7 tháng trước

Giá vàng hôm nay (19/4) quay đầu giảm khi các tài sản rủi ro cao lên ngôi

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua quay đầu giảm sau khi tăng ba phiên liên tiếp khi nhà đầu tư tìm đến các loại tài sản rủi ro cao.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm khi nhà đầu tư tìm đến các tài sản rủi ro cao

Ảnh minh họa. Nguồn: Essam Al-Sudani/Reuters.

Hiện, giá vàng giao ngay tăng 0,05% lên 1.350,09 USD/ounce vào lúc 5h30 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6 giảm 0,07% xuống 1.352,60 USD/ounce.

Giá vàng hôm qua quay đầu giảm sau khi tăng ba phiên liên tiếp khi nhà đầu tư tìm đến các loại tài sản rủi ro cao, trong khi đồng USD mạnh lên nhờ các số liệu kinh tế lạc quan của Mỹ.

Giá vàng đã vọt lên 1.365,23 USD/ounce hồi tuần trước, cao nhất kể từ ngày 25/1 do căng thẳng leo thang tại Syria và Mỹ ra lệnh trừng phạt Nga.

“Về mặt lịch sử, căng thẳng địa chính trị có tác động ngắn hạn lên chuyển động giá, nhưng nhìn chung thì nền kinh tế mới quyết định giá”, ông Mark To – trưởng bộ phận nghiên cứu tại Tập đoàn Tài chính Wing Fung (Hong Kong), nhận định.

Theo chuyên gia phân tích Wang Tao của Reuters, giá vàng giao ngay có thể trở lại ngưỡng hỗ trợ ở 1.334 USD/ounce do không thể vượt ngưỡng kháng cự 1.350 USD/ounce.

Trường Giang
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: