2 tuần trước

Đà Nẵng: Đưa ra giải pháp chống thất thu thuế đối với kinh doanh BĐS

Nhằm chống thất thu về thuế, Đà Nẵng vừa ban hành Đề án Chống thất thu thuế đối với một số lĩnh vực, ngành nghề có rủi ro cao về thuế, trong đó có lĩnh vực kinh doanh bất động sản (BĐS). Đề án được thực hiện trong thời gian 3 năm, từ năm 2018 đến năm 2020.

2 tuần trước

Hà Nội chuyển khu đô thị của Mường Thanh về quận Hà Đông

Trong quá trình phát triển, khu đô thị Thanh Hà của Mường Thanh thuộc cả huyện Thanh Oai và quận Hà Đông. Hà Nội sẽ chuyển toàn bộ phần của huyện Thanh Oai về Hà Đông.

2 tuần trước

40ha đất đối ứng tại Hà Nội của liên danh LOD với Bắc Việt trị giá bao nhiêu?

Vừa qua UBND TP Hà Nội đã quyết định giao 40 ha đất ở Nam Từ Liêm cho liên danh công ty LOD và công ty Bắc Việt để lấy gần 3 km đường Lê Trọng Tấn nối Vành đai 3 bằng hình thức BT

2 tuần trước

Nghịch lý: 'Có tiền cũng chưa chắc mua được nhà giá rẻ'

Một nghịch lý hiện nay là dù có đủ khả năng kinh tế nhưng nhiều khách hàng vẫn chưa chắc có thể sở hữu được căn hộ NƠXH phân khúc giá rẻ.

2 tuần trước

Hà Tĩnh: Xử lý sai phạm trong thu hồi đất hương hỏa theo kiểu “đánh trống bỏ dùi”

Kế thừa mảnh đất hương hỏa của cha ông gây dựng từ hơn nửa thế kỷ trước, thế nhưng nhiều năm qua, bà Nguyễn Thị Sửu (sinh 1947, trú tại thôn 6, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đặc biệt còn bị chính quyền địa phương tiến hành thu hồi để làm dự án thương mại mà không được hỗ trợ, bồi thường theo quy định của pháp luật.

2 tuần trước

Nhiều biệt thự trái phép trên đất quy hoạch lâm nghiệp

Một loạt biệt thự được xây dựng trái phép trong nhiều tháng ròng và sắp hoàn thiện trên đất quy hoạch lâm nghiệp ở khu vực tổ dân phố 23 Quảng Thừa (phường 4, thành phố Đà Lạt), gần Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (ảnh).

2 tuần trước

Bình Dương: Chuyển quyền sử dụng đất đã qua đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở tại Dự án Khu nhà ở thu nhập thấp Tân Bình

Sau khi nhận được Công văn số 1962/UBND-KTN ngày 11/5/2018 của UBND tỉnh Bình Dương về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở tại dự án Khu nhà ở thu nhập thấp Tân Bình (giai đoạn 3), phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 1528/BXD-PTĐT gửi UBND tỉnh Bình Dương.

2 tuần trước

Đà Nẵng công bố 8 sàn giao dịch bất động sản ngừng hoạt động trên địa bàn

Theo thông tin từ Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, hiện nay trên địa bàn TP Đà Nẵng có 41 sàn giao dịch bất động sản (BĐS) đã gửi thông báo hoạt động đến Sở Xây dựng và được Sở Xây dựng kiểm tra, gửi Bộ Xây dựng đăng tải trên website mạng các sàn giao dịch bất động sản Việt Nam theo quy định.

2 tuần trước

Đầu tư bất động sản thế nào với số vốn từ 500 triệu đến 100 tỷ đồng

500 triệu đồng gửi tiết kiệm lợi hơn đầu tư địa ốc nhưng từ một tỷ đến trăm tỷ buôn nhà đất sẽ hiệu quả hơn.

2 tuần trước

Dự án bến du thuyền của 'Vũ Nhôm' bây giờ ra sao?

Hiện trạng của dự án khu dịch vụ du lịch nhà hàng - cafe - bar và bến du thuyền (khu vực trước Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Đà Nẵng, phía Tây cầu Rồng đang khiến nhiều người phải bất ngờ.

2 tuần trước

Đất sân bay bị ‘hô biến’ thành dự án bất động sản như thế nào?

Nhiều lô đất sân bay trong những năm qua bị “chia năm xẻ bảy” trở thành các dự án bất động sản. Hai tướng từng đứng đầu quân chủng Phòng không - Không quân là Phương Minh Hoà và Trần Văn Thanh đã bị UBKTTW xác định là vi phạm nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

2 tuần trước

Vốn ngoại không ngừng chảy vào bất động sản Việt Nam

Theo báo cáo đầu tư mà Savills vừa công bố, thông qua việc kết hợp với các nhà phát triển trong nước, danh mục đầu tư các đơn vị đến từ Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Hong Kong và Trung Quốc đang ngày càng mở rộng với thị trường bất động sản đang vô cùng hấp dẫn ở Việt Nam.

3 tuần trước

Cận cảnh những khu 'đất vàng', những dự án nghìn tỉ nhưng bỏ hoang ở trung tâm Đà Nẵng

Nhiều dự án có vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỉ nằm ở vị trí trung tâm TP Đà Nẵng nhưng hàng chục năm qua không triển khai hoặc triển khai cầm chừng gây mất mỹ quan đô thị.

3 tuần trước

Đà Nẵng sẽ quy hoạch lại các dự án liên quan đến Vũ 'nhôm'

Ngày 26/6, một nguồn tin cho biết: thành phố Đà Nẵng sẽ tiến hành quy hoạch lại 7 dự án tại các vị trí trung tâm chậm triển khai. Trong số đó có các dự án, khu đất liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”).

3 tuần trước

Hàng loạt dự án BT tại Hà Nội: Câu hỏi không lời đáp!

Nhiều câu hỏi “nóng” liên quan tới các dự án BT (xây dựng và chuyển giao) vừa được trao giấy chứng nhận đầu tư chưa được lãnh đạo TP Hà Nội trả lời.

3 tuần trước

Mövenpick Resort Cam Ranh xuất sắc giành danh hiệu Best Luxury Beachfront Resort Development

Dot Property Vietnam Awards 2018 (Giải thưởng Bất động sản 2018) - một trong những giải thưởng lớn và uy tín nhất trong nước cũng như khu vực khởi động với số lượng lớn các dự án và đơn vị tham gia tranh giải.

3 tuần trước

Đà Nẵng qui hoạch lại 7 khu 'đất vàng' của các đại gia

UBND Đà Nẵng vừa yêu cầu quy hoạch lại 7 dự án đất vàng được các đại gia xí phần rồi bỏ hoang cả chục năm nay, trong đó có dự án của ông Vũ "nhôm".

3 tuần trước

Khánh Hòa: Báo cáo việc đổi ‘đất vàng’ trường Chính trị Khánh Hòa cho Công ty Thanh Yến

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa phải kiểm tra, làm rõ và báo cáo Thủ tướng về việc đổi “đất vàng” trường Chính trị tỉnh cho Công ty Thanh Yến.

3 tuần trước

Nhà nước "thiệt đơn thiệt kép" tại dự án BT của Khai Sơn?

Chỉ định thầu, giao đất cho nhà đầu tư sai luật, kiểm soát chất lượng công trình lỏng lẻo… Đó là những vấn đề tồn tại trong việc triển khai các dự án BT.

3 tuần trước

TNR GoldMark City và câu chuyện đô thị khép kín

Khu đô thị khép kín là một trong những xu thế đang lên ngôi trên thị trường bất động sản khi cư dân được đáp ứng đầy đủ các tiện ích, dịch vụ phục vụ cho cuộc sống chỉ cách nhà mình vài bước chân. Và đặc biệt nhưng khu đô thị khép kín nằm ở các khu vực trung tâm như TNR GoldMark City càng trở thành điểm sáng thu hút sự chú ý đặc biệt của khách hàng.