khoảng 1 tháng trước

Nghệ An: Hiệu phó trường tiểu học xin nghỉ phép để đi cai nghiện

Một Phó hiệu trưởng trường tiểu học ở huyện miền Kỳ Sơn (Nghệ An) bất ngờ có đơn xin nghỉ công tác dài ngày để đi... cai nghiện.

Ngày 18/10, ông Phan Văn Thiết - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn cho biết, có nhận được đơn xin đi cai nghiện của thầy Lê Khắc V. (SN 1982) - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh. 

“Thông tin thầy Lê Khắc V. nghiện ma túy chúng tôi đã nắm được, tuy nhiên thầy nghiện từ lúc nào thì chúng tôi không rõ. Sau khi thầy V. có đơn xin thôi giữ chức vụ, Phòng Giáo dục của huyện cũng đã theo đúng quy trình gửi tờ trình sang UBND huyện Kỳ Sơn. Tuy nhiên, đến nay, việc thầy V. có bị cách chức hay không thì đang phải chờ Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định”, ông Thiết cho hay.

Nghệ An: Hiệu phó trường tiểu học xin nghỉ phép để đi cai nghiện
Trường Tiểu học Phà Đánh, nơi ông V. công tác. Ảnh: C.S

Được biết, ông Lê Khắc V. vào công tác trong ngành giáo dục năm 2001, làm giáo viên dạy tiểu học tại huyện Kỳ Sơn. Sau đó nhiều năm, được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Na Loi (huyện Kỳ Sơn).

Năm 2013, ông V. được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh. Ông V. là người được phân công phụ trách 3 điểm trường nằm ở các bản: Kim Đa, Phà Khốm, Phiêng Hòm.

Từ cuối năm học 2017-2018, ông V. có đơn xin nghỉ phép để đi “chữa bệnh”. Từ tháng 4/2019 đến hết tháng 8/2019, ông tiếp tục có đơn xin tạm nghỉ để đi “chữa bệnh” rồi trở về trường công tác bình thường.

Từ ngày 31/8, ông V. viết đơn thừa nhận mình nghiện ma túy, rồi xin nhà trường nghỉ dài ngày để đi cai nghiện. Khi nhận được đơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh đồng ý cho ông V. nghỉ đi cai nghiện và đã báo cáo với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn.

Chí Tâm

Theo Công lý

Từ khóa: