2 tuần trước

70,2 tỷ USD sẽ được 'rót' vào Khu kinh tế Vân Đồn?

Theo quy hoạch, mục tiêu đến năm 2050, tổng GRDP của Khu kinh tế Vân Đồn đạt trên 21,898 tỷ USD; GRDP bình quân đầu người đạt 43.688 USD; quy mô dân số khoảng 501.000 người. Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, dựa trên các kịch bản phát triển và tỷ lệ tăng vốn đầu ra của ngành và tăng trưởng GRDP yêu cầu, tổng nhu cầu vốn đầu tư dự kiến từ năm 2018 đến 2050 là khoảng 70,2 tỷ USD.

2 tuần trước

Phát hiện thêm vết nứt trong tòa tháp chung cư 38 tầng ở Sydney

Ngày 1/1, các kỹ sư cho biết đã phát hiện thêm một số vết nứt trong tòa tháp Opal tại phía Tây thành phố Sydney của Australia sau khi hàng nghìn người dân được lệnh phải sơ tán khỏi tòa nhà cao 38 tầng này ngay trong đêm Giáng sinh do có "tiếng nứt lớn".

2 tuần trước

HUD xây dựng khu đô thị đồng bộ tại Đà Lạt

Theo Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD), doanh nghiệp này đang thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Dự án Khu dân cư số 5, phường 4, thành phố Đà Lạt.

2 tuần trước

Hiện tượng mới trong đầu tư nước ngoài ở Việt Nam

Sau khi thu được thành quả to lớn về thu hút dầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong 30 năm (1988-2018), Việt Nam chuyển sang thu hút FDI thế hệ mới có chất lượng và hiệu quả cao hơn.

2 tuần trước

Vinaconex về tay An Quý Hưng: 'Thay máu' HĐQT, sửa Điều lệ, thay đổi ngành nghề kinh doanh

Bên cạnh tờ trình bầu thay thế thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát, HĐQT Vinaconex cũng sẽ trình cổ đông tờ trình về việc sửa đổi Điều lệ và Quy chế nội bộ về quản trị công ty; tờ trình về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của Tổng công ty; tờ trình về việc bãi bỏ hiệu lực của một số quy chế quản trị của Tổng công ty do HĐQT đã ban hành trước đây (cho phù hợp với cơ cấu cổ đông mới).

2 tuần trước

TP.HCM: Người mua nhà và những cuộc chiến “nảy lửa” trong năm 2018

Năm 2018, tại TP.HCM có nhiều vụ mâu thuẫn giữa người mua nhà với chủ đầu tư, ban quản lý... Những bức xúc này được nâng lên thành cuộc chiến nảy lửa.

2 tuần trước

Dự án căn hộ cao cấp Charmington Iris bị thu hồi quyết định chủ trương đầu tư

Dự án căn hộ với tên thương mại Charmington Iris tọa lạc trên khu đất 16.000 m2 tại số 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4, TP.HCM vừa bị UBND TP.HCM thu hồi quyết định chủ trương đầu tư.

2 tuần trước

Chung cư 38 tầng nứt toác, đại gia địa ốc bị xử phạt

Tòa tháp chung cư 38 tầng bị nứt trong đêm; hàng loạt đại gia địa ốc bị xử phạt về thuế; tinh thần làm việc của cán bộ liên quan bất động sản có dấu hiệu sa sút… là những vấn đề được quan tâm trong tuần qua.

2 tuần trước

Nhiều dự án phân lô trái phép bị tháo dỡ công trình hạ tầng

Tính đến cuối tháng 12/2018, chính quyền huyện đảo Phú Quốc đã xử lý được hàng loạt vi phạm về đất đai, xây dựng, khoáng sản. Đặc biệt, hàng loạt dự án phân lô trái phép đã bị tháo dỡ công trình hạ tầng, nhiều nhà xây dựng không phép cũng đã bị tháo dỡ… Động thái tích cực này của chính quyền huyện đảo Phú Quốc được đông đảo người dân ghi nhận và ủng hộ.

3 tuần trước

Dự án Aurora Garden Tam Trinh: Chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý, ‘số phận’ người mua nhà ra sao?

Khi thông tin về dự án có sự “mập mờ” với dấu hiệu cố tình đánh lừa khách hàng về năng lực của chủ đầu tư thì khách hàng của Dự án Aurora Garden Tam Trinh (Hà Nội) vẫn bị “dụ” xuống tiền đặt cọc trong khi chủ đầu tư thực sự của dự án vẫn “bặt vô âm tín”.

3 tuần trước

Vụ người Trung Quốc mua nhà tại TP.HCM chiếm 31%: Hiểu lầm do thông tin không đầy đủ?

Liên quan đến tỷ lệ 31% người Trung Quốc mua nhà tại TP.HCM, Công ty CBRE Việt Nam, đơn vị công bố số liệu này vừa chính thức phát đi thông cáo giải thích.

3 tuần trước

Nam Long Real bị tố “dùng chiêu trò đoạt tiền cọc hàng loạt khách”

Một số khách hàng tố Công ty Nam Long Real giới thiệu một đằng, bán đất một nẻo, không chứng minh được điều kiện pháp lý của dự án. Khách hàng muốn lấy lại tiền cọc nhưng bị công ty làm khó. Một số khách hàng tố Công ty Nam Long Real giới thiệu một đằng, bán đất một nẻo, không chứng minh được điều kiện pháp lý của dự án. Khách hàng muốn lấy lại tiền cọc nhưng bị công ty làm khó.

3 tuần trước

Những lý do nên sở hữu căn hộ D'. El Dorado

Vị trí kim cương đắc địa, kiến trúc tân cổ điển sang trọng, đẳng cấp, căn hộ thiết kế thông minh tận dụng tối đa ánh sáng và môi trường sống trong lành của hồ Tây chính là những yếu tố giúp cho dự án D’. El Dorado của chủ đầu tư Tân Hoàng Minh trở thành cơn sốt trên thị thường bất động sản hạng sang khu vực Tây Hồ thời gian qua.

3 tuần trước

Hà Nội thông qua danh mục các dự án thu hồi đất năm 2019

HĐND TP Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 11/NQ-HĐND thông qua danh mục các dự án thu hồi đất năm 2019; dự án chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng năm 2019 trên địa bàn thành phố Hà Nội thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND TP Hà Nội.

3 tuần trước

Dự án Khai Sơn City: Phó Thủ tướng 'lệnh' Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư vào cuộc

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về kết quả kiểm tra phản ánh của báo chí liên quan đến việc bàn giao 180ha đất đối ứng cho Công ty Cổ phần Khai Sơn thực hiện dự án khu đô thị Khai Sơn City và việc cấp giấy phép xây dựng 26 căn biệt thự tại dự án này.

3 tuần trước

Chủ đầu tư dự án khu nhà ở xã hội Cao Nguyên 2 bị tố rất nhiều vi phạm

Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Cao Nguyên (Cty Cao Nguyên) về việc phản ánh một số sai phạm trong công tác quản lý vận hành khu nhà ở xã hội (NƠXH) Cao Nguyên 2 trên đường Lê Thái Tổ (phường Võ Cường, TP Bắc Ninh).

3 tuần trước

Khu đất 'kim cương' tứ giác Bến Thành đã gạch tên Bitexco

Sau gần chục năm “ngâm” dự án 6 sao ở khu đất “kim cương” tứ giác Bến Thành, quận 1 đến nay Bitexco chính thức bị gạch tên.

3 tuần trước

"Băm nát" hồ Tuyền Lâm, đại gia Lan Anh Đà Lạt bị “sờ gáy”?

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các đơn vị liên quan phải kiểm tra, xử lý dứt điểm các vi phạm trật tự xây dựng trong phạm vi Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

3 tuần trước

Những dự án thua lỗ của SCIC tại Vinaconex

Theo Kiểm toán Nhà nước, một số khoản đầu tư của SCIC tại Vinaconex có giá trị lớn nhưng không hiệu quả. Có dự án hiện đang lỗ lũy kế gần 1.000 tỷ đồng.

3 tuần trước

Sức hút khó cưỡng của bất động sản Tây Hồ

Nhờ có môi trường sống trong lành và có vị thế đẹp về phong thủy vượng khí nên bất động sản khu vực Tây Hồ luôn có sức hút khó cưỡng đối với khách hàng và các nhà đầu tư và luôn có mức giá cao hơn so với mặt bằng thị trường.