hiện Dự án Khu dân cư - tái định cư Thành Hiếu (Dự án KDC Thành Hiếu).

2 tuần trước

"Kịch bản" nào cho các chung cư năm 2019

Sau một thời kỳ đầy sóng gió, năm 2019 được các chuyên gia nhận định sẽ là thời điểm “lên ngôi” của các dự án chung cư với chất lượng tốt và cơ sở hạ tầng đồng bộ.

2 tuần trước

Lạc Hồng, Thường Tín, MBLand... vào "tầm ngắm" thanh tra của Bộ Xây dựng trong năm 2019

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 1369/QĐ-BXD phê duyệt kế hoạch công tác thanh tra năm 2019 của Thanh tra Bộ. Trong đó, có nhiều chủ đầu tư và dự án lớn vào tầm ngắm thanh tra.

2 tuần trước

Hà Nội đề xuất cho xây nhà cao tầng trong khu phố cũ

Hà Nội đề xuất điều chỉnh quy hoạch 2 khu đất của nhà đầu tư ở phố Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm) thuộc quy hoạch khu phố cũ theo hướng tăng chiều cao công trình so với quy định. Theo lý giải, việc cho phép xây dựng các công trình để tạo lập điểm nhấn đô thị tại khu phố cũ.

2 tuần trước

Bộ Xây dựng thanh tra hàng loạt ‘đại gia’ bất động sản trong năm 2019

Theo kế hoạch thanh tra trong năm 2019 của Bộ Xây dựng, Thanh tra Bộ sẽ triển khai 90 cuộc thanh tra về quy hoạch và quản lý quy hoạch; các công trình, dự án giao thông; nông nghiệp và phát triển nông thôn; các công trình dân dụng công nghiệp; hạ tầng kỹ thuật; vật liệu xây dựng; hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản…

2 tuần trước

Hà Nội ‘chốt’ danh sách hơn 1.600 dự án thu hồi đất năm 2019

Hà Nội thông qua danh mục 1.686 dự án thu hồi đất năm 2019 với diện tích là hơn 5.573ha...

2 tuần trước

Năm 2019 và những dấu hiệu đầy quan ngại của bất động sản TP.HCM

Thị trường bất động sản TP.HCM năm 2018 vẫn giữ được sự phát triển ổn định, không bị "bong bóng" và vẫn còn nằm trong chu kỳ phục hồi, tăng trưởng. Nhưng đã có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung dự án, sụt giảm nguồn cung sản phẩm nhà ở và số lượng giao dịch

2 tuần trước

Địa ốc 24h ngày 3/1: Bộ Xây dựng lên kế hoạch thanh tra một loạt "ông lớn" bất động sản

Bao giờ sẽ công bố kết luận thanh tra loạt dự án ‘đất vàng’ của Tập đoàn Lã Vọng?; Dự án căn hộ cao cấp Charmington Iris bị thu hồi quyết định chủ trương đầu tư; Hiện tượng mới trong đầu tư nước ngoài ở Việt Nam... là những thông tin bất động sản nổi bật ngày 2/1/2019.

2 tuần trước

Sơn Trà ‘lá phổi xanh’ của Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà được coi là “lá phổi xanh” của thành phố Đà Nẵng với hệ sinh thái thực vật phong phú, đa dạng cùng nhiều địa danh nổi tiếng. Sau nhiều năm các nhà đầu tư đua nhau rót vốn, nhiều công trình kiên cố bằng bê tông được dựng lên làm mất đi sự hoang sơ vốn có.