1 phút trước

Hà Nam: Công ty Thiên Đường có gì để xây sân golf Paradise Kim Bảng?

Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Hà Nam có văn bản (kèm hồ sơ thuyết minh) về Dự án sân golf 36 hố và Khu vực phụ trợ gửi 07 (bảy) Bộ; Sở, ngành và UBND huyện Kim Bảng để xin ý kiến trước khi trình Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định chủ trương đầu tư. Theo tìm hiểu của Phóng viên (Pv), hồ sơ thuyết minh dự án này vẫn còn nhiều điểm cần phải làm rõ.

42 phút trước

Hà Nam: Dấu chấm hỏi về năng lực của doanh nghiệp thực hiện dự án sân golf Paradise

Trong hồ sơ thuyết minh về dự án, phần căn cứ pháp lý để lập dự án là vô cùng quan trọng và mang tính quyết định. Thế nhưng, nhà đầu tư tại Dự án sân golf Paradise Hà Nam đã viện dẫn nhiều văn bản quy phạm hết hiệu lực để lập hồ sơ thuyết minh như Luật Bảo vệ và Phát triển rừng năm 2004, Luật PCCC năm 2001, Luật Du lịch năm 2005... (!?)

6 giờ trước

Điều chưa kể về một cựu thành viên của Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS)

Nhóm cổ đông "kín tiếng" sau lưng Công ty TNHH Đầu tư Sato - một cựu thành viên của Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS) - là "mắt xích" quan trọng trong việc phát triển hàng loạt dự án địa ốc đắc địa trung tâm TP.HCM.

6 giờ trước

Lật ngược thế cờ: 3 nữ tỷ phú Việt thâu tóm lại siêu dự án doanh nghiệp ngoại

Những thương vụ thâu tóm lại các khách sạn, resort 5 sao, doanh nghiệp được sở hữu bởi các tập đoàn đầu ngành của nhà đầu tư nước ngoài được xem là cú lội ngược dòng táo bạo của các nữ tỷ phú Việt như bà Nguyễn Thị Nga (BRG), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Sovico Holdings), bà Thái Hương (TH).

6 giờ trước

Kiểm toán Nhà nước: Chỉ định thầu sai tại dự án sân bay Cát Bi

7 gói thầu với giá trị hơn 270 tỷ đồng được giao cho các nhà thầu không có tên trong danh sách đã đề nghị trước đó với Thủ tướng.

20 giờ trước

Gói thầu hơn 7.000 tỷ tại Dự án Vệ sinh môi trường TP.HCM: Sau 5 năm mới chọn được nhà thầu

Ban Quản lý đầu tư Dự án Vệ sinh môi trường TP.HCM (Ban QLĐT Dự án) - Chủ đầu tư Dự án Vệ sinh môi trường TP.HCM - giai đoạn 2 do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, đã hoàn tất công tác lựa chọn nhà thầu thực hiện Gói thầu XL-02 Thiết kế - thi công - vận hành Nhà máy Xử lý nước thải Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

20 giờ trước

Móng Cái sắp có khu đô thị phức hợp 678 ha

Theo Quyết định phê duyệt của UBND tỉnh Quảng Ninh, khu trung tâm đô thị tích hợp mới sẽ trở thành khu trung tâm hành chính, tài chính của TP Móng Cái.

1 ngày trước

Chủ đầu tư dự án Vũng Tàu Paradise cầu cứu Thủ tướng

Những hành xử kỳ lạ của chính quyền địa phương khiến chủ đầu tư dự án Vũng Tàu Paradise nhiều phen lao đao…

1 ngày trước

Có hay không tiêu cực trong hoạt động đấu thầu tại EVN Hà Nội?

Nhiều năm trở lại đây, Công ty TNHH Tập đoàn EVD (Công ty EVD) liên tiếp trúng nhiều gói thầu có giá trị lớn tại EVN Hà Nội và các đơn vị trực thuộc với nhiều dấu hiệu bất thường.

2 ngày trước

Mảnh đất vàng 10 năm 'hoang phế' của Tập đoàn Xuân Thành

Sau khi bài viết về loạt dự án của bầu Thụy tại Hà Tĩnh: “Sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi” dư luận Hà Tĩnh đã nóng lên với các dự án của bầu Thụy. PV nhadautu.vn tiếp tục phát hiện ra khu đất vàng mà Xuân Thành Land nắm giữ gần chục năm vẫn còn “trơ gan cùng tuế nguyệt”.

2 ngày trước

Công ty 584 nợ thuế, lỗ âm vốn chủ sở hữu

Không chỉ dự án bị ngân hàng rao bán đấu giá, Công ty 584 còn nợ gần trăm tỷ tiền thuế, trong khi vốn chủ sở hữu đang âm hơn 1.000 tỷ đồng.

2 ngày trước

Liên danh thực hiện dự án BT 4.662 tỷ nối Phú Yên và Gia Lai: Họ là ai?

Công ty Phương Anh liên danh cùng hai doanh nghiệp khác để thực hiện dự án nâng cấp tuyến đường bộ nối hai tỉnh Phú Yên - Gia Lai với tổng mức đầu tư 4.662 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Các đơn vị trong liên danh này đều có mối quan hệ với nhau.

3 ngày trước

PVN phải đẩy nhanh thoái vốn khỏi lĩnh vực nhạy cảm

Bộ Tài chính đề nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phải thực hiện thoái vốn theo chỉ đạo của Thủ tướng, tập trung vào các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nhạy cảm.

3 ngày trước

Vụ cướp HSDT tại Đồng Hới, Quảng Bình: Liệu có “chìm xuồng”?

Đã gần 2 tuần sau khi vụ cướp hồ sơ dự thầu (HSDT) diễn ra tại Ban Quản lý Dự án (QLDA) Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới vào sáng ngày 8/3/2019, nhưng sự việc vẫn chưa được các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Bình làm rõ.

4 ngày trước

Vsmart chính thức phân phối tại thị trường Tây Ban Nha

Ngày 20/3/2019, Công ty VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã chính thức công bố Ra mắt thương hiệu và sản phẩm Vsmart tại Tây Ban Nha. Việc đưa sản phẩm công nghệ Việt chinh phục thị trường châu Âu khó tính khẳng định khát vọng đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới, trong đó điện thoại thông minh là sản phẩm đầu tiên của Tập đoàn Vingroup.

4 ngày trước

Warburg Pincus muốn thâu tóm The Grand Hồ Tràm

Giai đoạn 1 của The Grand Hồ Tràm có vốn đầu tư khoảng 600 triệu USD, gồm 541 phòng khách sạn, một sòng bạc 90 bàn và một sân golf.

4 ngày trước

Những lần thoái vốn của Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn

Trong những năm qua, Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn đã tiến hành thoái vốn, chuyển nhượng cổ phần ở một số doanh nghiệp.

4 ngày trước

Vì sao Bitexco được chỉ định là nhà đầu tư dự án hơn 9.000 tỷ đồng ở Lào Cai?

Dự án Khu đô thị Đông Bắc Sa Pa có quy mô khoảng 160ha, với tổng mức đầu tư hơn 9.000 tỷ đồng song được tỉnh Lào Cai chỉ định cho liên danh của Bitexco làm chủ đầu tư.

5 ngày trước

Người nhận chuyển nhượng lô cổ phần nghìn tỷ của ông Nguyễn Chấn tại Hoàn Cầu là ai?

Ông Nguyễn Chấn sở hữu 89,99% cổ phần (tương đương gần 1.053 tỷ đồng) của Tập đoàn Hoàn Cầu. Thế nhưng, cuối năm 2017, số cổ phần của ông Chấn đã được sang nhượng cho Dương Tiến Dũng – một cái tên hoàn toàn mới mẻ.

5 ngày trước

Tổng giám đốc Nhựa Tân Đại Hưng (TPC) Phạm Trung Cang rời 'ghế nóng' chỉ sau 2 tháng

HĐQT CTCP Nhựa Tân Đại Hưng (TPC – sàn HOSE) vừa nhất trí đơn từ nhiệm Tổng giám đốc của ông Phạm Trung Cang vì lý do cá nhân, đồng thời bổ nhiệm ông Phạm Văn Meo, Thành viên HĐQT đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Công ty từ ngày 15/3.