khoảng 1 tuần trước

Tín dụng tiêu dùng quá mạnh có thể dẫn đến bong bóng tài sản

Tín dụng tiêu dùng hiện ở mức trên 25% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), chỉ cần một phần nhỏ trong con số này có vấn đề xấu cũng rất đáng ngại. Đây là điều mà cơ quan nhà nước phải thận trọng hơn trước những rủi ro tiềm ẩn của khu vực này.

khoảng 1 tuần trước

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc siết quản lý fintech

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc chính thức thông báo kế hoạch siết quản lý công nghệ tài chính (fintech) nhằm tối ưu hóa công nghệ này, đồng thời nâng cao khả năng phòng ngừa rủi ro.

khoảng 1 tuần trước

TOP 10 ngân hàng có lượng tài sản lớn nhất

Trong số các ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính năm 2018, BIDV là ngân hàng có tổng tài sản cao nhất với hơn 1,3 triệu tỉ đồng.

khoảng 1 tuần trước

Nam A Bank 'úp mở' việc tăng vốn, dự kiến lên sàn HOSE trong năm 2019

Trong đại hội cổ đông sắp tới, Nam A Bank dự kiến sẽ trình đại hội thông qua kế hoạch tăng vốn còn dở dang từ năm trước và thực hiện niêm yết lên sàn HOSE, bỏ qua việc giao dịch trên UPCoM.

khoảng 1 tuần trước

Ngân hàng Bản Việt hợp tác KPMG làm Basel II

Ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank) và Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG vừa ký kết hợp tác tư vấn và hỗ trợ hướng dẫn phương pháp triển khai tính toán mức độ an toàn vốn theo Basel II.

khoảng 1 tuần trước

Lãi suất bình quân liên ngân hàng có xu hướng giảm

Trong tuần từ ngày 4-8/3/2019, lãi suất bình quân liên ngân hàng trong tuần có xu hướng giảm ở hầu hết các kì hạn. Cụ thể: lãi suất bình quân kỳ hạn qua đêm, 01 tuần và 01 tháng giảm lần lượt 0,13%/năm, 0,05%/năm và 0,08%/năm xuống mức 4%/năm, 4%/năm và 4,48%/năm.

khoảng 1 tuần trước

Agribank tung 5.000 tỉ cho vay tiêu dùng nhanh 'đối kháng' với tín dụng đen

Theo gói tín dụng này, hạn mức mỗi món vay không quá 30 triệu đồng phục vụ các mục đích tiêu dùng hợp pháp, cấp thiết của khách hàng cá nhân, hộ gia đình được áp dụng lãi suất hợp lí với thời gian xét duyệt và giải ngân ngay trong ngày.

khoảng 1 tuần trước

VDSC lo ngại về gánh nặng dự phòng tại một số ngân hàng

VDSC tỏ ra lo ngại hơn với gánh nặng dự phòng của BIDV, VPBank và VIB, khi các ngân hàng này đang có xu hướng tăng tỉ lệ nợ xấu và giảm tỉ lệ dự phòng dù đã tăng cường trích lập mạnh hơn so với tăng trưởng thu nhập hoạt động.

khoảng 1 tuần trước

Mất sạch tiền dành dụm trong thẻ ATM vào ban đêm

Gần đây lại xảy ra hàng loạt vụ mất tiền trong thẻ ATM khiến chủ thẻ không kịp phản ứng.

khoảng 1 tuần trước

Tín dụng được mở rộng đến đâu?

Tín dụng 2 tháng đầu năm nay tăng trưởng khoảng trên 1%. Đó là mức tăng không cao, song theo các chuyên gia kinh tế là hoàn toàn phù hợp với diễn biến kinh tế 2 tháng đầu năm.

khoảng 1 tuần trước

Vì sao Fed tạm dừng tăng lãi suất nhưng USD vẫn tăng giá?

Mặc dù Fed đã tạm dừng các quá trình nâng lãi suất kéo dài suốt 3 năm qua nhưng đồng USD vẫn tiếp tục có xu hướng tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác. Một trong những nguyên nhân chủ yếu của xu hướng này là do các NHTW lớn đang nối bước Fed, từ bỏ hoặc hoãn lại kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ.

khoảng 1 tuần trước

Chị gái Chủ tịch Trần Hùng Huy vừa bán sạch toàn bộ cổ phần tại ACB

Giao dịch của bà Trần Đặng Thu Thảo diễn ra trong ngày 6/3 theo phương thức giao dịch thỏa thuận. Ước tính bà Thảo có thể thu về gần 61 tỉ đồng sau khi bán thành công 2 triệu cổ phiếu ACB.

2 tuần trước

Cổ đông ngoại âm thầm rút vốn khỏi SeABank sau 10 năm đầu tư

Bắt đầu rót vốn đầu tư từ năm 2008, Tập đoàn Société Générale đã chính thức rút vốn khỏi SeABank. Hiện ngân hàng không có cổ đông nước ngoài và cổ đông nhà nước.

2 tuần trước

Tỷ giá ngày 12/3: Tiếp tục đi ngang

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (12/3), hầu hết các ngân hàng tiếp tục duy trì biểu giá mua - bán USD như ngày hôm qua.

2 tuần trước

Ngân hàng tồn bao nhiêu tiền mặt tại quĩ?

Tổng tài sản của các ngân hàng là một con số khổng lồ nhưng chỉ có 1,3% trong số đó tồn tại dưới dạng tiền mặt ở các ngân hàng.

2 tuần trước

VietinBank bán 13.400 tỉ đồng nợ xấu sang VAMC?

Theo HSC, trong quí IV/2018, VietinBank có khả năng đã bán nợ cho VAMC sau khi tất toán toàn bộ trái phiếu tại đây vào cuối quí II. Lượng nợ bán sang VAMC ước khoảng 13.400 tỉ đồng.

2 tuần trước

Tìm liệu pháp đặc trị xử lý tín dụng đen

Cuối tuần qua, tại Gia Lai, NHNN đã phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng phục vụ sản xuất và tiêu dùng nhằm hạn chế tín dụng đen. Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng; Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Dương Văn Trang đồng chủ trì hội nghị.

2 tuần trước

Cán bộ ngân hàng làm giả hồ sơ, chiếm đoạt hơn 114 tỷ đồng

Hải đã làm giả hồ sơ của khách hàng vay tiền tại Agribank chi nhánh Krông Bông để rút hơn 114 tỷ đồng rồi chiếm đoạt.

2 tuần trước

Tín dụng đen ở Kon Tum, không vay đồng nào cũng phải trả nợ

Chỉ ra những thủ đoạn của các băng nhóm cho vay nặng lãi tại địa bàn Kon Tum, ông Lưu Duy Khanh, Phó chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc tỉnh Kon Tum cho biết: Tín dụng đen kì lạ ở chỗ, có thời điểm người dân không vay đồng nào cũng phải trả nợ.

2 tuần trước

BIDV vẫn thiếu vốn ngay cả khi đã phát hành cổ phiếu cho KEB Hana Bank

VCSC cho rằng cho dù BIDV có phát hành thành công cho đối tác chiến lược KEB Hana Bank 15% vốn cổ phần thì ngân hàng vẫn sẽ tiếp tục đối mặt với tình trang thiếu hụt vốn và dự kiến sẽ phải thực hiện một đợt phát hành khác trong khoảng 2020 - 2023.