7 năm trước

Mũ bảo hiểm giúp phi công nhìn xuyên máy bay

Một công ty của Anh đã phát triển mũ bảo hiểm thế hệ mới dành cho phi công chiến đấu, cho phép họ có thể nhìn xuyên qua thân máy bay.

Một công ty của Anh đã phát triển mũ bảo hiểm thế hệ mới dành cho phi công chiến đấu, cho phép họ có thể nhìn xuyên qua thân máy bay.

Với mũ bảo hiểm Striker, phi công có thể nhìn xuyên qua máy bay.

Công ty công nghệ hàng không BAE Systems của Anh vừa giới thiệu sản phẩm mũ bảo hiểm thông minh Striker dành cho các phi công chiến đấu. Thiết bị này tương tác với các camera được lắp đặt trên khắp thân máy bay và hệ thống cảm ứng, giúp phi công có thể dễ dành nhìn xuyên qua máy bay.

Hệ thống mũ bảo hiểm Striker hoạt động bằng cách khi phi công quay đầu về hướng nào, hệ thống cảm ứng trên mũ bảo hiểm sẽ xác định chính xác hướng trước khi camera ngoài máy bay, ghi lại hình ảnh ở hướng đó và hiển thị trên màn hình điều khiển của phi công.

“Nếu một phi công đeo mũ bảo hiểm Striker và muốn quan sát một mục tiêu nào đó trên mặt đất, anh ta chỉ cần quay đầu về hướng đó, xác định vị trí muốn quan sát và nhấn nút trên màn hình điều khiển, hệ thống sẽ cung cấp thông tin về khoảng cách và hình ảnh của mục tiêu”, Alan Jowett, thuộc công ty BAE Systems, cho biết trên Daily Mail.

 Ông Peter Robbie, phó chủ tịch của Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Quốc phòng châu Âu (EADS), đánh giá công nghệ mới này thậm chí có thể được ứng dụng để cung cấp thông tin cho vũ khí hiện đại, chẳng hạn như một máy bay không người lái.

“Máy bay không người lái UAV có thể đóng vai trò là phương tiện mang vũ khí và phi công có thể cung cấp thông tin mục tiêu cho nó. Sau đó, phi công có thể điều kiện UAV phóng tên lửa và điều khiển quá trình tấn công mục tiêu qua mũ bảo hiểm Striker”, ông Peter Robbie cho biết.

Mỹ bảo hiểm Striker cũng có thể phù hợp với ống nhòm nhìn ban đêm. Ngoài ra, công nghệ này có thể ứng dụng vào trò chơi điện tử.

Trong khi đó, công ty BAE Systems cho biết hiện tại họ đang phát triển một hệ thống audio 3D, cho phép phi công có thể nghe được những thông tin ở xung quanh họ khi đang làm nhiệm vụ.

Hà Hương
Theo Vietnamnet

Từ khóa: