2 tuần trước

Vụ Pháp chế NHNN có Vụ trưởng mới

Chiều ngày 25/12/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo Vụ Pháp chế.

3 tuần trước

Những tiện ích tài chính của Ví MoMo

Ví điện tử MoMo được biết đến là ứng dụng chuyên dùng để thanh toán hơn 500 dịch vụ lớn nhỏ khác nhau...

3 tuần trước

Những chính sách nổi bật năm 2018 ngành ngân hàng

Năm 2018 được xem là một năm thành công của NHNN trong việc điều hành chính sách, góp phần thực hiện những mục tiêu kinh tế vĩ mô của đất nước. Cùng nhìn lại những chính sách được ban hành và hiệu lực nổi bật trong năm 2018 của ngành ngân hàng.

3 tuần trước

Quy trình chuyển đổi ngoại tệ cho các dự án được Chính phủ cam kết bảo lãnh

Thông tư số 32/2018/TT-NHNN quy định hai quy trình bán ngoại tệ của NHNN cho ngân hàng chuyển đổi tương ứng với các cam kết bảo lãnh và hỗ trợ chuyển đổi ngoại tệ của Chính phủ.

3 tuần trước

Đầu tư ra nước ngoài: Phải mở tài khoản vốn riêng cho từng dự án dầu khí

Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 31/2018/TT-NHNN hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với đầu tư ra nước ngoài trong hoạt động dầu khí.

3 tuần trước

NHNN khuyến cáo người dân, DN thận trọng khi tham gia P2P Lending

Thời gian qua, sự bùng nổ các ứng dụng từ thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đã thúc đẩy nhiều sản phẩm, dịch vụ mới, trong đó có dịch vụ cho vay ngang hàng (P2P Lending).

3 tuần trước

ATM và chiến dịch mang tên: Lễ, tết

Dù cả bên cung ứng dịch vụ lẫn bên sử dụng dịch vụ đều muốn ATM thông suốt, nhưng dường như chỉ có ngân hàng, các đơn vị cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nỗ lực giải quyết.

3 tuần trước

Cửa cho tín dụng đen sẽ bị thu hẹp

Ngành NH luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để nguồn vốn chảy vào khu vực nông nghiệp nông thôn, góp phần đẩy lùi tín dụng đen

3 tuần trước

Ngân hàng đầu tiên báo vượt 20% kế hoạch lợi nhuận 2018

Hệ thống ngân hàng Việt Nam đã có thành viên đầu tiên công bố vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2018...

3 tuần trước

Trong cuộc "chạy đua" mới, ngân hàng nào đang dẫn đầu về lãi suất tiền gửi?

Trong cuộc đua lãi suất tiết kiệm mới đây, nhiều ngân hàng lớn đã đẩy lãi suất lên tới gần 9%/năm cho kỳ hạn dài, còn kỳ hạn 6 tháng đã "tranh thủ" lên tới 7,5%/năm.

3 tuần trước

Nền tảng tài chính hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Nền tảng tài chính tiếp tục được củng cố, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

3 tuần trước

NHNN yêu cầu tăng cường các biện pháp đảm bảo chất lượng, an toàn hoạt động ATM

Nhằm tăng cường chất lượng dịch vụ ATM, đảm bảo an ninh, an toàn, đáp ứng tốt nhu cầu giao dịch rút tiền mặt trên ATM của khách hàng dịp cuối năm 2018 và dịp nghỉ lễ, Tết Kỷ Hợi, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai một số nội dung công việc.

3 tuần trước

Đảm bảo an toàn tài sản, kho quỹ dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2019

Ngày 19/12/2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 9704/NHNN-PHKQ về việc đảm bảo an toàn kho quỹ ngân hàng trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

3 tuần trước

Eximbank “lật kèo” kháng cáo, bà Chu Thị Bình rút hết 245 tỷ đồng

Mới đây đại diện ngân hàng Eximbank cho biết đã nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM về vụ làm “bốc hơi” 245 tỷ đồng của bà Chu Thị Bình.

3 tuần trước

Bổ sung hành vi vi phạm trong mua bán, xử lý nợ của TCTD vào xử phạt hành chính

Dự thảo Nghị định bổ sung quy định về hành vi VPHC về mua bán, xử lý nợ của tổ chức tín dụng và công nghệ thông tin trong hoạt động ngân hàng.

3 tuần trước

Lên phương án đáp ứng nhu cầu tiền mặt cuối năm

Các ngân hàng cho rằng, hiện nay các ngân hàng đã mở phòng giao dịch về đến tất cả các thị trấn quận huyện của các tỉnh thành trên cả nước. Nếu nhu cầu tiền mặt không thật sự bức thiết, công nhân có thể về rút tiền tại các máy ATM hoặc vào bất kỳ các quầy giao dịch ngân hàng nào ở quê nhà để rút tiền mặt vì hiện nay các ngân hàng đã kết nối liên thông với nhau.

3 tuần trước

Kế hoạch đầu tư vốn trái phiếu Chính phủ đợt 3 năm 2018

Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch đầu tư vốn trái phiếu Chính phủ năm 2018 (đợt 3) cho các Bộ, UBND các tỉnh theo ngành, lĩnh vực, chương trình và danh mục dự án.

khoảng 1 tháng trước

NHNN ban hành Kế hoạch triển khai cơ chế một cửa liên thông

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ký Quyết định số 2453/QĐ-NHNN ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (Nghị định 61).

khoảng 1 tháng trước

Cho vay ngang hàng: Cần kiểm soát chặt

Cần phải có khung pháp lý chặt chẽ và thanh tra giám sát hoạt động của mô hình cho vay ngang hàng để không xảy ra biến tướng, gây nhiều hệ lụy cho xã hội.

khoảng 1 tháng trước

“Ngân hàng thương mại Việt Nam cần thận trọng khi nới room cho nhà đầu tư nước ngoài”

Chia sẻ với báo chí trong buổi gặp gỡ mới đây, Tiến sĩ – Luật sư Bùi Quang Tín – CEO Trường Doanh nhân BizLight chỉ ra những rủi ro mà Ngân hàng thương mại Việt Nam có thể gặp phải khi nới room (tỉ lệ sở hữu) cho nhà đầu tư nước ngoài.