4 tháng trước

Cảnh bánh kẹo, hóa mĩ phẩm ở siêu thị Auchan bị khách trộm cắp, xé bao bì trong ngày mở cửa cuối cùng trước khi rút về Pháp

Bánh kẹo, cà phê, trà túi lọc, hoá mĩ phẩm các loại bị nhiều khách hàng thiếu ý thức mở dùng thử tại chỗ. Nhiều ốp lưng điện thoại chỉ còn vỏ hộp mà ruột biến mất. Trong ngày mở cửa cuối cùng, một bộ phận người dùng Việt tiếp tục làm xấu mình tại siêu thị Auchan.

Cảnh bánh kẹo, hóa mĩ phẩm ở siêu thị Auchan bị khách trộm cắp, xé bao bì trong ngày mở cửa cuối cùng trước khi rút về Pháp - Ảnh 1.

Trong ngày mở cửa cuối cùng, dù không còn nhiều và đa dạng sản phẩm nhưng khá đông người vẫn đến các siêu thị Auchan tại TP HCM để "vét" hàng. Với chương trình đồng giảm giá 50% toàn bộ sản phẩm tại siêu thị, riêng đồ gia dụng giảm 75%, nhiều người quyết "bới tung" siêu thị Auchan nằm trên đường Trường Sơn (quận 10) để tìm món hàng… mình có thể dùng được còn sót lại.

Cảnh bánh kẹo, hóa mĩ phẩm ở siêu thị Auchan bị khách trộm cắp, xé bao bì trong ngày mở cửa cuối cùng trước khi rút về Pháp - Ảnh 2.

Đáng chú ý, trước đó, dù nhiều người lên án hành động xấu xí của một bộ phận khách hàng Việt đối xử với hàng hoá Auchan, thậm chí đại diện siêu thị Pháp thừa nhận "cảm thấy xấu hổ" nhưng trong những ngày cuối cùng, các hành động xấu xí đó vẫn xảy ra.

Cảnh bánh kẹo, hóa mĩ phẩm ở siêu thị Auchan bị khách trộm cắp, xé bao bì trong ngày mở cửa cuối cùng trước khi rút về Pháp - Ảnh 3.

Lợi dụng trong lúc đông đúc, chen lấn, nhiều khách hàng đã thản nhiên bóc vỏ, mở hộp các loại bánh mứt để dùng thử. Sau khi không ưng ý, họ quẳng lại trong đống hàng hoá đang nằm ngổn ngang.

Cảnh bánh kẹo, hóa mĩ phẩm ở siêu thị Auchan bị khách trộm cắp, xé bao bì trong ngày mở cửa cuối cùng trước khi rút về Pháp - Ảnh 4.

Nhiều sản phẩm như túi cà phê, trà đóng hộp cũng trong tình trạng tương tự. Nắp hộp bị mở toang khiến người mua sau không thể biết chính xác số lượng gói bên trong từng hộp này là bao nhiêu.

Cảnh bánh kẹo, hóa mĩ phẩm ở siêu thị Auchan bị khách trộm cắp, xé bao bì trong ngày mở cửa cuối cùng trước khi rút về Pháp - Ảnh 5.

Nhiều mặt hàng bị bóc vỏ rồi bỏ lại là các sản phẩm độc quyền do Auchan phân phối, các thương hiệu này đều được giới thiệu đến từ Pháp. Một người mua sắm cho biết, họ bóc ra thử để biết bên trong thực chất là gì, sau khi ưng ý nhưng vì giá sau khi giảm vẫn còn quá cao nên… quyết định bỏ lại.

Cảnh bánh kẹo, hóa mĩ phẩm ở siêu thị Auchan bị khách trộm cắp, xé bao bì trong ngày mở cửa cuối cùng trước khi rút về Pháp - Ảnh 6.

Mặt hàng bị bóc vỏ nhưng sản phẩm lại… biến mất nhiều nhất là ốp lưng điện thoại. Auchan bán đầy đủ ốp lưng cho các dòng smartphone, giá sau khi giảm 50%, chỉ còn hơn 20.000 đồng. Do mặt hàng dễ tháo niêm phong, một số khách hàng ướm thử vào điện thoại mà cố tình quên trả lại nên rất nhiều hộp còn vỏ nhưng không còn ruột.

Cảnh bánh kẹo, hóa mĩ phẩm ở siêu thị Auchan bị khách trộm cắp, xé bao bì trong ngày mở cửa cuối cùng trước khi rút về Pháp - Ảnh 7.

Trong khi đó, các loại hoá mĩ phẩm dành cho cả nam lẫn nữ như nước sơn móng tay, kem cạo râu, sữa rửa mặt… lại nhầy nhụa do khách hàng dùng thử nhưng không lấy.

Cảnh bánh kẹo, hóa mĩ phẩm ở siêu thị Auchan bị khách trộm cắp, xé bao bì trong ngày mở cửa cuối cùng trước khi rút về Pháp - Ảnh 8.

"Hành động này là thiếu ý thức, làm tổn hại tài sản siêu thị, họ vẫn đang kinh doanh và rất tử tế mà. Do mua sắm ở đây đã 2-3 năm rồi, nên hôm nay theo thói quen tôi đến ngày cuối để tạm biệt các nhân viên. Nhìn đồ dùng, hộp bánh kẹo thế này mà xót cho siêu thị, buồn cho ý thức người Việt", bà Hoàng Lan (ngụ quận 10, TP HCM) cho biết.

Cảnh bánh kẹo, hóa mĩ phẩm ở siêu thị Auchan bị khách trộm cắp, xé bao bì trong ngày mở cửa cuối cùng trước khi rút về Pháp - Ảnh 9.

Không chỉ tái diễn cảnh tự ý dùng sản phẩm trong siêu thị, một nhân viên bảo vệ của Auchan Trường Sơn cũng cho biết thêm trong những ngày này, anh phải kiểm tra gắt gao hơn khách ra vào siêu thị để không có tình trạng đánh cắp. Việc kiểm tra dựa vào các khách có biểu hiện nghi vấn.

Cảnh bánh kẹo, hóa mĩ phẩm ở siêu thị Auchan bị khách trộm cắp, xé bao bì trong ngày mở cửa cuối cùng trước khi rút về Pháp - Ảnh 10.

"Nhờ vậy mà chúng tôi đã phát hiện nhiều trường hợp đánh cắp hàng hoá, nhiều nhất vẫn là mĩ phẩm. Sau khi lập biên bản, khách phải nộp phạt gấp 10 lần giá trị hàng hoá. Đã có một khách nữ đóng phạt hơn 3 triệu đồng vì tham mĩ phẩm. Nhiều trường hợp năn nỉ nhưng siêu thị đều kiên quyết", anh nói.

Cảnh bánh kẹo, hóa mĩ phẩm ở siêu thị Auchan bị khách trộm cắp, xé bao bì trong ngày mở cửa cuối cùng trước khi rút về Pháp - Ảnh 11.

Trong ngày mở cửa kinh doanh cuối cùng, cảnh tượng tranh giành hàng hoá vẫn diễn ra tại siêu thị Auchan. Thậm chí, khách hàng còn túc trực cả ngày để chờ hàng mới được luân chuyển từ các siêu thị khác về. Chưa dừng lại ở đó, họ còn xúm lại, giành giật hàng hoá từ tay nhân viên kho.

Cảnh bánh kẹo, hóa mĩ phẩm ở siêu thị Auchan bị khách trộm cắp, xé bao bì trong ngày mở cửa cuối cùng trước khi rút về Pháp - Ảnh 12.

Trong khi đó, các nhân viên siêu thị Auchan vẫn miệt mài phục vụ trong ngày cuối cùng. Khách chen lấn, "bày binh bố trận" rồi để lại một "bãi chiến trường" bên trong siêu thị, họ vẫn cố gắng sắp xếp lại lên kệ hàng theo từng khu vực, nhóm hàng cho người đến mua sau dễ dàng chọn lựa.

Cảnh bánh kẹo, hóa mĩ phẩm ở siêu thị Auchan bị khách trộm cắp, xé bao bì trong ngày mở cửa cuối cùng trước khi rút về Pháp - Ảnh 13.

Dù thông báo hôm nay sẽ là ngày mở cửa phục vụ cuối cùng, nhưng trưa qua (1/6), siêu thị Auchan trên đường Cao Thắng đã gửi lời tạm biệt đến khách hàng. "Auchan cảm ơn sự ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua và hẹn gặp lại các bạn vào những buổi vui hơn nữa", thông báo chào tạm biệt của Auchan đặt trước lối ra vào siêu thị.

Cảnh bánh kẹo, hóa mĩ phẩm ở siêu thị Auchan bị khách trộm cắp, xé bao bì trong ngày mở cửa cuối cùng trước khi rút về Pháp - Ảnh 14.

Hiện các siêu thị Auchan đã sẵn sàng trả mặt bằng vào ngày mai (3/6). Các kệ hàng, khu vực kinh doanh đều được dọn dẹp sạch sẽ.

Cảnh bánh kẹo, hóa mĩ phẩm ở siêu thị Auchan bị khách trộm cắp, xé bao bì trong ngày mở cửa cuối cùng trước khi rút về Pháp - Ảnh 15.

Đại diện Auchan cho biết nếu các sản phẩm không được bán hết trong hôm nay (2/6), sẽ chuyển đến 3 siêu thị còn hoạt động là Auchan Crescent Mall, Auchan Era (quận 7) và Auchan Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình). Riêng mặt hàng thực phẩm nếu còn sẽ tặng làm từ thiện. Như vậy, 4 năm từ khi có mặt tại Việt Nam (năm 2015), doanh nghiệp bán lẻ Pháp - Auchan, đã quyết định rút lui vì kinh doanh không hiệu quả.

Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: