khoảng 1 tuần trước

Ông Lê Minh Quốc rút đơn kiện, bà Lương Thị Cẩm Tú quay trở lại ghế Chủ tịch HĐQT Eximbank

Sau khi ông Lê Minh Quốc rút đơn yêu cầu khởi kiện về tranh chấp quyền lợi với các thành viên HĐQT Eximbank, Toà án Nhân dân TP HCM đã hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời với Eximbank.

khoảng 1 tuần trước

Điểm lạ từ thương vụ NewCo phát hành trái phiếu: Techcombank là nhà đầu tư duy nhất

Một công ty bất động sản có vốn điều lệ 1.574 tỷ đồng đã lên kế hoạch huy động 6.000 tỷ đồng qua hình thức trái phiếu doanh nghiệp với TSBĐ là siêu dự án tại Phú Quốc. Có nhiều điểm cần chú ý trong thương vụ này.

khoảng 1 tuần trước

Bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế

Ngày 14/5/2019, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế.

khoảng 1 tuần trước

Những tín hiệu mới trong quá trình xử lí nợ xấu ngân hàng đầu năm 2019

Mặc dù có 2/3 số ngân hàng khảo sát có số dư nợ xấu tăng trong quí đầu năm nhưng quá trình xử lí nợ cũng ghi nhận nhiều điểm tích cực, khi tỉ lệ nợ xấu tại gần một nửa TCTD khảo sát giảm.

khoảng 1 tuần trước

Nhân viên ACB sắp được hưởng lợi lớn từ bán cổ phiếu quĩ để chia thưởng

ACB dự kiến sẽ bán ra tối đa 6,2 triệu cổ phiếu quĩ trong quí II hoặc quí III với mức giá ưu đãi giảm đến hơn 80% so với mức giá hiện hành.

khoảng 1 tuần trước

VDSC: Mục tiêu tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng năm nay tham vọng

Với định hướng kiểm soát tăng trưởng tín dụng trong chặt chẽ trong năm 2019 của NHNN, VDSC cho rằng mục tiêu tăng trưởng cho vay của các ngân hàng năm nay khá tham vọng.

khoảng 1 tuần trước

USD trong nước tăng mạnh, nhân dân tệ giảm sâu

Sau khi giảm ở một số ngân hàng ngày 14/5, giá USD đồng loạt tăng trong sáng nay với mức tăng từ 40 đến 70 đồng trên cả 2 chiều.

khoảng 1 tuần trước

Thấy gì từ sự phân hoá trong nhóm Big4 ngân hàng?

Bộ tứ trụ của ngành ngân hàng (Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV), giữ nhiệm vụ cung ứng vốn chủ đạo cho nền kinh tế, đang dần phân hoá theo thời gian. Có ngân hàng tạo dấu ấn vượt trội, cũng có ngân hàng đang chững lại trong hoạt động.

khoảng 1 tuần trước

Giá giảm xuống vùng thấp nhất từ ngày niêm yết, gần 26 triệu cp Techcombank được sang tay thoả thuận

Chỉ trong vòng chưa đầy nửa tháng, đã có 25,8 triệu cổ phiếu TCB được chuyển nhượng thoả thuận, tổng giá trị ước đạt hơn 637 tỉ đồng.

khoảng 1 tuần trước

Eximbank chốt ngày tổ chức đại hội lần 2 trong tháng 5

Đối tượng tham gia đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 lần 2 của Eximbank là tất cả cổ đông có tên trong danh sách chốt ngày 28/1/2019.

khoảng 1 tuần trước

Tổng tài sản VietABank bất ngờ giảm gần 10.000 tỉ đồng, lãi ròng vỏn vẹn hơn 23 tỉ trong quí I

Chỉ trong 3 tháng đầu năm tổng tài sản của ngân hàng đã giảm 9.940 tỉ đồng trong khi cho vay khách hàng tiếp tục tăng trưởng.

khoảng 1 tuần trước

Ba tiêu chí để Mỹ đánh giá chính sách tiền tệ của Việt Nam

Mỹ sử dụng ba tiêu chí để đánh giá về chính sách tiền tệ của một quốc gia gồm thặng dư tài khoản vãng lai, thặng dư thương mại song phương với Mỹ và sự can thiệp vào thị trường ngoại hối.

khoảng 1 tuần trước

Có sự thay đổi lớn trong điều hành tỷ giá

Trong năm 2018 và những tháng đầu năm 2019 mặc dù tỷ giá của nhiều quốc gia biến động khá mạnh, nhưng ở Việt Nam tỷ giá vẫn duy trì ổn định...

2 tuần trước

Lãi suất ngân hàng VIB mới nhất tháng 5/2019: Hàng nghìn phần quà cho khách hàng gửi tiết kiệm

Ngoài mức lãi suất tiền gửi các kì hạn từ 1 tháng trở lên dao động trong khoảng 5,3% - 8,4%, khách hàng gửi tiền tại VIB còn có cơ hội nhận được một trong 30.000 phần quà tặng.

2 tuần trước

35% dư nợ của VPBank là cho vay tín chấp

Lãnh đạo ngân hàng cho biết do đặc thù tập trung cho vay tín chấp nên tỉ lệ nợ xấu và trích lập dự phòng của VPBank thường cao hơn các ngân hàng khác.

2 tuần trước

Cùng vẽ bức tranh ngân hàng Việt trong 5 năm tới

Chiến lược phát triển ngành ngân hàng trong 5 năm tới đã được vạch ra rất rõ ràng với những mục tiêu khá cụ thể. Việt Nam là một thị trường tiềm năng nhưng ngân hàng Việt phải tìm được thế mạnh của mình để có thể đứng vững và phát triển.

2 tuần trước

Vươn lên vị trí số 1, VPBank thu mỗi ngày gần 1 tỷ từ thẻ tín dụng

Chỉ tính riêng ngân hàng mẹ VPBank, thu nhập phí từ thẻ tín dụng năm 2018 đạt gần 330 tỷ đồng, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2017, tăng tỷ trọng đóng góp trong thu nhập dịch vụ lên 21%. Bình quân mỗi ngày, VPBank thu lãi gần 1 tỷ đồng từ mảng dịch vụ này.

2 tuần trước

Bất chấp thu nhập lãi thuần giảm mạnh, lợi nhuận SCB vẫn tăng trưởng 30% trong quý I

Lợi nhuận trước thuế của SCB trong quý I tăng 30% so với cùng kỳ 2018 nhờ ngân hàng cắt giảm chi phí dự phòng rủi ro tín dụng từ 752 tỷ xuống còn 22 tỷ đồng.

2 tuần trước

Agribank rao bán tài sản bảo đảm của Tập đoàn Thiên Thanh

Agribank thông báo sẽ tổ chức bán đấu giá toàn bộ tài sản bảo đảm cho khoản vay của Tập Đoàn Thiên Thanh bao gồm quyền sử dụng đất tại Bình Dương và TP HCM.

2 tuần trước

VPBank bổ nhiệm bà Lê Hoàng Khánh An giữ chức danh quyền Giám đốc khối tài chính

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank - Mã: VPB) công bố thông tin về việc miễn nhiệm và bổ nhiệm Giám đốc khối Tài chính.