6 ngày trước

Công bố và trao quyết định cho Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng giám đốc tại VietinBank

Ngày 5/11/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức Lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ quản lý cấp cao.

6 ngày trước

Lãi suất khó giảm

Trong tháng 10 vừa qua, lãi suất VND tăng trên cả thị trường 1 lẫn thị trường 2. Để đáp ứng nhu cầu thanh khoản cao, NHNN đã bơm ròng tới 92.065 tỷ đồng ra thị trường.

6 ngày trước

TPBank cho phép rút tiền bằng QR Code trên cả ATM và Livebank

An toàn, tốc độ và tiện ích hơn, rút tiền bằng mã QR Code nâng cao trải nghiệm sử dụng máy ATM, Livebank lên một mức độ mới và TPBank là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam đồng ứng dụng giải pháp này trên ATM và LiveBank.

khoảng 1 tuần trước

Công bố xếp hạng Fintech100 toàn cầu: Ví MoMo là đại diện duy nhất của Việt Nam

Quỹ đầu tư tài chính H2 Ventures (Australia) và Công ty kiểm toán KPMG (Hà Lan) vừa công bố xếp hạng Fintech100 năm 2018 - vinh danh 100 công ty dẫn đầu mang lại giá trị đột phá cho khách hàng, cộng đồng doanh nghiệp và xã hội. Cho đến nay, Ví MoMo là đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong Fintech100.

khoảng 1 tuần trước

Ngân hàng Đông Á mất 24 triệu USD vì mua bán ngoại hối trái phép

Ông Trần Phương Bình chỉ đạo nhân viên kinh doanh USD với ngân hàng Thụy Sỹ và Singapore gây thiệt hại hơn 380 tỷ đồng.

khoảng 1 tuần trước

VietinBank: Bổ nhiệm tân Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng Giám đốc

VietinBank vừa có sự thay đổi lớn về nhân sự ở cả hai vị trí đứng đầu trong HĐQT và Ban điều hành. Sau khi ghế chủ tịch bị bỏ trống không lâu, ông Lê Đức Thọ đã được bầu làm Chủ tịch mới tại Vietinbank, còn ông Trần Minh Bình cũng mới được bổ nhiệm làm quyền Tổng giám đốc.

khoảng 1 tuần trước

Tập đoàn Tài chính Bình An của Trung Quốc bày tỏ quan tâm góp vốn vào các tổ chức tín dụng tại Việt Nam

Tập đoàn Tài chính Bình An của Trung Quốc bày tỏ quan tâm đến việc góp vốn vào các tổ chức tín dụng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Tập đoàn China Greenland đánh giá Việt Nam là thị trường giàu tiềm năng trong lĩnh vực nông nghiệp, nông sản, thực phẩm.

khoảng 1 tuần trước

Cập nhật lãi suất ngân hàng ACB mới nhất tháng 11/2018

Lãi suất ngân hàng Á Châu (ACB) cao nhất trong đầu tháng 11 là 7,15%/năm, áp dụng với kì hạn 18 tháng với số tiền gửi từ 5 tỉ đồng đến dưới 10 tỉ đồng.

khoảng 1 tuần trước

Ngân hàng lãi lớn, sao nợ xấu lại tăng?

Đến thời điểm này, hầu hết các ngân hàng thương mại Việt Nam đã công bố xong báo cáo tài chính quý 3/2018. Năm nay, so với mặt bằng chung, khối ngân hàng Việt đang có mùa vàng “bội thu” với lợi nhuận tăng khủng. Nhưng cũng bất ngờ khi một số nhà băng lại xuất hiện xu hướng nợ xấu vọt tăng. Vì sao?

khoảng 1 tuần trước

Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm VIB lên B1

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service ngày 30/10/2018 công bố nâng mức xếp hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) của Ngân hàng Quốc tế (VIB) lên mức B1 và chỉ số đánh giá rủi ro đối tác (CRA) của VIB lên mức Ba3.

khoảng 1 tuần trước

Soi cơ cấu nợ xấu các 'ông lớn' ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank

Tính đến hết tháng 9, do Agribank chưa công bố báo cáo tài chính nên BIDV là ngân hàng thương mại nhà nước có nhiều nợ xấu nhất, nhưng VietinBank lại là ngân hàng có mức tăng nợ xấu cao nhất.

khoảng 1 tuần trước

Vì sao tổng tài sản Vietcombank mất mốc 1 triệu tỷ đồng?

Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank – mã: VCB) tiếp tục là ngân hàng số 1 xét về lợi nhuận. 9 tháng đầu năm, tổng lợi nhuận trước thuế của Vietcombank đạt 11.683 tỷ đồng, tăng trưởng 47% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lợi nhuận trước thuế của quý III đạt 3.666 tỷ đồng, tăng gần 37% so với cùng kỳ.

khoảng 1 tuần trước

10 tháng đầu năm 2018, Agribank ước lãi trước thuế hơn 6.000 tỷ đồng

Theo thông tin mới nhất từ Agribank, đến 31/10/2018, lãi trước thuế ước đạt hơn 6.000 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017. Ngân hàng này ước tính năm 2018 lợi nhuận của Agribank có khả năng đạt mức tăng trưởng cao nhất trong lịch sử.

khoảng 1 tuần trước

Maritime Bank lãi ròng quí III chưa đầy 8 tỉ đồng, tỉ lệ nợ xấu tăng lên 2,49%

Mặc dù nhiều mảng kinh doanh khởi sắc nhưng chi phí dự phòng rủi ro tiếp tục ăn mòn hầu hết lợi nhuận của Maritime Bank. Lũy kế 9 tháng đầu năm, lãi trước thuế của Maritime Bank đạt chưa đầy 290 tỉ đồng, giảm gần 51% so với cùng kì năm trước.

khoảng 1 tuần trước

Góc nhìn Luật sư từ vụ Công ty ALCII của ngân hàng Agribank phá sản

Luật sư Trần Minh Hải, Giám đốc điều hành Công ty Luật Basico cho biết Agribank và Công ty Cho thuê Tài Chính của nó là hai pháp nhân độc lập và Agribank hoàn toàn không có nghĩa vụ thanh toán cho các khoản phải trả của ALCII. Trừ trường hợp Agribank có văn bản bảo lãnh.

khoảng 1 tuần trước

Vượt qua BIDV, Sacombank, VietinBank đang có nhóm nợ có khả năng mất vốn cao nhất hệ thống

Tổng số nợ xấu của VietinBank tại thời điểm 30/9/2018 là 12.126 tỷ đồng, tăng 34,6% so với thời điểm đầu năm. Trong đó, nợ có khả năng mất vốn là 8.739 tỷ đồng, tăng 67,5% so với đầu năm, chiếm 72% tổng số nợ xấu.

khoảng 1 tuần trước

Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài chính

Sáng 31/10/2018, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Kim Anh tiếp ông Song Jun-Sang, Ủy viên thường trực Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc (FSC) nhân dịp ông công tác tại Việt Nam để tham dự Hội thảo triển lãm Công nghệ thông tin Hàn Quốc 2018 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với phía Hàn Quốc tổ chức.

khoảng 1 tuần trước

BIDV thay đổi điều lệ ngân hàng, mở đường để 'đón' tân chủ tịch?

BIDV muốn trở lại phương án chủ tịch HĐQT là đại diện pháp luật, cho thấy khả năng ghế chủ tịch HĐQT ngân hàng sắp có chủ sau 2 năm để trống.

khoảng 1 tuần trước

Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, ổn định kinh tế vĩ mô

Chính sách tiền tệ góp phần tích cực kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng

khoảng 1 tuần trước

Tín dụng tăng phải phù hợp với huy động

Dòng tín dụng được tập trung vào sản xuất kinh doanh, nên tuy tăng thấp song vẫn phát huy hiệu quả tích cực.