3 tuần trước

BIDV cho ông Đoàn Ánh Sáng thôi chức Phó tổng giám đốc

Ông Sáng là người phải chịu trách nhiệm về đề xuất, thẩm định chủ trương cho vay 4.700 tỷ đồng với 12 công ty liên quan đến vụ án tại Ngân hàng Xây dựng.

3 tuần trước

VAMC đem đấu giá hàng loạt tài sản với tổng giá trị khởi điểm gần 1.000 tỷ đồng

Hàng loạt khoản nợ xấu của nhiều ngân hàng như Agribank, BIDV,... sẽ được đưa ra đấu giá trong tháng 9 với giá trị khá lớn từ vài chục tỷ đến hàng trăm tỷ đồng. Riêng 3 tài sản giá trị lớn nhất đã có giá khởi điểm xấp xỉ 1.000 tỷ đồng.

3 tuần trước

Sàn gọi vốn dễ biến tướng

Mô hình sàn kết nối vốn giữa nhà đầu tư và người vay cần có hành lang pháp lý để tránh bị biến tướng.

3 tuần trước

Nghi vấn bất thường việc Phương Nam thoái vốn cụm rạp phim CGV

Trong văn bản gửi Bộ Tài chính, Hiệp hội Phát hành và Phổ biến phim Việt Nam nêu một số điểm bất thường trong thương vụ Phương Nam bán 12,5% vốn cho đối tác Kim Cương Đen.

3 tuần trước

Tại sao lợi nhuận nửa đầu năm 2018 của HBC giảm mạnh?

Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC) vừa công bố giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2018 với lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2017.

3 tuần trước

Tỷ lệ nợ xấu của PGBank vọt lên 9,41% nếu tính cả nợ xấu tại VAMC

Nếu tính thêm 1.299 tỷ đồng nợ xấu chưa xử lý tại VAMC, tỷ lệ nợ xấu của PGBank ở mức 9,41%.

3 tuần trước

Vì sao lãi suất liên ngân hàng liên tục neo ở mức cao?

Lãi suất cho vay liên ngân hàng neo ở mức cao (trên 4%) khiến chi phí vay VND tăng, qua đó giúp giảm bớt hiện tượng đầu cơ USD trong hệ thống ngân hàng.

3 tuần trước

Những cái tên 'lỗ chồng lỗ' sau kiểm toán

Cứ mỗi khi công bố báo cáo kiểm toán, lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp niêm yết lại được dịp "nhảy múa". Trong khi nhiều doanh nghiệp lợi nhuận được điều chỉnh tăng thì không ít doanh nghiệp phải hứng chịu cảnh "lỗ chồng lỗ".

3 tuần trước

Thống đốc: 'Khẩn trương đưa nợ xấu về mục tiêu dưới 3%'

“Đưa tổng nợ xấu về mục tiêu dưới 3% vào 2020, sẽ chấm dứt cho vay ngoại tệ, đã có phương án xử lý với các ngân hàng trong diện kiểm soát đặc biệt”, là những thông điệp mới nhất được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh tại hội nghị về nợ xấu sáng 28/8/2018.

khoảng 1 tháng trước

REE: Kết quả kinh doanh của “đại gia” lâu đời nhất trên sàn chứng khoán giờ ra sao?

Tiềm năng của ông lớn hàng đầu trên sàn chứng khoán giờ đã không chỉ gói gọn trong lĩnh vực thế mạnh là dịch vụ cơ điện (M&E) mà đã đa dạng hóa sang các lĩnh vực bất động sản và hạ tầng điện, nước thông qua các hoạt động thâu tóm, sáp nhập (M&A).

khoảng 1 tháng trước

Hệ thống ngân hàng đã sẵn sàng cho CPTPP?

Các ngân hàng nội cần phát huy tối đa thế mạnh “am hiểu địa phương” của mình để cạnh tranh với các ngân hàng ngoại

khoảng 1 tháng trước

Bất ngờ với hành động của bà Chu Thị Bình khi nhận lại số tiền tạm ứng 245 tỷ đồng từ Eximbank

Sau thời gian dài thỏa thuận, khi nhận lại đủ số tiền tạm ứng 245 tỷ đồng từ Eximbank, bà Chu Thị Bình tiếp tục gửi lại số tiền trên ở ngân hàng này.

khoảng 1 tháng trước

Ngân hàng Việt tăng cường "ăn kiêng, tập gym"

Gần chục năm trước, trong một lần phát biểu tại hội nghị toàn ngành, ông Nguyễn Văn Thắng - Tổng giám đốc Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) khi đó - nói rằng, một trong những khó khăn lớn nhất của hệ thống là cân đối vốn.

khoảng 1 tháng trước

So sánh lãi suất ngân hàng kỳ hạn 9 tháng mới nhất tháng 8/2018

Lãi suất tiết kiệm cao nhất ở kỳ hạn 9 tháng là 7,8%/năm tại Ngân hàng Bản Việt.

khoảng 1 tháng trước

HDBank lọt top những thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2018

Tạp chí Forbes vừa công bố bình chọn top 40 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam. HDBank lần đầu có mặt trong danh sách danh giá này, cùng các thương hiệu khác như Vinamilk, Viettel, VNPT, Sabeco, Vinhomes, Vietcombank, Vietjet Air,…

khoảng 1 tháng trước

Quy định về an toàn hệ thống thông tin trong hoạt động ngân hàng

Đối với quản lý sử dụng thiết bị di động, Thông tư 18 nêu rõ: Các thiết bị di động khi kết nối vào hệ thống mạng nội bộ của tổ chức phải được đăng ký để kiểm soát.

khoảng 1 tháng trước

Thủ tướng giao kế hoạch vốn tín dụng đầu tư phát triển năm 2018

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1065/QĐ-TTg giao kế hoạch vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước năm 2018 cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam với tổng mức kế hoạch vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước là 5.600 tỷ đồng.

khoảng 1 tháng trước

Nam A Bank lãi trước thuế 335 tỷ đồng trong 6 tháng, vượt kế hoạch cả năm

Lũy kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của NamABank đạt hơn 335 tỷ đồng gấp 3,2 lần cùng kỳ năm trước và vượt 15 tỷ so với kế hoạch lợi nhuận cả năm (320 tỷ đồng). Tỷ lệ nợ xấu cũng giảm mạnh xuống còn 0,95% so với mức 1,95% ở thời điểm 31/12/2017.

khoảng 1 tháng trước

Mỹ chính thức áp thuế lên 16 tỷ USD hàng Trung Quốc

Căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng hôm nay, khi thuế nhập khẩu của Mỹ và thuế trả đũa của Trung Quốc có hiệu lực.

khoảng 1 tháng trước

Thỏa thuận lãi suất tiền gửi

Hoạt động kinh doanh tiền tệ ngày càng có xu hướng mở, theo đó, khách hàng có quyền thỏa thuận lãi suất với các ngân hàng khi gửi tiền. Đây là yếu tố thú vị và thu hút được người gửi tiền tại mỗi ngân hàng, thay vì chỉ căn cứ vào biểu lãi suất niêm yết.