8 tháng trước

Công ty Khí Cà Mau bị tố “không ủng hộ nhà thầu ngoài”

Dù quyết định không tham gia gói thầu, nhưng một nhà thầu vẫn có đơn kiến nghị bên mời thầu về việc không mua được hồ sơ mời thầu (HSMT), sau khi gói thầu ấy đã có kết quả lựa chọn nhà thầu (KQLCNT).

8 tháng trước

Dự án Tokyo Tower: PVcomBank gặp khó tứ bề

Không chỉ gánh khoản nợ xấu hơn 400 tỷ đồng phát sinh từ Dự án Tokyo Tower, với tư cách là ngân hàng bảo lãnh cho Dự án, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) đã cam kết thực hiện nghĩa vụ trả lại tiền mua căn hộ cho khách hàng trong trường hợp chủ đầu tư vi phạm nghĩa vụ hoàn trả.

8 tháng trước

Ông Nguyễn Mạnh Hà - chủ bức tranh ngập chữ kí của sao, Chủ tịch Think Big và Lộc Sơn Hà - là ai?

Vụ việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Lệ Quyên kí vào bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình đang dậy sóng dư luận. Theo Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thì anh kí theo yêu cầu của chủ nhân mới của bức tranh. Được biết, chủ nhân của bức tranh mới là doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Think Big và Lộc Sơn Hà.

8 tháng trước

Các đại gia mất bao lâu để có được một tỉ USD đầu tiên?

Hầu hết đại gia phải mất tới hàng chục năm để có được 1 tỉ USD đầu tiên và có tên trong danh sách tỉ phú. Tuy nhiên, vẫn có những ngoại lệ với khoảng thời gian chỉ một đến hai năm.

8 tháng trước

Nhà cung cấp cho Apple muốn chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang khiến nhiều nhà cung cấp cho Apple cân nhắc chuyển đi để né thuế.

8 tháng trước

Parkson - biểu tượng bách hóa tổng hợp đang hụt hơi

TP HCM chỉ còn 7 bách hóa tổng hợp với 102.000 m2 sàn hoạt động, trong khi các mô hình bán lẻ khác chiếm 1,5 triệu m2 sàn trên thị trường.

8 tháng trước

Bắc Ninh 'đổi' hơn 2.500 ha đất lấy 120 dự án

Tỉnh Bắc Ninh sẽ triển khai 120 dự án theo hình thức BT với tổng mức đầu tư khoảng 42.750 tỷ đồng, thanh toán bằng quỹ đất đối ứng dự kiến khoảng 2.599 ha.

8 tháng trước

VEC: Nợ phải trả gấp 53 lần vốn chủ sở hữu

http://tbck.vn/vec-no-phai-tra-gap-53-lan-von-chu-so-huu-20476.html

8 tháng trước

Nhiều địa phương kêu khó khi tạm dừng thanh toán BT

Việc tạm dừng lấy đất công đối ứng cho các nhà đầu tư tại dự án BT đang khiến nhiều địa phương lo ngại ảnh hưởng tới dòng đầu tư, phát triển.

8 tháng trước

Hà Nội tiếp tục công khai các doanh nghiệp nợ gần 1.084 tỉ đồng tiền thuế đất

Cục thuế Hà Nội vừa công khai danh sách các đơn vị nợ thuế đất và phí tiền sử dụng đất từ 31/8 đến nay, trong đó có doanh nghiệp nợ tới 331 tỉ đồng.

8 tháng trước

Thói quen nào làm nên thành công của 'nữ tướng' Pepsi?

Luôn suy nghĩ như khách hàng là một trong những thói quen được bà Indra Nooyi thực hiện trong suốt thời gian điều hành PepsiCo.

8 tháng trước

EVN bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Nam làm Phó Tổng Giám đốc

Ngày 10/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc EVN cho ông Nguyễn Xuân Nam, người đang giữ chức kế toán trưởng Tập đoàn.

8 tháng trước

Vietjet mở thêm ba đường bay tới Nhật Bản

Vietjet sẽ khai thác ba đường bay giữa Nhật Bản và Việt Nam liên tục trong 3 tháng tới, bao gồm đường bay Hà Nội-Osaka, TP HCM-Osaka, Hà Nội-Tokyo.

8 tháng trước

Ông Hồ Sỹ Hùng được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch 'siêu ủy ban' quản lý triệu tỷ đồng

Thủ tướng Chính phủ vừa kí quyết định bổ nhiệm ông Hồ Sỹ Hùng làm Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn doanh nghiệp nhà nước tại doanh nghiệp.

8 tháng trước

Đúng một tuần sau khi ra mắt, VinFast tuyển đại lý ủy quyền bán ô tô trên toàn quốc

Đúng một tuần kể từ khi ra mắt hai mẫu xe tại Paris motor Show 2018, mới đây VinFast đã phát đi thông cáo tuyển đại lý ủy quyền kinh doanh ô tô trên toàn quốc.

8 tháng trước

SCIC chào bán số cổ phần hơn 4.400 tỷ đồng tại Vinaconex

Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) sẽ bán lô cổ phần hơn 4.400 tỷ đồng của mình tại Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), mã giao dịch chứng khoán VCG.

8 tháng trước

“Ông lớn” ngành Ô tô của TP. HCM đang sống ra sao?

40% lợi nhuận của SAMCO đến từ các công ty liên doanh liên kết, chủ yếu là 5 liên doanh gồm: Mercedes Benz Việt Nam, Ô tô Isuzu Việt Nam, Vận tải Kumho Samco Buslines, Ô tô Toyotsu Samco và Ô tô Sài Gòn Toyota Tsusho. Trong đó đóng góp lớn nhất là Mercedes Benz Việt Nam, Vận tải Kumho Samco Buslines.

8 tháng trước

Các hãng taxi đã thay đổi thế nào khi Grab vào Việt Nam?

Sự xuất hiện của hãng Grab với nhiều tính năng mới đã khiến các hãng taxi phải thay đổi và cải thiện nhiều về dịch vụ và giá để có thể “đấu lại” và đứng vững trên thị trường Việt Nam.

8 tháng trước

Sau lùm xùm cổ đông chiến lược vốn 17 triệu đồng, Chiếu xạ An Phú muốn phát hành 180 tỉ đồng cổ phiếu ra công chúng

Theo kế hoạch, số tiền từ phát hành được Chiếu xạ An Phú sử dụng để đầu tư cho nhà máy chiếu xạ tại Bắc Ninh và bổ sung vốn lưu động vào quý II/2019.

8 tháng trước

EVN tổn thất điện năng 7,17% trong 9 tháng đầu năm

Trong 9 tháng đầu năm, tổn thất điện năng toàn Tập đoàn EVN là 7,17%, thấp hơn 0,03% so với kế hoạch phấn đấu năm 2018 (7,2%).

Vinamilk là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở cả thành thị và nông thôn

Vinamilk là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở cả thành thị và nông thôn

1 ngày trước

Bộ phận Worldpanel thuộc Kantar - tổ chức hàng đầu thế giới về dữ liệu, nghiên cứu và tư vấn - vừa công bố Báo cáo uy tín “Dấu chân thương hiệu 2019” (Brand Footprint). Trong đó, Vinamilk là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất trong ngành hàng sữa và sản phẩm từ sữa ở cả thành thị và nông thôn 7 năm liền.