8 tháng trước

Giá dầu hôm nay (19/4) tăng mạnh do Saudi Arabia muốn giá dầu lên mức 100 USD/thùng

Giá dầu hôm nay (19/4) tăng mạnh sau khi có tin quốc gia xuất khẩu dầu mỏ số 1 thế giới Saudi Arabia muốn giá dầu lên gần mức 100 USD/thùng.

Giá dầu tăng mạnh sau tin Saudi Arabia muốn giá dầu lên ngưỡng 100 USD/thùng

Ảnh minh họa. Nguồn: Edgar Su/Reuters.

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng 0,29% lên 68,67 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 2,65% lên 73,48 USD/thùng.

Giá dầu hôm qua tăng gần 3% do kho dự trữ của Mỹ sụt giảm và sau khi có tin quốc gia xuất khẩu dầu mỏ số 1 thế giới Saudi Arabia muốn giá dầu lên gần mức 100 USD/thùng.

Ba nguồn tin trong ngành cho biết, Saudi Arabia muốn thấy giá dầu lên ngưỡng 80 USD/thùng và thậm chí là 100 USD/thùng, dấu hiệu cho thấy nước này vẫn muốn duy trì thỏa thuận cắt giảm sản lượng dù mục tiêu ban đầu của thỏa thuận này sắp hoàn thành.

Giá dầu cũng hưởng lợi do kho dầu của Mỹ giảm mạnh trong tuần trước, trong khi kho xăng giảm mạnh hơn dự báo do nhu cầu tăng vọt. Theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), kho dầu dự trữ của nước này giảm 1,1 triệu thùng do nhập khẩu ròng giảm 1,3 triệu thùng/ngày.

Trước đó, số liệu của EIA cho thấy, sản lượng dầu đá phiến của Mỹ dự kiến sẽ tăng tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 5 nhờ sản lượng khai thác kỷ lục từ Bể trầm tích Permian. Cơ quan này dự báo tổng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ sẽ tăng 125 nghìn thùng/ngày lên 7 triệu thùng/ngày.

Ngân hàng ING của Hà Lan nâng dự báo giá dầu Brent trung bình trong năm nay từ 60,25 USD/thùng lên 66,50 USD/thùng và từ 57,75 USD/thùng lên 62,50 USD/thùng đối với dầu WTI.

Trường Giang
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: