7 năm trước

Ericsson "dòm ngó" tài sản của Nokia Siemens

Ericsson đang dẫn đầu trong cuộc tranh mua đơn vị hỗ trợ kinh doanh (BSS) của tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông lớn thứ tư thế giới Nokia Siemens Networks, theo tin tức từ tờ Dow Jones Newswires (Mỹ) hôm 3.9.

Ericsson đang dẫn đầu trong cuộc tranh mua đơn vị hỗ trợ kinh doanh (BSS) của tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông lớn thứ tư thế giới Nokia Siemens Networks, theo tin tức từ tờ Dow Jones Newswires (Mỹ) hôm 3.9.

Ericsson đang “lăm le” mua lại đơn vị BSS của Nokia Siemens Networks
- Ảnh: Reuters

Cạnh tranh với Ericsson trong thương vụ này còn có tập đoàn viễn thông hàng đầu của Mỹ Amdocs, một nguồn tin của Dow Jones cho hay.

Một nguồn tin của Reuters thì xác nhận Nokia Siemens Networks đang xem xét bán một số tài sản, bao gồm đơn vị nói trên, nhưng không nói rõ thời điểm.

Nokia Siemens Networks, vốn là liên doanh giữa Nokia và Siemens, hiện đang lên kế hoạch cắt giảm 17.000 nhân công, chiếm gần một phần tư trong tổng nhân sự của tập đoàn, để cải thiện tình hình tài chính.

Trong khi đó, Ericsson thì đang đẩy mạnh phát triển hệ thống BSS để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.

Hồi năm ngoái, hãng viễn thông Thụy Điển này đã mua lại Telcordia, một công ty chuyên về BSS của Mỹ, với giá 1,1 tỉ USD.

Hoàng Uy
Theo Thanhnien

Từ khóa: