Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Giá xăng dầu thế giới 21/6 Tiếp tục giảm do lo ngại giảm phát

Giá xăng dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầy biến động khởi động tuần, giá dầu Brent hôm nay “neo” ở mức hơn 114 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 19-6: Tuần giảm đầu tiên sau chuỗi tăng giá

Cụ thể, giá dầu thô Brent giao sau giảm 50 cent, tương đương 0,44%, ở mức 112,62 USD/thùng. Tuần trước, điểm chuẩn thế giới này đã giảm 7,3% và trải nghiệm tuần giảm đầu tiên trong năm.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 7 tăng 71 cent, tương đương 0,65%, lên mức 110,27 USD/thùng. Giá dầu WTI giao ngay đã giảm 9,2% vào tuần trước, lần giảm đầu tiên trong vòng tám tuần.

Andrew Lipow, cố vấn dầu ở Houston cho biết, hai câu chuyện cạnh tranh đang diễn ra.: Một là các biện pháp trừng phạt đối với nguồn cung cấp của Nga và một là giá cao dẫn đến một số nhu cầu bị phá hủy.

Nhà phân tích Stephen Brennock của PVM cho biết, nguồn cung sẽ tiếp tục thắt chặt và tiếp tục hỗ trợ giá dầu cao. Giá dầu Brent vẫn ở quanh mốc 120 USD/thùng.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết, khả năng tăng giá vẫn đầy thuyết phục hơn.

Trước các biện pháp trừng phạt của phương Tây đã và đang làm giảm khả năng tiếp cận dầu từ Nga sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Các nhà phân tích và nhà đầu tư cho biết họ tin rằng có nhiều khả năng xảy ra một cuộc suy thoái kinh tế sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phê duyệt mức tăng lãi suất lớn nhất trong hơn một phần tư thế kỷ vào 15/6 vừa qua trong nỗ lực kiềm chế lạm phát gia tăng.

Tiến Hoàng/KTDU

Từ khóa: