khoảng 1 tuần trước

Cho vay tiêu dùng: Đích đến là đẩy lùi tín dụng đen

Thu nhập của người dân tăng, nhu cầu chi tiêu tăng và một bộ phận người dân đang dần thay đổi lối sống, họ sẵn sàng “chi tiêu trước trả tiền sau”… đó là những yếu tố thúc đẩy tín dụng tiêu dùng phát triển. Tuy nhiên lợi dụng xu hướng này gần đây tín dụng đen hoành hành. Để góp phần đẩy lùi tín dụng đen, các ngân hàng đã tích cực đẩy mạnh cho vay tiêu dùng với nhiều chuyển biến rõ rệt.

khoảng 1 tuần trước

Khi nào các tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt?

Từ ngày 01/10/2019, việc kiểm soát đặc biệt đối với tổ chức tín dụng được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 11/2019/TT-NHNN do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam ban hành mới đây.

khoảng 1 tuần trước

Top 10 sàn thương mại điện tử Đông Nam Á: Phân nửa thuộc về Việt Nam

Trong số 10 sàn thương mại điện tử có tổng số lượt truy cập website cao nhất tại thị trường Đông Nam Á 6 tháng đầu năm 2019, có tới 5 là của các doanh nghiệp Việt Nam – gồm Tiki, Sendo, Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh và FPT Shop.

khoảng 1 tuần trước

So sánh lãi suất ngân hàng tháng 9/2019: Gửi tiền 1 năm ở đâu lãi cao nhất?

Lãi suất tiết kiệm kì hạn 12 tháng cao nhất hiện ở mức 8,5%/năm áp dụng tại ABBank.

khoảng 1 tuần trước

Để tín dụng xanh 'xanh' mãi

Những năm gần đây, các ngân hàng chú trọng phát triển tín dụng xanh vừa đem lại những lợi ích về tăng trưởng kinh tế vừa đáp ứng mục tiêu quốc gia về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững...

khoảng 1 tuần trước

VietinBank lên tiếng về vụ cướp xảy ra tại Hà Nội

VietinBank cho biết vụ cướp không gây thiệt hại về người và tài sản đối với ngân hàng.

khoảng 1 tuần trước

Cho vay BOT: Tìm cơ chế chia sẻ rủi ro với ngân hàng

Kinh nghiệm của các nước trên thế giới, cần đa dạng hoá nguồn tài chính vào BOT, BT giao thông, không thể chỉ trông chờ vào vốn vay từ các ngân hàng...

2 tuần trước

Khai phá tiềm năng blockchain

Khoảng bốn năm trở lại đây, blockchain (chuỗi khối) được đánh giá là một trong mười công nghệ quan trọng dẫn đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của nhân loại.

2 tuần trước

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm vọt lên 9%/năm

Cuộc đua lãi suất của các ngân hàng đang trở nên ngày càng 'nóng' khi lãi suất tiền gửi tiết kiệm đã lên tới 9%/năm trong khi lãi suất huy động chứng chỉ tiền gửi cũng đã vượt 10%/năm.

2 tuần trước

Gửi tiền tiết kiệm tại TOP 10 ngân hàng uy tín: Lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Trong nhóm Top 10 ngân hàng uy tín năm 2019, VPBank là ngân hàng có lãi suất cao tại các kì hạn gửi dưới 9 tháng và ở các kì hạn dài hơn là ACB, TPBank.

2 tuần trước

Techcombank công bố kế hoạch phát hành 10.000 tỉ đồng trái phiếu trong nửa cuối năm 2019

Trái phiếu có kì hạn tối đa 3 năm và được phát hành riêng lẻ trong nước theo nhiều đợt nhằm mục tiêu tăng qui mô vốn hoạt động của ngân hàng.

2 tuần trước

Lãi suất ngân hàng Eximbank mới nhất tháng 9/2019

Lãi suất tiết kiệm cao nhất được áp dụng tại Eximbank là 8,4%/năm áp dụng tại các kì hạn 13, 24 và 36 tháng đối với hình thức gửi tiết kiệm thường tại quầy.

2 tuần trước

So sánh lãi suất 4 ngân hàng TMCP nhà nước tháng 9/2019

Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất được áp dụng tại 4 "ông lớn" ngân hàng Nhà nước là 7%/năm tại VietinBank với kì hạn trên 36 tháng và tại BIDV với kì hạn 12 tháng.

2 tuần trước

Lãi suất ngân hàng BIDV mới nhất tháng 9/2019: Điều chỉnh tăng tại kì hạn 24 tháng và 36 tháng

Đầu tháng 9, lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất tại BIDV là 7%/năm áp dụng cho các khoản tiền gửi kì hạn 12 tháng, 24 tháng và 36 tháng.

2 tuần trước

19 ngân hàng trung ương đã giảm lãi suất, Việt Nam liệu có tiếp bước?

19 ngân hàng trung ương trên thế giới đã giảm lãi suất, trong đó có 3 nước Đông Nam Á...

2 tuần trước

Không thu hẹp bảo lãnh ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước lo an ninh tiền tệ

Ngân hàng Nhà nước đề nghị thu hẹp phạm vi các dự án được Chính phủ bảo đảm cân đối ngoại tệ tại dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi)...

2 tuần trước

Đổ ngàn tỷ vào nhà đất, cảnh báo xử nghiêm từ Ngân hàng Nhà nước

Các ngân hàng đang đổ xô mua trái phiếu DN, nhất là DN bất động sản. Một số ngân hàng có số dư đầu tư trái phiếu DN chiếm tỷ trọng lớn trong tổng tài sản và tiếp tục tăng nhanh. Đã có cảnh báo về nguy cơ rủi ro.

2 tuần trước

Chính sách thuế mới có hiệu lực, mỗi gia đình Mỹ mất thêm bao nhiêu tiền?

Với nhóm có thu nhập cao, thuế cao hơn có thể buộc họ phải chi ra đến 970USD. Với những già đình nghèo khó khăn, số tiền họ phải chi ra cũng đến 340USD

2 tuần trước

Kiểm toán điều chỉnh tăng lãi hơn 89 tỉ đồng, Eximbank nói ngân hàng vẫn tuân thủ yêu cầu NHNN

Theo Eximbank, lãi sau thuế sau soát xét tăng hơn 89 tỉ đồng là do công ty kiểm toán điều chỉnh giảm hơn 111 tỉ đồng chênh lệch tỷ giá đối với các giao dịch kì hạn. Eximbank cũng cho biết việc hạch toán các nghiệp vụ tại ngân hàng vẫn thuân thủ theo yêu cầu của NHNN.

2 tuần trước

Siết kỷ luật thị trường

NHNN liên tục ban hành ba văn bản nhắc nhở hoạt động kinh doanh của các ngân hàng.