khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 3/1: VN-Index có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh

Phiên giao dịch đầu tiên của năm 2019 diễn ra đã không được như kỳ vọng. Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, chỉ số VN-Index có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày 3/1/2019.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, thị trường vẫn có khả năng xuất hiện những nhịp hồi phục kỹ thuật do nhiều cổ phiếu Largecaps đã rơi vào trạng thái quá bán mạnh trong ngắn hạn. Thị trường sẽ có sự phân hóa nhưng không lớn do KQKD quý 4 dần lộ diện.

Đồng thời, tâm lý NĐT vẫn còn rất thận trọng với diễn biến của thị trường hiện tại cho thấy dòng tiền cũng chưa có dấu hiệu quay trở lại. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức cao. Điểm tích cực là khối ngoại tiếp tục duy trì mua ròng mạnh sẽ góp phần nâng đỡ thị trường và tác động tích cực đến tâm lý NĐT. Do đó, các NĐT ngắn hạn nên hạn chế bán ra trong các nhịp giảm, đồng thời tận dụng các nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Dưới đây là nhận định của một vài công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 3/1/2019.

Rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường tăng lên

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Theo quan điểm BVSC, Dòng tiền tỏ ra khá dè dặt trước xu hướng bấp bênh của thị trường. Không thể vượt qua vùng trống giá 903-908 điểm khiến rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường tăng lên.

Nếu không vượt qua được vùng kháng cự trên mà lại phá vùng hỗ trợ 881 điểm thì nhiều khả năng thị trường sẽ lui về vùng hỗ trợ 855- 870 điểm.

Chờ dấu hiệu tạo đáy của thị trường

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VDSC khuyến nghị, mặc dù nhịp hồi phục kỹ thuật đã kết thúc nhưng cả hai chỉ số đang gần vùng hỗ trợ mạnh nên chúng ta vẫn có thể hy vọng sẽ tiếp tục xuất hiện dấu hiệu hỗ trợ mạnh tại vùng này. Hiện tại, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và theo dõi sát diễn biến thị trường; cần chờ dấu hiệu tạo đáy của thị trường để giải ngân cho chu kỳ mới.

VN-Index nhiều khả năng sẽ điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ 880 điểm

Công ty chứng khoán BIDV (BSC)

BSC dự đoán VN-Index nhiều khả năng sẽ điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ 880 và tích lũy xung quanh ngưỡng giá trong các phiến giao dịch tới.

Giằng co và đi ngang

Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Điểm tích cực hiếm hoi trong phiên ngày 2/1 là việc khối ngoại đã quay trở lại mua ròng với khoảng 144 tỷ đồng trên hai sàn. Phiên ngày 2/1 cũng ghi nhận việc thanh khoản suy giảm xuống mức rất thấp với chỉ hơn 2.000 tỷ đồng khớp lệnh trên cả hai sàn cho thấy nhiều nhà đầu tư vẫn đang giữ vị thế quan sát trong tuần đầu tiên của năm 2019.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo ngày 3/1, xu hướng của VN-Index có thể sẽ là giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 880-900 điểm với nền tảng thanh khoản thấp. Đây là giai đoạn nhạy cảm và chưa rõ xu hướng của thị trường nên chúng tôi vẫn duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục thận trọng và đứng ngoài thị trường quan sát thêm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Tạ Thành

Theo ĐSTD

Từ khóa: