3 tháng trước

Hapro đưa “hạt ngọc Đồng Tháp Mười” đến tay người dân Thủ đô

Sáng 21/4, tại Siêu thị Hapromart C13 Thành Công (Hà Nội), Tổng công ty Thương mại Hà Nội tổ chức chương trình sự kiện giới thiệu sản phẩm Gạo Đồng Tháp: “Hạt Ngọc Đồng Tháp Mười”.

Sự kiện là dịp để Tổng công ty Thương mại Hà Nội giới thiệu rộng rãi tới người tiêu dùng Thủ đô và cả nước 03 dòng sản phẩm gạo chất lượng cao được trồng tại Đồng Tháp, được thu hoạch, chế biến, đóng gói tại Nhà máy xay sát và chế biến gạo xuất khẩu của Hapro đặt tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp – Chi nhánh Tổng công ty Thương mại Hà Nội tại Đồng Tháp. 

Nhà máy là cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cơ sở xay, xát thóc gạo” QCVN 01-134: 2013/BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Nhà máy tổ chức thu mua, xay sát, chế biến, đóng gói gạo đảm bảo đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, hạt gạo ngon, sạch, an toàn với quy trình sản xuất và chế biến khép kín đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong những năm qua, gạo Đồng Tháp từ Nhà máy của Hapro tại Đồng Tháp đã xuất khẩu đi nhiều nước trên Thế giới như Phillippines, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, một số nước khu vực Trung Đông,....

Với những ưu thế về mặt thổ nhưỡng và điều kiện tự nhiên, hạt gạo Đồng Tháp khi nấu chín dẻo, săn, mang hương thơm đặc trưng của từng loại gạo và đặc biệt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội so với các loại gạo thông thường. Các sản phẩm Gạo Đồng Tháp được đưa vào hệ thống phân phối Hapro đảm bảo giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa sau khi thu hoạch.

 Tổng công ty Thương mại Hà Nội nhận thấy các sản phẩm gạo chất lượng cao tại Đồng Tháp được tiêu thụ rất tốt tại thị trường nước ngoài. Do vậy, Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị KD nội địa nghiên cứu và đến nay đã triển khai đưa vào hệ thống kinh doanh 03 sản phẩm gạo chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước gồm: gạo Japonica, gạo Hương lài sữa dẻo và gạo Hương 9 rồng. Mỗi loại gạo Đồng Tháp của Hapro đều có những đặc tính riêng như:

-  Gạo Japonica: hạt gạo tròn, đều đặn, đồng nhất, cơm dẻo (do có hàm lượng amylose thấp hơn và có chứa amylopectin). Khi nấu chín, hạt cơm căng tròn như hạt ngọc, có màu trắng óng ánh và vị ngọt dịu thơm ngon.

-  Gạo Hương lài sữa dẻo: hạt gạo trắng, nhỏ, có màu trắng trong, cơm dẻo, mềm, có vị ngọt. Cơm vẫn dẻo và thơm khi để nguội. Đặc biệt tỏa mùi thơm thoang thoảng hương hoa Lài khi nấu.

- Gạo Hương 9 rồng: là gạo thơm, đặc sản hàm lượng đạm cao gấp rưỡi gạo thường. Khi chín hạt cơm trong, săn, hương thơm đặc trưng vượt trôi hơn hẳn các loại gạo thơm khác, vị ngọt đậm đà. Cơm vẫn dẻo và ngon dù để nguội, không quá khô.

Hiện nay, Hapro đang triển khai phân phối, bán buôn và bán lẻ gạo tại Hà Nội và các tình thành, trực tiếp tại 30 địa điểm siêu thị, CHTI Hapromart, Haprofood của Tổng công ty tại khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. Với thế mạnh và kinh nghiệm trong hoạt động thương mại của mình, Hapro tin chắc rằng, trong tương lai gần, sản phẩm Gạo Đồng Tháp sẽ được tiêu thụ rộng rãi tại các tỉnh thành trên  cả nước, phục vụ tốt nhất nhu cầu tiêu thụ sản phẩm ngon, an toàn, bổ dưỡng của người tiêu dùng.

Khánh Linh

Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: