3 tuần trước

Lãi suất cho vay ngân hàng BIDV trong gói 30.000 tỷ đồng có gì đáng chú ý?

BIDV tung gói tín dụng quy mô 30.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay từ 7%/năm

3 tuần trước

Hướng dẫn xác định vốn nhà nước của các TCTD chuyển thành công ty cổ phần

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư hướng dẫn xác định vốn nhà nước của các tổ chức tín dụng nhà nước khi chuyển doanh nghiệp nhà nước thành công ty cổ phần.

3 tuần trước

Tín dụng đen bủa vây dân nghèo

Với những lời chào mời thủ tục đơn giản, trong thời gian ngắn có thể vay số tiền lớn, nhiều người rơi vào bẫy lãi suất cao, khi chưa trả kịp thì bị đe dọa xiết tài sản.

3 tuần trước

Mở ngân hàng 100% vốn tại Lào, Vietcombank đang hướng tới mục tiêu gì?

Là ngân hàng chậm chân hơn so với các đối thủ cạnh tranh như BIDV, VietinBank, và thậm chí là Sacombank hay MB, nhưng theo chủ tịch Vietcombank Lào là ông Phạm Mạnh Thắng thì ngân hàng vẫn đang khá tự tin với thị trường sơ khởi nhưng đầy tiềm năng này.

3 tuần trước

Tiêu chuẩn cơ sở cho QR Code: Đảm bảo sự đồng bộ, an toàn và minh bạch

Để hoạt động thanh toán qua QR Code tại Việt Nam có thể thống nhất được nhất thiết phải có một chuẩn kỹ thuật chung giữa các tổ chức triển khai.

3 tuần trước

Vietcombank nộp hồ sơ lên UBCK chuẩn bị chào bán tối đa 359,8 triệu cổ phiếu riêng lẻ

Theo kế hoạch trước đó, Vietcombank dự kiến phát hành thêm tối đa 359,8 triệu cổ phiều riêng lẻ, tương đương 10% vốn điều lệ cho đối tác chiến lược nhằm tăng vốn điều lệ lên 39.575 tỷ đồng. Trong đó, phát hành cho đối tác Mizuho khoảng 54 triệu cổ phiếu.

3 tuần trước

Lãi suất đồng loạt tăng: Cảnh báo điều lo ngại nhất đang đến gần

Lãi suất huy động tại một loạt ngân hàng tăng trong thời gian gần đây đang gây lo ngại cho nhiều DN. Lãi suất huy động tăng sẽ tác động đến lãi suất cho vay, gây rủi ro cho sản xuất kinh doanh.

3 tuần trước

TP. Hồ Chí Minh xin lùi kế hoạch cổ phần hóa DNNN

Theo nhiệm vụ và kế hoạch, năm 2018 cả nước phải cổ phần hóa xong 64 DN, trong đó có 39 DN thuộc TP. Hồ Chí Minh. Nhưng đến nay Thành phố chưa cổ phần hoá được DNNN nào làm ảnh hưởng tới tiến độ cổ phần hoá của cả nước.

3 tuần trước

Ngân hàng sẵn sàng “chip hóa” thẻ nội địa

Đại diện các NHTM tại khu vực TP.HCM cho biết, việc triển khai chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip đều đã được các đơn vị cân nhắc và bước đầu tiến hành các hoạt động hợp tác với các đối tác công nghệ để đưa ra lộ trình chuyển đổi.

3 tuần trước

Bà Dương Thị Mai Hoa bất ngờ từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc ABBank

Vì lý do cá nhân, bà Dương Thị Mai Hoa đã nộp đơn từ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc, thay thế vị trí của bà là ông Phạm Duy Hiếu hiện là Phó Tổng Giám đốc ABBank.

3 tuần trước

BIDV khẳng định: Tin đồn 'Phòng Giao dịch Hòn La phá sản' là bịa đặt

Theo BIDV, tin Phòng Giao dịch Hòn La thuộc Chi nhánh BIDV Bắc Quảng Bình bị phá sản là bịa đặt, nhằm mục đích xấu làm ảnh hưởng đến uy tín của ngân hàng.

3 tuần trước

Kỷ cương, kỷ luật ngân sách Nhà nước đang được siết chặt

Kỷ cương, kỷ luật trong quản lý, điều hành ngân sách Nhà nước (NSNN) được siết chặt; hạn chế việc tùy tiện điều chỉnh dự toán, từng bước gắn kết giữa chi thường xuyên và chi đầu tư phát triển; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng từng bước được chú trọng và tăng cường hơn.

3 tuần trước

Viettel, VNPT sắp nhảy vào làm trung gian kết nối các ngân hàng đấu với NAPAS?

Trước đề nghị của Viettel, VNPT xin phép cung cấp dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử, làm trung gian kết nối các ngân hàng với các doanh nghiệp, cá nhân, Thủ tướng yêu cầu 2 doanh nghiệp này hoàn thiện hồ sơ gửi NHNN xem xét, quyết định.

3 tuần trước

Lãi trước thuế VietBank tăng vọt gấp 9 lần cùng kỳ nhờ hoàn nhập dự phòng

Lợi nhuận trước thuế của VietBank đạt 100,8 tỷ đồng, gấp 9 lần so với cùng kỳ năm trước. Và hơn một nửa trong số đó là đến từ hoàn nhập dự phòng trong kỳ.

3 tuần trước

Xử lý nợ xấu còn vướng mắc do các cấp chưa quyết liệt

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD vẫn còn những vướng mắc do công tác triển khai và sự phối hợp giữa các ngành, các cấp còn chưa quyết liệt, thiếu đồng bộ.

3 tuần trước

Thanh toán không dùng tiền mặt: Khi tương lai được kéo lại gần

Một cấu phần chủ chốt trong ngân hàng số - xu hướng chủ đạo hiện nay - là thanh toán số. Các NHTM Việt Nam đã nhận thức ra rằng, để chuyển đổi số thành công, các ngân hàng phải chiếm lĩnh thị trường thanh toán số.

3 tuần trước

Giảm mức chi bằng tiền mặt mà đơn vị sử dụng ngân sách phải thực hiện qua NHTM

Bộ Tài chính vừa công bố lấy ý kiến dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 13/2017/TT-BTC ngày 15/2/2017 của Bộ Tài chính quy định quản lý thu, chi bằng tiền mặt qua hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN).

3 tuần trước

Quy định về thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của quỹ tín dụng nhân dân

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 23/2018/TT-NHNN quy định về tổ chức lại, thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của quỹ tín dụng nhân dân.

khoảng 1 tháng trước

Tỷ giá USD hôm nay (15/10) tăng mạnh so với bảng Anh

Tỷ giá USD hôm nay (15/10) giảm so với yen Nhật nhưng tăng so với euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 5h45 sáng nay (giờ Việt Nam)...

khoảng 1 tháng trước

Hoàn tất xây dựng hệ thống cảnh báo sớm rủi ro tín dụng của Vietcombank

Hoàn tất xây dựng hệ thống cảnh báo sớm rủi ro tín dụng của Vietcombank