Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 17/9: Tăng giảm trong biên độ hẹp

Sau khi lao dốc không phanh trong phiên trước đó, giá vàng hôm nay (18/9) dao động tăng giảm trong biên độ hẹp, sát ngưỡng 1.750 USD/ounce. Giá vàng giảm mạnh do chịu áp lực từ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng tốc, sau khi doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 0,7% trong tháng 8, sau khi giảm 1,7% trong tháng 7.

Giá vàng về sát ngưỡng 1.750 USD - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, do tác động của thị trường thế giới, giá vàng trong nước không tránh khỏi biến động mạnh. Diễn biến này cũng phá vỡ tình trạng ảm đạm kéo dài liên tục suốt mấy tháng qua.

Chốt phiên giao dịch chiều 17/9, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra 56,40 – 57,60 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở cửa phiên giao dịch. Chênh lệch giá mua – bán hiện là 1,2 triệu đồng/lượng.

Còn tại hệ thống PNJ niêm yết ở mức: 56,60 - 57,30 triệu đồng/lượng tại 2 chiều bán-mua. Giảm mạnh nhưng đã nhích lên nhẹ so với phiên giao chiều hôm qua. 

Trong nước, thị trường vàng bán lẻ tại Hà Nội và TP. HCM ngừng hoạt động theo các quy định đang được thực thi nhằm chống lại sự lây lan của virus Sars-CoV-2. Một số doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội cho biết đã ngừng hoàn toàn giao dịch và chỉ trực điện thoại để tư vấn khách hàng. Website của một số đơn vị có cập nhật giá vàng nhưng chỉ để tham khảo.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.753,8 USD USD/ounce, gần như không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng phục hồi từ đáy hơn 1 tháng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (17/9) sau khi giảm gần 3% vào phiên trước đó, nhưng đồng USD mạnh khiến vàng ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp.

Vàng đã giảm 2,7% trong phiên giao dịch ngày 16/9 sau khi doanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ tăng trong tháng trước, theo đó dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm chính sách kích thích sớm hơn, sự kiến có thể thúc đẩy đồng bạc xanh tăng giá. 

Đồng USD neo gần đỉnh 3 tuần khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: