7 năm trước

CR7 buồn ở Real, Cesc cũng chẳng vui ở Barca

Cũng giống như Cristiano Ronaldo, Cesc Fabregas cũng đang trải qua những tháng ngày tồi tệ tại Camp Nou. Nhưng vấn đề giữa bộ đôi này hoàn toàn trái ngược.

Cũng giống như Cristiano Ronaldo, Cesc Fabregas cũng đang trải qua những tháng ngày tồi tệ tại Camp Nou. Nhưng vấn đề giữa bộ đôi này hoàn toàn trái ngược.

Cuối tuần qua, Cristiano Ronaldo đã trở thành tiêu điểm của báo chí Tây Ban Nha khi thể hiện thái độ lạnh nhạt cho dù đã ghi 2 bàn thắng vào lưới Granada giúp Real Madrid có chiến thắng đầu tiên tại La Liga mùa này. Có quá nhiều nguyên nhân dẫn tới sự bất cần của ngôi sao người Bồ, nhưng tựu chung lại, anh đang gặp những vấn đề bất ổn trong phòng thay đồ cùng đồng đội, BHL và BLĐ Kền kền trắng.

Ở miền đất đối diện, Cesc Fabregas cũng đang ở vào tình trạng tương tự. Tuy nhiên, tâm trạng của cựu thủ quân Arsenal lại không xuất phát từ mâu thuẫn trong phòng thay đồ, cũng chẳng bởi mức lương thưởng, mà đơn giản, anh đang sắm vai “siêu dự bị” dưới triều đại Tito Vilanova.

Khác với thời Pep Guardiola, Cesc Fabregas không còn được thường xuyên ra sân thi đấu khi HLV Tito Vilanova lên nắm quyền. Trong trận thắng Valencia 1-0 cuối tuần qua, tiền vệ TBN đã phải rời sân ở phút 63. Tâm trạng của anh đã thể hiện qua phát biểu có tính động chạm tới Cristiano Ronaldo.

"Không có gì thú vị khi đóng vai trò của một siêu dự bị trong thế giới bóng đá. Tôi không thể nói với bạn những điều làm nên một siêu dự bị. Tôi luôn hi vọng các đồng đội sẽ thi đấu tốt và biểu hiện niềm vui trên khuôn mặt. Nếu tôi không vui, tôi mang điều đó về nhà thay vì để đồng đội và HLV biết điều đó”, Cesc Fabregas phát biểu trên Radio Marca.

"Mọi người đều muốn chơi tất cả các trận của mùa giải. Tôi luôn nói rằng tôi đang chơi ở đội bóng hay nhất thế giới nhưng tôi tới đây để cạnh tranh, để học hỏi và tận hưởng chứ không phải là để ngồi vắt óc suy nghĩ", Cesc nói.

"HLV biết cái tôi có thể đề nghị.  Nhưng ở 3 vị trí tôi có thể chơi, tôi đang phải cạnh tranh với 3 cầu thủ hay nhất trên thế giới. Tôi hài lòng vì trở thành một phần của đội bóng này nhưng khi HLV nói tôi phải đi, tôi sẽ đi. Trên mọi phương diện, đây sẽ là một việc không dễ làm cho ông ấy còn tôi sẽ tiếp tục, hướng về phía trước khi thời gian sẽ làm thay đổi nhiều thứ. Tôi tới đây để khẳng định sự nghiệp của mình", tiền vệ Barca nói thêm.

Khác với CR7, Cesc không đòi ra đi. Đây có thể sẽ chỉ là một cảm xúc nhất thời nhưng biết đâu cũng có thể là một chiêu bài gián tiếp gây sức ép lên Tito sau khi nhà cầm quân này vẫn chưa thể trao cho Cesc một vị trí đá chính trong đội hình của Barca.

Hải Nam
theo Bongdaso

Từ khóa: