khoảng 1 tuần trước

Hà Tĩnh: Thiếu hạ tầng dân sinh, người dân bức xúc

Theo phản ánh của 24 hộ thôn Phú Hải (xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh), suốt 2 năm qua, họ không có điện an toàn, hệ thống thoát nước đảm bảo… nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương nhưng không được giải quyết.

Trước tình hình trên, cả làng phải bỏ công, bỏ tiền kéo nối điện bằng cọc tạm để dùng nhưng luôn thấp thỏm vì thiếu an toàn, đặc biệt là khi mùa mưa bảo đã cận kề.

Anh Nguyễn Tiến Hạnh, một người dân bức xúc: Khu mua đất, xã hứa hẹn giá 1m2 đất với giá 1.090.000 đồng đã bao gồm mương thoát nước, đường sá và đường dây cấp điện. Nhưng dân chúng tôi về ở gần 2 năm rồi vẫn không có điện, phải tự kéo tự bỏ tiền và đấu nối phí, đường thì đã tan hoang thành lối cụt, hệ thống mương thoát thì đã hư hại hoàn toàn.

Ông Trần Đình Hậu – Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú cho biết: “Thôn đó có 24 hộ được bán vào đầu năm 2018, đường quy hoạch, mương được xây vào năm 2017 và cột điện thì mới cắm kéo dây vào tháng 5/2019 nhưng chưa có điện. Giá đất bán với giá 1090.000 triệu đồng/mét vuông. Với diện tích 300m2/nền đất ở, có 6 hộ bị thiếu đất, sắp tới sẽ trả lại tiền cho dân”.

Thừa Trình

Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: