2 tuần trước

Thị trường chứng khoán 3/7: Nhiều bluechips kém tích cực, VN-Index giảm gần 6 điểm đầu phiên

Thị trường chứng khoán 3/7, VN-Index tiếp tục giảm ngay đầu phiên khi nhiều bluechips như SAB, GAS, VIC hay VNM tỏ ra kém tích cực.

2 tuần trước

Chứng khoán Mỹ 3/7: Đồng loạt đi xuống vì căng thẳng thương mại

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 3/7 đồng loạt đóng cửa trong sắc đỏ do nhóm cổ phiếu công nghệ giảm sâu và bóng đen chiến tranh thương mại giữa Mỹ và các đối tác lớn tiếp tục làm nhà đầu tư hoảng sợ.

2 tuần trước

Thị trường phái sinh 2/7: Chú ý mốc 946 điểm

Phiên 2/7, theo nhận định của công ty chứng khoán, nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán phái sinh chú ý hỗ trợ trung hạn 946 điểm.

2 tuần trước

Cách đơn giản để nhà đầu tư tránh ‘nộp học phí’ cao trên thị trường chứng khoán

6 tháng gần đây, thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc như “một chuyến tàu lượn siêu tốc” sau chuỗi tăng điểm dài nhất trong lịch sử từ tháng 4/2009 đến tháng 12/2011. Đáng chú ý phiên giảm 1.175 điểm ngày 5/2, phiên giảm mạnh nhất kể từ 2011 tới thời điểm đó. Với tâm lý hoảng loạn, sợ hãi, nhà đầu tư thường đưa ra quyết định sai lầm và “nộp học phí” cao trên thị trường chứng khoán.

2 tuần trước

Dự báo nhân dân tệ và chứng khoán Trung Quốc tiếp tục giảm sâu

Nhà kinh tế toàn cầu kỳ cựu George Magnus vừa đưa ra dự báo về nội tệ và thị trường chứng khoán Trung Quốc.

2 tuần trước

Chứng khoán Mỹ 29/6: Kết phiên cuối quý, Dow Jones ghi nhận giảm sau 6 tháng đầu năm

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 29/6, phiên giao dịch cuối cùng của 6 tháng đầu năm kết thúc tăng điểm nhưng vẫn giảm tính trên cả tuần do lo ngại chiến tranh thương mại.

2 tuần trước

Em trai bán ra, ông Lê Viết Hải mua vào 1,93 triệu cổ phiếu Hòa Bình (HBC)

Ông Hải chủ tịch công ty Xây dựng Hòa Bình đã hoàn tất mua vào 1,93 triệu cổ phiếu HBC. Ngược lại, em trai của ông Hải bán ra hơn 500.000 cổ phiếu.

3 tuần trước

Ông Andy Ho: Rủi ro cho thị trường chứng khoán đến từ sự mạnh lên của đồng USD

Ông Andy Ho nhận định đợt điều chỉnh của thị trường chứng khoán vừa qua có một phần quan trọng là do nhà đầu tư chốt lời để chuyển tài sản sang đồng USD đang mạnh lên, đồng thời cảnh báo nhà đầu tư tình trạng này có thể lặp lại khi Fed tiếp tục nâng lãi suất.

3 tuần trước

Thị trường phái sinh 28/6: Kiểm nghiệm hỗ trợ trung hạn 946 điểm

Phiên 28/6, theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường chứng khoán phái sinh kiểm nghiệm hỗ trợ trung hạn 946 điểm.

3 tuần trước

Chủ đầu tư dự án BT vốn 1.400 tỷ ở Hà Nội năng lực đến đâu?

Được UBND TP Hà Nội giao cho làm chủ đầu tư tuyến đường nối Lê Trọng Tấn với Vành đai 3 dài chưa đến 3km với vốn hơn 1.400 tỷ đồng theo hình thức BT, liên danh LOD Corp và Bắc Việt đang thu hút sự quan tâm của thị trường. Tiềm lực thực sự của hai “đại gia” này cũng là dấu hỏi khiến nhông ít người tò mò.

3 tuần trước

Eximbank tạm ứng 125 tỷ đồng trong hai vụ mất tiền

Eximbank đã tạm ứng 93 tỷ đồng cho bà Chu Thị Bình và 28 tỷ đồng cho một khách hàng trong vụ việc tại Đô Lương, Nghệ An.

3 tuần trước

Bỏ ngưỡng đánh thuế tài sản đối với nhà 700 triệu đồng

Ban soạn thảo Luật Thuế tài sản cho biết đã loại bỏ ngưỡng đánh thuế nhà 700 triệu đồng ra khỏi dự thảo, tuy nhiên vẫn chưa chốt đánh thuế theo giá thị trường, giá xây dựng hay diện tích.

3 tuần trước

Nhận định thị trường chứng khoán 27/6: Đứng ngoài, chờ dòng tiền quay lại

Với thanh khoản yếu như hiện nay, nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường và chờ những tín hiệu cho thấy dòng tiền quay trở lại để tham gia mở vị thế.

3 tuần trước

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và cổ đông lớn Vinacapital bán cổ phiếu Yeah1 trước thềm niêm yết

Tính đến 25/4, Chủ tịch Yeah1 Nguyễn Ảnh Nhượng Tống chỉ còn nắm giữ 27,11% và cổ đông lớn DFJ Vinacapital nắm 7,14% vốn cổ phần tại Yeah1; con số này là thấp hơn rất nhiều so với tỷ lệ sở hữu tại ngày 31/3/2018.

3 tuần trước

Yeah1 chào sàn, đã đắt nay càng đắt hơn, Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống ‘bỏ túi’ hơn 370 tỷ đồng

Ngay sau niêm yết, Yeah1 sẽ phát hành riêng lẻ 3,91 triệu cổ phiếu với giá 300.000 đồng/cp cho ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, tổng giá trị khoảng 1.173 tỷ đồng.

3 tuần trước

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đứng trước nguy cơ lún sâu vào suy thoái

Thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc, chỉ số chính sắp tụt xuống dưới ngưỡng suy thoái do lo ngại về khả năng chịu đựng của nền kinh tế trước một cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ.

3 tuần trước

Chứng khoán Mỹ 25/6: Dow Jones giảm hơn 300 điểm trước động thái mới chính quyền Trump về phía Trung Quốc

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 25/6 mở đầu cho tuần mới với dấu hiệu tiêu cực khi phố Wall biến động xung quanh câu chuyện giữa Trung Quốc và chính quyền Tổng thống Trump.

3 tuần trước

Tuần 25 – 29/6: Đón sóng 200 triệu cổ phiếu niêm yết và ‘chuyển nhà’ trên HOSE

Trong tuần này, cổ phiếu của Yeah 1, Văn Phú Invest, Chứng khoán Trí Việt sẽ chào sàn HOSE.

khoảng 1 tháng trước

An Phú trở thành cổ đông lớn của Hapro sau khi mua gần 32 triệu cổ phiếu

Ngày 18/5, sau giao dịch, công ty TNHH Thương mại Đầu tư và Xuất nhập khẩu An Phú đã hoàn tất việc mua vào 31,87 triệu cổ phiếu của Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro – UPCoM:HTM). Số cổ phiếu mà An Phú vừa mua vào tương ứng với 17,7% vốn của Hapro. Như vậy, Xuất nhập khẩu An Phú chi ra gần 335 tỷ đồng để mua gần 32 triệu cổ phiếu Hapro, nâng tỷ lệ sở hữu lên 17,7%.

khoảng 1 tháng trước

“Tỷ phú đôla” Việt: Người làm điện thoại, người sắm máy bay

Trong khi thanh khoản thị trường “tụt áp”, các chỉ số đang giằng co quanh ngưỡng tham chiếu thì FLC và VIC đều tăng giá sáng 13/6 sau khi lãnh đạo các công ty này công bố kế hoạch tham vọng cho thời gian tới.