Sự kiện hot
4 năm trước

OCB giảm lãi suất huy động theo chủ trương của NHNN

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và định hướng của Ngân hàng Nhà nước, OCB đã chính thức điều chỉnh giảm lãi suất huy động các kì hạn ngắn từ ngày 17/3.

OCB giảm lãi suất huy động theo chủ trương của NHNN - Ảnh 1.

Ngân hàng Phương Đông (Ảnh: OCB)

Trước tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế trên phạm vi toàn cầu, để phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô, thị trường tài chính quốc tế và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quyết định giảm các mức lãi suất điều hành từ ngày 17/3.

Theo đó, Ngân hàng Phương Đông (OCB) là đơn vị tiên phong thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động. Đây được xem là phản ứng nhanh của OCB nhằm góp phần ổn định mặt bằng lãi suất huy động, tạo cơ sở tiếp tục giảm lãi suất cho vay cho khách hàng trong thời gian tới.

Cụ thể, đối với khách hàng cá nhân, lãi suất huy động được OCB điều chỉnh giảm từ 0,2% - 0,3% cho tất cả các kì hạn, hiệu lực từ 17/3/2020. Hiện lãi suất áp dụng đối với tiền gửi kì hạn ngắn từ 1 đến 3 tháng dao động từ 4,6%/ năm trở lên. 

Riêng kì hạn 6 tháng trở lên lãi suất tiết kiệm vẫn được OCB áp dụng mức tương đối cạnh tranh trên thị trường từ 7% trở lên.

Bích Thu

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: