4 tháng trước

Ông Phạm Hoàng Dương làm Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam

Sáng 6/5, Đại hội đại biểu thành lập Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã được diễn ra tại Hà Nội.

Ông Phạm Hoàng Dương - Ủy viên Liên đoàn Cờ tướng thế giới, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Quảng Ninh đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 39 thành viên. Ban Thường vụ Liên đoàn gồm 13 thành viên, trong đó ngoài Chủ tịch Phạm Hoàng Dương còn có 6 Phó Chủ tịch phụ trách từng lĩnh vực về chuyên môn, phát triển phong trào, truyền thông, vận động tài trợ, quan hệ đối ngoại... Ông Tô Quốc Khanh - Chuyên viên Bộ môn Cờ - Tổng cục Thể dục Thể thao được bầu làm Tổng Thư ký.

DSC_0548
Ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL phát biểu chỉ đạo

Tới dự và phát biểu chỉ đạo, ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL đánh giá cao những thành tích của Cờ tướng Việt Nam trong thời gian qua, cùng những nỗ lực của tập thể ban vận động thành lập Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam và những người làm công tác Cờ tướng trong cả nước.

Thứ trưởng cũng đề nghị: Liên đoàn cần chủ động nghiên cứu, tham mưu với Nhà nước ban hành các chế độ, chính sách đối với vận động viên, huấn luyện viên; tăng cường vai trò quản lý của Liên đoàn thông qua các hoạt động quản lý tư cách vận động viên, hoạt động nghề nghiệp của huấn luyện viên, trọng tài; nghiên cứu xây dựng các văn bản quy định điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu Cờ tướng.

Bên cạnh đó, Liên đoàn cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương, ngành để đẩy mạnh phát triển các câu lạc bộ ở địa phương, ngành và các câu lạc bộ ngoài công lập, qua đó phát hiện, tuyển chọn các kỳ thủ năng khiếu đào tạo trở thành các kỳ thủ tài năng để nâng cao thành tích Cờ tướng trên đấu trường quốc tế; đẩy mạnh công tác xã hội hoá, công tác vận động tài trợ và tạo nguồn tài chính cho Liên đoàn, mở rộng giao lưu với các Liên đoàn, Hiệp hội Cờ tướng khu vực, châu lục và thế giới, các tổ chức có liên quan đến hoạt động Cờ tướng ở trong và ngoài nước để nâng cao kỹ năng chuyên môn...

DSC_0462
Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam - Ông Phạm Hoàng Dương

Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam Phạm Hoàng Dương cho biết, trong nhiệm kỳ 2018 – 2023 này, Ban chấp hành quyết tâm thực hiện 5 mục tiêu:

Thứ nhất, phát triển phong trào Cờ tướng sâu rộng khắp cả nước, chú trọng phát triển phong trào tại các địa phương; phấn đấu ít nhất có 20 tỉnh thành có lực lượng tham gia thi đấu giải đều đặn hằng năm.

Thứ hai, củng cố công tác tổ chức giải đấu và cải thiện thứ hạng thi đấu quốc tế.

Thứ ba, thúc đẩy việc đưa môn Cờ tướng trở thành một trong những môn học chính khóa hoặc tự chọn trong nhà trường, được các em học sinh yêu thích và tham gia tập luyện.

Thứ tư, thành lập Viện Cờ nhằm góp phần đáng kể vào công tác đào tạo, giảng dạy, tập huấn nâng cao trình độ cho các vận động viên, huấn luyện viên môn này trên cả nước.

Thứ năm, tạo nguồn lực tài chính mạnh mẽ cho sự phát triển của Liên đoàn.

DSC_0538
Ra mắt BCH Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam nhiệm kì 2018 - 2023

Đức Long
Theo NĐĐS

Từ khóa: