khoảng 1 tuần trước

Không đưa tiền mới in mệnh giá nhỏ ra lưu thông, tiết kiệm gần 2.600 tỷ đồng

Con số trên được Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ Phạm Bảo Lâm chia sẻ tại buổi họp báo triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng của NHNN.

khoảng 1 tuần trước

Tăng sức bật cho thanh toán không dùng tiền mặt

“Với những yêu cầu đặt ra từ phía Chính phủ và các giải pháp đang và sẽ được triển khai sắp tới từ phía NHNN cũng như các bộ, ngành liên quan, chắc chắn năm 2019 sẽ có những chuyển biến rõ nét trong TTKDTM”, lãnh đạo một NHTM chia sẻ.

khoảng 1 tuần trước

Cập kênh nguồn tài chính cho giáo dục

Cách phân bổ nguồn tài chính đầu tư cho giáo dục hiện nay không tạo động lực cho các trường nâng cao chất lượng đào tạo các ngành cần nhiều chi phí

khoảng 1 tuần trước

Lãi suất 2019: Áp lực vẫn hiện hữu

Áp lực lạm phát năm 2019 được dự báo vẫn còn rất lớn khi mà giá dầu thế giới vẫn biến động bất thường, trong khi trong nước nhiều mặt hàng do nhà nước quản lý có thể được điều chỉnh tăng như điện, giáo dục, y tế… đang tạo nhiều sức ép đến mặt bằng lãi suất.

khoảng 1 tuần trước

Lợi nhuận ngân hàng chuẩn bị bùng nổ

Trong khoảng 1 tuần đến 1 tháng nữa, các ngân hàng sẽ bước vào giai đoạn công bố kết quả kinh doanh năm 2018. Một số nhà băng đã dần tiết lộ thông tin với mức lãi kỷ lục, vượt kế hoạch năm.

khoảng 1 tuần trước

Ngành Ngân hàng Hà Nội: Tín dụng tăng 16,92%, tích cực hỗ trợ phát triển kinh tế thủ đô

Theo NHNN chi nhánh Hà Nội, đến 31/12/2018, tổng dư nợ tín dụng (bao gồm cả cho vay và đầu tư) của các TCTD trên địa bàn đạt 1.870.749 tỷ đồng, tăng 16,92% so với 31/12/2017.

khoảng 1 tuần trước

Chiếm lĩnh thị trường tín dụng nông thôn, đẩy lùi tín dụng đen

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các cơ quan liên quan bằng mọi biện pháp về hình sự, kinh tế phải đẩy lùi tín dụng đen và chiếm lĩnh được thị trường tín dụng nông thôn trong năm 2019.

khoảng 1 tuần trước

Tín dụng tăng thấp, lợi nhuận 2018 nhiều ngân hàng vẫn tăng cao

Những mức tăng trưởng lợi nhuận cao tiếp tục thể hiện ở nhiều ngân hàng thương mại năm 2018...

khoảng 1 tuần trước

Đầu năm, gửi tiền ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Cuối năm 2018, đầu 2019, nhiều nhà băng tiếp tục có động thái điều chỉnh lãi suất huy động theo xu hướng tăng. Chênh lệch về mức lãi suất giữa các ngân hàng đã có sự thay đổi đáng kể so với cách đây 1 tháng.

khoảng 1 tuần trước

Hóa giải sức ép lãi suất, tỷ giá năm 2019

NHNN sẽ kiểm soát cung tiền và tín dụng ở mức hợp lý nhằm đảm bảo mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô.

khoảng 1 tuần trước

Nhà băng tăng cường tín dụng bán lẻ

Trong định hướng chiến lược, nhiều nhà băng đều đặt ra mục tiêu phát triển mạnh mảng bán lẻ trong thời gian tới. Các dịch vụ chủ yếu của ngân hàng bán lẻ là tiết kiệm, thanh toán, cho vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ…

khoảng 1 tuần trước

Sửa đổi, bổ sung quy định về phát hành trái phiếu của các TCTD

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ xem xét, chấp thuận việc phát hành trái phiếu ra công chúng của tổ chức tín dụng trên cơ sở phương án phát hành trái phiếu đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

khoảng 1 tuần trước

Lãi suất, tỷ giá Điểm sáng thị trường tiền tệ năm 2018

NHNN và hệ thống NHTM đã có sự phán đoán, chuẩn bị rất tốt cho nhu cầu thanh khoản cao thời điểm cuối năm và việc nâng lãi suất của Fed ngày 19/12 vừa qua...

khoảng 1 tuần trước

TP.HCM: Tiếp tục chuyển dịch cơ cấu tín dụng

Trong cuộc gặp mặt lãnh đạo các TCTD cuối năm 2018, ông Tô Duy Lâm - Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết, năm 2019 hệ thống ngân hàng thành phố sẽ tiếp tục chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo ngành, lĩnh vực kinh tế, phù hợp với xu hướng tăng trưởng kinh tế thành phố như các ngành chế biến và chế tạo, dịch vụ...

khoảng 1 tuần trước

Công bố Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Ngân hàng Nhà nước

Ngày 2/1/2019, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thống đốc NHNN về việc tiếp nhận và bổ nhiệm Chánh Văn phòng NHNN.

khoảng 1 tuần trước

Kiên định lộ trình chống đôla hóa

Việc ban hành Thông tư số 42/2018/TT-NHNN được đánh giá phù hợp, cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ về hạn chế tình trạng đô la hóa trong nền kinh tế, từng bước thực hiện lộ trình chuyển dần quan hệ huy động - cho vay sang quan hệ mua - bán ngoại tệ.

khoảng 1 tuần trước

Rộng cửa cho thoái vốn của doanh nghiệp Nhà nước

NHNN vừa đưa ra dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 32/2013 hướng dẫn thực hiện quy định hạn chế sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam.

khoảng 1 tuần trước

Mập mờ mục đích tăng vốn của Vietbank?

Ngày 17/12/2018, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) vừa hoàn tất thủ tục tăng vốn điều lệ thêm 1.007 tỷ đồng lên mức 4.256,2 tỷ đồng.

khoảng 1 tuần trước

10 sự kiện nổi bật nhất ngành ngân hàng 2018

Năm 2018 kết thúc với nhiều dấu ấn để lại, và dưới đây là 10 sự kiện tiêu biểu nhất…

khoảng 1 tuần trước

Doanh thu phí bảo hiểm đạt trên 133.000 tỷ đồng năm 2018

Tổng doanh thu từ phí bảo hiểm tăng mạnh gần 24% so với cùng kỳ năm 2017...