7 năm trước

Sập lưỡi dao cắt giấy, đứt lìa 2 bàn tay

Do bất cẩn chạm vào nút khởi động khiến lưỡi dao của máy cắt sập xuống, anh Đông đã bị cắt lìa 2 bàn tay.

Do bất cẩn chạm vào nút khởi động khiến lưỡi dao của máy cắt sập xuống, anh Đông đã bị cắt lìa 2 bàn tay.

Vụ tai nạn xảy ra vào cuối giờ chiều ngày 5.9 tại huyện Đông Anh (Hà Nội). Trong lúc đưa xấp giấy vào hệ thống máy công nghiệp để cắt, anh Nguyễn Văn Đông (18 tuổi ở Đông Anh, Hà Nội) vô tình chạm người vào nút khởi động khiến lưỡi dao sập xuống chặt đứt rời 2 bàn tay.

Ngay sau đó, anh Đông đã được những người cùng làm sơ cứu, cầm máu và chuyển cả người cùng đôi bàn tay đứt lìa tới Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).


Bàn tay của anh Đông đã hồng ấm trở lại sau khi được các bác sĩ phẫu thuật nối liền.

Ngày 6.9 các bác sĩ bệnh viện Việt Đức cho biết, bệnh nhân Đông nhập viện với 2 bàn tay đứt lìa hoàn toàn do tai nạn lao động, trong đó bàn tay phải bị chém đứt ngang còn tay trái bị cắt tới cổ tay.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân Đông, 2 kíp phẫu thuật của Khoa Phẫu thuật - tạo hình - hàm mặt của bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật vi phẫu nối ghép xương, các dây thần kinh, mạch máu... Ca phẫu thuật kéo dài hơn 8 tiếng và kết thúc vào khoảng 2h sáng ngày 6.9.

Đến chiều ngày 6.9, đôi bàn tay bị đứt của bệnh nhân Đông đã hồng ấm trở lại nhưng theo các bác sĩ vẫn phải tiếp tục theo dõi và điều trị khoảng 1 tuần nữa mới có thể đánh giá chắc chắn chức năng sống của 2 bàn tay.

Theo các bác sĩ, với những tổn thương đứt rời bàn tay được phẫu thuật để ghép nối không hiếm gặp nhưng với một bệnh nhân bị đứt rời 2 bàn tay cùng lúc thì đây là trường hợp thứ 3 tại Bệnh viện Việt Đức trong nhiều năm qua.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

theo NLĐ

Từ khóa: