Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 15/7: Tiếp đà tăng vọt

Giá vàng hôm nay 15/7 tăng vọt sau khi Mỹ công bố một loạt thông tin, trong đó có lạm phát cao và chỉ số giá sản xuất tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay tăng mạnh.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,35 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, phiên giao dịch ngày 14/7 giá vàng tại Bảo Tín Mạnh Hải như nhẫn tròn ép vỉ Kim Gia Bảo, Vàng Rồng Thăng Long được niêm yết ở ngưỡng 5,15– 5,21 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra. Đối với sản phẩm nhẫn vàng tròn trơn được niêm yết ngưỡng 5,09 – 5,20 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra.

Bên cạnh đó các sản phẩm các sản phẩm như trang sức vàng 24K 999,9 được niêm yết ở ngưỡng 5,08 – 5,20 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra.

Còn tại PNJ, giá vàng miếng SJC được Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 5,66 triệu đồng/chỉ (mua vào) và 5,74 triệu đồng/chỉ (bán ra). Giá vàng miếng PNJ niêm yết ở mức 5,16 - 5,30 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua và bán.

Giá vàng tham khảo tại Bảo Tín Mạnh Hải. Nguồn: https://giavang.baotinmanhhai.vn/

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.827 USD/ounce, tăng 20 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng hôm nay tăng vọt và vượt xa ngưỡng 1.800 USD/ounce sau khi Mỹ công bố nhiều thông tin, trong đó có lạm phát cao và chỉ số giá sản xuất tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay tăng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tuyên bố, lạm phát chỉ là tạm thời và nói với Quốc hội Mỹ rằng, ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục tiếp cận thận trọng với chính sách tiền tệ.

Bên cạnh đó, giá vàng trên thị trường quốc tế quay đầu tăng vọt lên trên ngưỡng 1800 USD/ounce sau khi Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng mạnh nhất 13 năm trong tháng 6 vừa qua, do những nút thắt nguồn cung và giá dịch vụ đi lại gia tăng.

Bộ Lao động Mỹ cho biết, lạm phát trong tháng 6 tăng 0,9% sau khi đã tăng 0,6% trong tháng 5. Đây là mức tăng mạnh, cao hơn nhiều so với dự báo 0,5% của các nhà kinh tế đưa ra trước đó.

Hiện giá vàng đang được hỗ trợ bởi nhu cầu phòng ngừa rủi ro khi số ca nhiễm mới Covid-19 tiếp tục tăng cao ở nhiều quốc gia do biến chủng Delta.

Tuy nhiên, kim loại quý này cũng chịu áp lực mất giá từ xu hướng mạnh lên của đồng USD. Theo đó, chỉ số Dollar Index – thước đo sức mạnh đồng bạc xanh đã tăng lên mức 92,8 điểm vào đêm qua, cao nhất trong 3 tháng. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng tăng, khiến vàng càng khó bứt phá.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: