Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 19/8: Chững lại, chờ bứt phá

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.793 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay chững lại - Ảnh minh họa

Thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI, giá vàng niêm yết ở mức 56,25-57,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 18/8. Chênh lệch giá mua – bán vàng 1,6 triệu đồng/lượng.

Còn tại hệ thống PNJ, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57.35 triệu đồng/lượng (bán ra), mức giá này không thay đổi so với phiên giao dịch trước đó.

Bên cạnh đó, giá vàng miếng PNJ ở 4 khu vực cũng được giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Biến động không lớn và không đồng đều giữa các thương hiệu kể từ đầu tuần không tạo ra sự thay đổi lớn trên thị trường vàng trong nước, song cũng phần nào giúp thị trường bớt ảm đạm lên trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn phức tạp.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay chững lại do chịu sức ép của USD tăng giá. Đồng bạc xanh mạnh lên khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. 

Doanh số bán lẻ của Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến trong tháng 7 do giảm lượng mua xe có động cơ. Điều này cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại vào đầu quý III.

Các thị trường chứng khoán thế giới diễn biến trái chiều. Chứng khoán châu Á hầu hết giảm điểm, trong khi đó chứng khoán châu Âu có xu hướng tăng. Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ sau nhiều phiên liên tục lập kỷ lục cao mới.

Sự bùng phát của chủng virus Delta khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn, đặc biệt cho các tháng 9 và 10 sắp tới.

Giới đầu tư đang mổ xẻ các tín hiệu từ biên bản cuộc họp của FOMC về thời gian thực hiện các động thái chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Nhiều chuyên gia tin rằng Fed sẽ bắt đầu giảm dần các chương trình nới lỏng định lượng vào mùa thu này.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: