7 năm trước

Thủ tướng tiếp Đoàn các đại biểu Hoa Kỳ đến VN

Nhân kỷ niệm 10 năm ký kết Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam-Hoa Kỳ (BTA), chiều 8/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đoàn đại biểu doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam và những người từng tham gia Đoàn đàm phán BTA.

7 năm trước

Năm 2012: Hà Nội sẽ tập trung phát triển tòan diện theo 5 mục tiêu

Dantin - Cùng với việc báo cáo, đánh giá tình hình thực hiện chỉ đạo, điều hành năm 2011, UBND TP Hà Nội cũng đã đề ra 5 mục tiêu phát triển của năm 2012 sắp tới trong ngày đầu tiên diễn ra phiên họp thứ 3 của HĐND khóa XIV (7/12).

7 năm trước

Nhà tài trợ cam kết gần 7,4 tỷ USD ODA cho Việt Nam

Tại hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ (CG) ngày 6/12, mức cam kết viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam trong năm 2012 đạt tới 7,386 tỷ USD.

7 năm trước

Trao quân hàm Thượng tướng, Đô đốc cho 9 cán bộ

Vừa qua, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quân hàm Thượng tướng, Đô đốc cho 9 cán bộ cấp cao của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân.

7 năm trước

Tổng Bí thư thăm hữu nghị cấp nhà nước Campuchia

Sáng 6/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, lên đường đi thăm hữu nghị cấp nhà nước Vương quốc Campuchia, từ ngày 6 đến 8/12, theo lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.

7 năm trước

Bàn về trọng tâm công tác cải cách tư pháp giai đoạn 2011 - 2016

Vừa qua tại Hà Nội, Ban chỉ đạo cải cách tư pháp TW (gọi tắt là BCĐ) tổ chức phiên họp lần 2

7 năm trước

Obama bị máy bay không người lái 'tấn công'

Các vụ tấn công nhầm, làm nhiều người chết của máy bay không người lái khiến Nhà Trắng bị chỉ trích gay gắt, ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc đua tái cử Tổng thống Obama.

7 năm trước

Máy bay suýt gây họa vì nhầm lệnh hạ cánh

Một vụ việc hi hữu xảy ra mới đây tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất khi trực kiểm soát không lưu phát nhầm lệnh hạ cánh khiến máy bay Vietnam Airlines suýt đâm vào ô tô và nhân viên mặt đất.

7 năm trước

Thủ tướng tiếp Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới

Chiều ngày 2/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp bà Sri Mulyani Indrawati, Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới đang có chuyến công tác tại Việt Nam.

7 năm trước

Nhật thông qua Hiệp định hợp tác hạt nhân với VN

Với đa số phiếu tán thành, ngày 2/12, Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Nhật Bản đã thông qua Hiệp định hợp tác phát triển và sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình giữa Nhật Bản và Việt Nam, cùng 3 hiệp định hợp tác hạt nhân dân sự song phương khác mà nước này đã ký với Nga, Hàn Quốc và Jordan.

7 năm trước

"Cải tổ LHQ phải mang lợi ích cho tất cả thành viên"

Mới đây, phát biểu tại phiên thảo luận chung của Đại hội đồng Liên hợp quốc về vấn đề cải tổ Liên hợp quốc, Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, cho rằng trong bối cảnh tình hình thế giới liên tục thay đổi như hiện nay, việc cải tổ Liên hợp quốc là một yêu cầu cấp thiết và phải mang lại lợi ích cho tất cả các nước thành viên.

7 năm trước

Bằng cấp thua 'bằng lòng'

Trong nhiều cơ quan, không ít người làm việc kém nhưng lại giỏi chiều lãnh đạo. Có người mới phàn nàn rằng, năng lực và bằng cấp cũng không bằng "bằng lòng", Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng QH Lê Như Tiến trao đổi.

7 năm trước

Tiếp tục đưa quan hệ Việt-Thái ngày càng phát triển

Chiều 30/11, Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Yingluck Shinawatra đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

7 năm trước

Chất vấn thẳng thắn, sôi nổi về các vấn đề giáo dục

Sáng 24/11, ngay khi Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phạm Vũ Luận đăng đàn trả lời chất vấn, đã có 24 đại biểu Quốc hội đăng ký chất vấn, tập trung vào các vấn đề về chất lượng giáo dục phổ thông, đại học

7 năm trước

Bốn Bộ trưởng “tiếp sức” cho ông Cao Đức Phát

Xen giữa phần trả lời chất vấn của ông Cao Đức Phát - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Bốn bộ trưởng khác đã làm rõ nhiều vấn đề “nóng” mà cử tri cả nước quan tâm.

7 năm trước

Sáng nay, Bộ trưởng Đinh La Thăng đăng đàn đầu tiên

Sáng nay, 23/11 Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng sẽ mở màn phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIII.

7 năm trước

Đổi mới công tác tổ chức cán bộ

Thực hiện Chương trình công tác toàn khóa và năm 2011, sáng 22-11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm việc với Ban Tổ chức Trung ương