khoảng 1 tuần trước

Dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn đạt gần 172.000 tỷ đồng

Vốn tín dụng chính sách đã từng bước làm thay đổi nhận thức của những người ở vùng nghèo, thay đổi cách thức làm ăn từ tự cấp, tự túc sang sản xuất mang tính hàng hóa.

khoảng 1 tuần trước

Agribank lại rao bán Nhà máy thủy điện Đăk Mek 3, hạ giá 25%

Đây đã là lần thứ 4 ngân hàng Agribank rao bán khối tài sản này. Mức giá khởi điểm đưa ra là 133,65 tỷ đồng.

khoảng 1 tuần trước

Các vụ cướp ngân hàng ngày càng manh động, liều lĩnh

Thời gian gần đây, những vụ cướp tại các cơ sở tín dụng như ngân hàng, quỹ tín dụng, kho bạc... có chiều hướng ngày càng manh động, liều lĩnh với số tiền bị chiếm đoạt có xu hướng lớn hơn.

khoảng 1 tuần trước

Soi lãi dự thu, nguồn 'lãi ảo' của các ngân hàng

Khoản mục lãi dự thu của ngân hàng là một khoản mục khá quan trọng nhưng nhiều khi lại không thường xuyên được để ý đến. Khoản lãi này được là nguồn thu lãi trong tương lai của ngân hàng và được nhiều chuyên gia nhận định cũng là nguồn ghi nhận "lãi ảo" trong báo cáo tài chính.

khoảng 1 tuần trước

AMC được sử dụng vốn để mua các khoản nợ của các TCTD khác

Đó là một trong những nội dung Bộ Tài chính đang lấy ý kiến trong dự thảo Thông tư Hướng dẫn chế độ tài chính đối với Công ty quản lý nợ và khai thác tài sản trực thuộc ngân hàng thương mại (sau đây viết tắt là AMC).

khoảng 1 tuần trước

Vay tiền tù mù

Tuần rồi, trong một lần đi GrabCar đến một ngân hàng, chú tài xế lớn tuổi trông rất hiền lành chân chất hỏi tôi 'Chú làm ở ngân hàng đó hả' - tôi trả lời 'dạ không, cháu là khách hàng' thì chú liền tiếp 'chú cẩn thận nghen, tui bị xí gạt ở ngân hàng đó'.

khoảng 1 tuần trước

Khách du lịch thanh toán Nhân dân tệ trên đất Việt: Các bộ ngành nói gì?

Liên quan tới tour du lịch giá rẻ (du lịch 0 đồng), các bộ ngành cho biết sẽ thanh tra, kiểm tra các công ty lữ hành, các trung tâm mua sắm chuyên bán hàng cho khách du lịch tại những địa bàn trọng điểm, nếu phát hiện có sai phạm về thuế nghiêm trọng sẽ chuyển công an xử lý.

khoảng 1 tuần trước

Công ty của con gái ông Đặng Văn Thành hoàn tất mua 16 triệu cổ phiếu Thành Thành Công Biên Hòa

Sau giao dịch, Đầu tư Thành Thành Công nâng số lượng cổ phần nắm giữ lên 123,5 triệu cp, tương đương 24,93% vốn điều lệ của Thành Thành Công – Biên Hòa.

khoảng 1 tuần trước

Ngân hàng được cung cấp thông tin khách hàng trong những trường hợp nào?

Theo Nghị định 117 mới ban hành, ngân hàng chỉ được cung cấp thông tin khách hàng trong trường hợp tổ chức khác, cá nhân có quyền yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng được quy định tại bộ luật, luật, nghị quyết của Quốc hội hoặc có sự chấp thuận của khách hàng.

khoảng 1 tuần trước

Ông lớn ngân hàng lại kêu thiếu tiền

Lãnh đạo các ngân hàng đề xuất cho phép được giữ lại cổ tức để tăng vốn, thay vì nộp ngân sách nhà nước.

khoảng 1 tuần trước

Hộ gia đình cư trú tại địa bàn nông thôn được vay tối đa 200 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 116/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 9/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn...

khoảng 1 tuần trước

Tỷ giá USD hôm nay (14/9) tiếp tục giảm so với euro và bảng Anh

Tỷ giá USD hôm nay (14/9) tăng so với yen Nhật nhưng giảm so với euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 5h56 sáng nay (giờ Việt Nam)...

khoảng 1 tuần trước

Có cáo trạng vụ hàng trăm tỉ của khách “bốc hơi” ở NH Eximbank

Lê Nguyễn Hưng dùng thủ đoạn gian dối lập tài khoản giả mạo, giấy ủy quyền giả mạo… để rút tiền trong các tài khoản tiết kiệm của ba khách hàng tại Eximbank CN TP.HCM.

2 tuần trước

Nhìn lại kết quả điều hành chính sách tiền tệ của NHNN trong 8 tháng đầu năm

Trong 8 tháng đầu năm 2018, tổng phương tiện thanh toán tăng trưởng 8,3%, huy động vốn tăng 8,72%, tín dụng tăng 8,54% so với cuối năm 2017. Tỷ giá và thị trường ngoại hối tiếp tục ổn định. Cùng với đó, hệ thống ngân hàng đã xử lý được 138,3 nghìn tỷ đồng nợ xấu.

2 tuần trước

OCB nhận khoản cho vay 100 triệu USD từ IFC

Gói tài trợ có kỳ hạn 3 năm bao gồm 57,16 triệu USD từ IFC và 42,84 triệu USD từ Chương trình Danh mục Đầu tư Đồng cấp vốn do IFC quản lý nhằm giúp OCB mở rộng các hoạt động cấp vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp có chủ sở hữu là phụ nữ.

2 tuần trước

NHNN chấp thuận về nguyên tắc phương án sáp nhập PGBank vào HDBank

Nguồn tin của chúng tôi cho biết, ngày 7/9 vừa qua Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận về nguyên tắc việc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank) sáp nhập vào Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM ( HDBank-HDB ).

2 tuần trước

SHB hợp tác với 2 định chế tài chính lớn IIB và IBEC của Nga

Việc hợp tác chiến lược toàn diện giữa các định chế tài chính lớn đã mở ra cơ hội phát triển, thúc đẩy hợp tác thương mại song phương giữa các nước Đông Âu và Việt Nam.

2 tuần trước

Khó có "phép màu" cho Vietcombank, VietinBank và BIDV

Những chuyển động mới cho thấy thế khó tiếp tục kéo dài tại ba ngân hàng lớn này...

2 tuần trước

Lãi suất liên ngân hàng bật tăng mạnh trở lại

Kỳ hạn qua đêm liên ngân hàng đã trở lại mức lãi suất cao 4,52%/năm - xoá đi nỗ lực giảm của 1 tuần trước đó.

2 tuần trước

Tỷ giá USD hôm nay (10/9) giảm so với euro và bảng Anh

Tỷ giá USD hôm nay (10/9) tăng so với yen Nhật nhưng giảm so với euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 5h34 sáng nay (giờ Việt Nam)...