5 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 9/11: VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giao dịch giằng co và phân hóa

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch ngày 9/11 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giao dịch giằng co và phân hóa. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật và rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức thấp.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, áp lực bán chốt lời đang có dấu hiệu tăng dần khi chỉ số tiến gần mức kháng cự tâm lý 931 điểm tại đường trung bình MA20 song lực bán không quá mạnh cho thấy thị trường vẫn đang giao dịch trong trạng thái giằng co, tích lũy.

Ngoài ra, thị trường vẫn đang diễn biến đồng pha theo thị trường thế giới và điểm tích cực là khối ngoại đã có 4 phiên mua ròng liên tiếp. Do đó, các NĐT ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt ở mức cân bằng, đồng thời hạn chế mua đuổi trong các nhịp tăng.

Dưới đây là nhận định của một vài công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 9/11.

Có thể sẽ có sự giằng co, phân hóa

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Dự báo, trong phiên tiếp theo, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co, đan xen các nhịp tăng, giảm trong phiên.

Dự kiến đường giá sẽ dao động trong vùng với cận trên 930-932 điểm và cận dưới 918-923 điểm trong một vài phiên tới.

Thận trọng khi mở vị thế mua

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Đây là lần thứ 2 trong một tuần qua, VN Index vượt trên 930 nhưng lùi bước trở lại. Thanh khoản là yếu tố đáng chú ý tại thời điểm này. Trong ngắn hạn, thị trường chưa thể bứt phá với điều kiện thanh khoản hiện tại. Nhà đầu tư cần thận trọng khi mở vị thế mua, nhất là đối với cổ phiếu vốn hóa lớn.

Nhịp nhảy lên từ đáy tiếp tục được củng cố

Công ty Chứng khoán MB (MBS)

Về kỹ thuật, nhịp nhảy lên từ đáy tiếp tục được củng cố, kém lạc quan thì thị trường cũng dao động tích lũy trong vùng 915 điểm đến 925 điểm.

Nhà đầu tư đã quan tâm tới thị trường nhiều hơn 

Công ty chứng khoán FPT (FPTS) 

FPTS đánh giá kỳ vọng giá lên vẫn đang tồn tại và mức độ quan tâm của nhà đầu tư tới thị trường đã nhiều hơn. Rủi ro xu hướng theo đó cũng đã giảm đáng kể so với tuần trước.

VN-Index có thể tiếp tục giằng co và đi ngang

Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Dự báo trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và đi ngang với vùng hỗ trợ tại 915-925 điểm (MA5-10) và vùng kháng cự tại 930-940 điểm.

SHS bảo lưu quan điểm cho rằng nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi lên khoảng 930-940 điểm để bán giảm tỷ trọng.

Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vã giải ngân trong thời điểm này khi mà thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro sau khi trendline tăng trưởng từ năm 2016 đến nay bị xuyên thủng trong phiên 24/10.

Sự kiện nổi bật ngày 9/11/2018:

9/11/2018 NDN Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2018 bằng tiền, 1,000 đồng/CP

9/11/2018 TPP Giao dịch bổ sung – 4,240,000 CP

9/11/2018 ASA Ngày ĐKCC Họp ĐHCD bất thường năm 2018

9/11/2018 PRO Ngày ĐKCC Lấy ý kiến CĐ bằng VB

9/11/2018 DBT Ngày ĐKCC Họp ĐHCD bất thường năm 2018

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Tạ Thành (t/h)

Theo PLBĐ.GĐXH

Từ khóa: