Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Quận Hoàng Mai: Nhiều chuyển biến mới trong công tác quản lý đầu tư xây dựng

Được sự chỉ đạo tập trung của thành phố, Quận ủy, HĐND, UBND quận cùng với sự nỗ lực của Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai, công tác quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị của quận Hoàng Mai đã có nhiều chuyển biến tích cực. Quận uỷ, Ban Thường vụ Quận ủy đã tăng cường chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát; thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung đối với công tác quản lý trật tự xây dựng nhằm chấn chỉnh, lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực này.

Tuyến đường Tam Trinh mở rộng, đoạn qua Metro Hoàng Mai.

Được biết, năm 2019, Quy hoạch hạ tầng quận Hoàng Mai được đẩy mạnh, hàng loạt hệ thống hạ tầng, giao thông đồng bộ được phát triển đang tiếp tục góp phần biến khu vực quận Hoàng Mai trở thành “đất vàng” với vị thế chiến lược. Bởi theo Quy hoạch đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Hà Nội đang mở rộng khu vực đô thị trung tâm từ các quận nội đô về các quận phía Tây và Nam thành phố. Trong đó, giao thông quận Hoàng Mai ngày càng trở nên đồng bộ với nhiều dự án trọng điểm đang được đẩy mạnh và triển khai hoàn thiện.

Đoạn đường Tam Trinh nối dài từ cầu Mai Động đến đường Vành đai 3 được thi công mở rộng gấp đôi so với trước đây. Trong đó, đoạn từ ngã tư Minh Khai đến Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở rộng 40m, đoạn cuối giáp với đường Vành đai 3 rộng 55m. Điều này sẽ giúp giảm thiểu áp lực giao thông đáng kể cho quận Hoàng Mai vào giờ cao điểm.

Tiếp đó, dự án đường Vành đai 2.5 cũng đang được đẩy mạnh tiến độ. Đường được thiết kế rộng 40m, 2 lòng đường với 4 làn xe chạy rộng 22m, vỉa hè rộng 7,5m. Dự kiến đoạn xương sống của Vành đai 2.5 là Đầm Hồng - Quốc lộ 1A (Giải Phóng) sẽ thông xe vào cuối năm 2019. Nằm giữa trục đường Vành đai 2 và Vành đai 3, đi qua các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, tuyến Vành đai 2.5 sẽ giúp người dân sống tại quận Hoàng Mai rút ngắn thời gian di chuyển đến trung tâm Thủ đô.

Tuyến đường nối từ Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên kết nối đường Minh Khai với Vành đai 2.5 đang được triển khai xây dựng cũng sẽ góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo quận Hoàng Mai. Dài 1.65 km, tuyến đường này hứa hẹn giúp việc lưu chuyển giao thông trên các tuyến Vành đai 2, Tam Trinh, Lĩnh Nam của quận cũng trở nên dễ dàng hơn.

Trụ sở Quận ủy, HĐND, UBND Quận Hoàng Mai

Không những thế, công tác quy hoạch, quản lý đô thị, quản lý đất đai, xây dựng công trình, cơ sở hạ tầng, môi trường đã được UBND quận tập trung chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện.

Công tác quản lý đô thị có sự chuyển biến tích cực, rõ nét; công tác quản lý đất đai được tăng cường; hoàn thành việc rà soát, lập hồ sơ quản lý diện tích đất công, đất chưa sử dụng, đất nông nghiệp; tỷ lệ cấp giấy phép và thu thuế xây dựng hàng năm luôn đạt trên 98%. Cùng với nhịp độ phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống dân cư, quận Hoàng Mai được đánh giá là khu vực có sự thay đổi rõ nét nhất về diện mạo so với trước đây: khang trang hơn, hiện đại hơn và trong lành hơn.

Trong những năm qua, cùng với sự góp sức của Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng, quận Hoàng Mai đang từng bước “lột xác” với hàng loạt dự án hạ tầng được đưa vào sử dụng như đường vành đai 2,5 mở rộng đoạn từ Giáp Bát đến đường Tân Mai hay tuyến đường hiện đại bậc nhất phía Nam Thủ đô, nối trung tâm hành chính quận Hoàng Mai với điểm đầu đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Quang Thành
Theo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: