7 năm trước

Làm bánh trung thu siêu tốc từ... khoai lang

Món bánh này ăn thơm và béo ngậy mà không bị ngán như bánh nướng bánh dẻo truyền thống, bạn hãy thử nhé!

Món bánh này ăn thơm và béo ngậy mà không bị ngán như bánh nướng bánh dẻo truyền thống, bạn hãy thử nhé!

Nguyên liệu

500 gr khoai lang tím Đà Lạt

200 gr đỗ xanh

50 ml kem tươi - whipping cream

75 ml sữa đặc

40 gr đường

Bánh trung thu siêu tốc từ... khoai lang

Cách làm

Đậu xanh đem ngâm rồi đãi sạch vỏ. Cho vào nồi đồ chín cùng vài hạt muối và chút dầu ăn.

Khoai lang cho vào lò vi sóng quay chừng 4 phút, khoai sẽ chín mềm.

Đậu chín cho vào cối giã nhuyễn cùng đường, sau đó đem xào. Nặn đậu thành những viên tròn khoảng 30 gr.

Khoai lang tím cũng cho vào cối giã nhuyễn. Trộn khoai lang với sữa đặc và kem tươi.

Lấy khoai lang dàn đều ra tay rồi đặt đậu vào giữa, sau đó bọc kín phần đậu.

Cho vào khuôn bánh ép ra là được, bạn chú ý phải bôi chút dầu vào khuôn để chống dính nhé

Món bánh này ăn thơm và béo ngậy mà không bị ngán như bánh nướng bánh dẻo truyền thống. Tùy các bạn thích ăn nhiều nhân hay nhiều vỏ mà tăng giảm tỉ lệ nhiều hay ít, miễn sao vỏ bọc kín được nhân để khi đóng bánh vẫn không bị hở ra là được.

Theo TTVN

Từ khóa: