Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Hà Tĩnh: Đón 11 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất mẹ

Tỉnh Hà Tĩnh đón nhận hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào.

Hà Tĩnh đón 11 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất mẹ.

Ngày 16-5, tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn), tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ đón 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào về nước.

Mùa khô 2023 - 2024, được sự giúp đỡ tận tình của đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Lào ở thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Bolikhămxay, đội quy tập hài cốt tỉnh Hà Tĩnh đã tìm kiếm và cất bốc 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào.

Đội quy tập hài cốt tỉnh Hà Tĩnh đã tìm kiếm và cất bốc 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào đợt này.

Trong đó 2 liệt sĩ hy sinh tại thủ đô Viêng Chăn và 9 liệt sĩ hy sinh tại tỉnh Bolikhămxay. Những hài cốt liệt sĩ được tìm thấy đều chưa rõ thông tin, tên tuổi. Sau lễ đón nhận, các hài cốt liệt sĩ được di chuyển về nghĩa trang liệt sĩ Nầm (Hương Sơn) để làm lễ cầu siêu, lễ truy điệu và an táng.

Trước đó, để chuẩn bị đón hài cốt các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào về đất mẹ, Huyện đoàn Hương Sơn đã huy động hơn 200 đoàn viên thanh niên tham gia dọn dẹp, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ Nầm. Việc dọn dẹp nghĩa trang để đón các liệt sĩ về an táng là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với các lớp cha anh đã anh dũng ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc. Đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn, tôn tạo và giữ cảnh quan sạch, đẹp tại khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ.

Hoài Thanh

Theo KT&ĐU

Từ khóa: