khoảng 1 tuần trước

Lạnh người bên trong siêu dự án 2 tỷ đô ở xứ Lạng

Trung tâm thương mại Việt - Trung được cho là dự án hoành tráng nhất ở xứ Lạng với tổng đầu tư 2 tỷ đô (khoảng 45.000 tỷ đồng) nhưng nay lạnh lẽo, hoang tàn.

khoảng 1 tuần trước

TP.HCM: Sẽ triển khai nhà ở xã hội 200 triệu đồng

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, TP.HCM có thể làm được căn hộ nhà ở xã hội 30m2 (gồm 20m2 sàn và 10m2 gác lửng), có giá bán trên dưới 200 triệu đồng/căn.

khoảng 1 tuần trước

Hà Nội còn 120 nhà “siêu mỏng siêu méo”

Thống kê của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 120 nhà không đủ điều kiện về mặt bằng - nhà “siêu mỏng, siêu méo”.

khoảng 1 tuần trước

Xử phạt đến 300 triệu nếu tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng chung cư

Nghị định 139/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư và ban quản trị nhà chung cư trong hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà...

khoảng 1 tuần trước

Tin nóng Bất động sản 14/9: Xử lý các đối tượng thông tin sai lệch thị trường bất động sản

Xử lý các đối tượng thông tin sai lệch thị trường bất động sản; Hà Nội không báo cáo đúng hạn những tồn tại về nhà tái định cư; Phó thủ tướng yêu cầu thanh tra việc "xẻ thịt" công viên làm sân golf là những thông tin bất động sản nổi bật có trong Tin nóng Bất động sản 14/9.

khoảng 1 tuần trước

TPHCM: Xử phạt Công ty Nam Thị 45 triệu đồng vì xây dựng trái phép

Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị vừa bị Thanh tra Sở xây dựng TPHCM xử phạt 45 triệu đồng do thực hiện hành vi vi phạm hành chính khi tổ chức thi công xây dựng công trình không đúng thiết kế xây dựng được thẩm định.

khoảng 1 tuần trước

Không nghiệm thu PCCC, trường Pascal có nguy cơ bị phạt đến 50 triệu đồng

Theo luật sư Lê Văn Kiên, trong trường hợp các công trình khi chưa nghiệm thu PCCC thì không được phép đưa vào sử dụng, nếu không sẽ phải đối diện với mức xử phạt hành chính lên đến 50 triệu đồng.

2 tuần trước

Cận cảnh công trình nghìn tỷ tiến độ "rùa bò" ở Vĩnh Phúc

Khu liên hiệp thể thao và Trung tâm đào tạo vận động viên Vĩnh Phúc là dự án trọng điểm của tỉnh chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, với tiến độ thực hiện hiện tại của dự án, nguy cơ sẽ lỗi hẹn với những kỳ vọng của lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh.

2 tuần trước

Tin nóng Bất động sản 11/9: Kiểm tra, xử lý các dự án sử dụng đất chậm triển khai

Hà Nội kiểm tra, xử lý các dự án sử dụng đất chậm triển khai; Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bà Rịa; Trình Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung một loạt luật liên quan đến thị trường bất động sản...là những thông tin bất động sản nổi bật có trong Tin nóng Bất động sản 11/9.

2 tuần trước

Đà Nẵng đưa ra đấu giá nhiều khu đất vàng

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt 19 khu đất đưa ra đấu giá.

2 tuần trước

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bà Rịa

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

2 tuần trước

Dự án Vũng Tàu Gateway xây được tầng 14 dù chưa được cấp phép?

Việc không thống nhất giữa Quyết định phê duyệt và bản vẽ tổng mặt mặt bằng quy hoạch khiến DIC Corp gặp khó khăn khi lập hồ sơ xin phép xây dựng.

2 tuần trước

Mạnh tay loại bỏ những dự án chậm triển khai

Theo Kế hoạch số 173/KH-UBND của UBND TP. Hà Nội vừa ban hành, những dự án sử dụng đất có vốn ngoài ngân sách chậm triển khai hay vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn thành phố sẽ được đưa vào diện kiểm tra xử lý.

2 tuần trước

Sinh viên 18 tuổi và bất động sản 6,5 triệu USD ở London

Các gia đình nước ngoài giàu có đã chi tổng cộng 2,6 tỉ USD mua bất động sản ở London trong năm ngoái để đưa con cái vào học các trường tư tại thủ đô Anh, theo SCMP hôm 6.9.

2 tuần trước

Chợ dưới công viên độc nhất Việt Nam sắp đóng cửa

Vừa mới đi vào hoạt động được hơn 1 năm, khu chợ dưới lòng đất, với quy mô gần 1ha, ở công viên 23/9 (TP.HCM) sắp bị đóng cửa.

2 tuần trước

Tin nóng Bất động sản 10/9: Đề xuất miễn lệ phí trước bạ đối với nhà, đất tái định cư

Bộ Tài chính đề xuất miễn lệ phí trước bạ đối với nhà, đất tái định cư; Sẽ cưỡng chế chủ đầu tư KĐT Trung Văn nếu chây ì bàn giao quỹ bảo trì; Nghệ An: Dự án trăm tỷ đồng sau 5 năm “vẫn nằm trên giấy”...là những thông tin bất động sản nổi bật có trong Tin nóng Bất động sản 10/9.

2 tuần trước

Lãnh đạo huyện Nho Quan nói về dự án đội vốn “khủng”

Dự án nâng cấp, cải tạo hồ Thường Xung tại Nho Quan (Ninh Bình) có mức đầu tư ban đầu là 226,7 tỷ đồng sau hai lần điều chỉnh lên hơn 675 tỷ đồng. Ðiều đáng nói, những lãnh đạo huyện liên quan dự án đã “hạ cánh” an toàn. Sau 10 năm khởi công, đến nay công trình trăm tỷ này vẫn vô dụng.

2 tuần trước

Cần hơn 2.200 tỷ đồng để giải tỏa dân khu vực 1 di tích Kinh thành Huế

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa lập đoàn đi khảo sát thực tế các khu dân cư thuộc khu vực di tích Kinh thành Huế để có phương án di dời, giải tỏa.

2 tuần trước

Nghệ An: Dự án trăm tỷ đồng sau 5 năm “vẫn nằm trên giấy”

Năm 2013 dự án “Tổ hợp sản xuất tinh dầu, dược liệu, thực phẩm chức năng công nghệ cao” tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Nghệ An chính thức ra đời với tổng mức đầu tư 217 tỷ đồng do Công ty TNHH VN Nam Đàn Vạn An làm chủ đầu tư...

2 tuần trước

Vĩnh Phúc: Được giao đất rừng, Công ty Kim Long để biệt thự ''mọc'' tràn lan

Công ty Kim Long được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao đất rừng 20 năm để trồng mía, nhưng doanh nghiệp này đã phân chia cho nhiều người dân tự ý xây dựng nhà cửa, biệt thự tràn lan...