3 tuần trước

Chính phủ điện tử ngành Ngân hàng: Ai được lợi?

Ngày 27/2, Thống đốc NHNN đã Quyết định số 333/QĐ-NHNN về việc thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử ngành Ngân hàng (Ban Chỉ đạo).

3 tuần trước

Nhìn từ sự cạnh tranh số hoá giữa các ngân hàng

Công nghệ số đã và đang tạo thêm những động lực mới để ngân hàng phát triển các sản phẩm, dịch vụ hiện đại. Đến thời điểm này, hầu hết các nhà băng đều nhận thức rõ hơn việc số hoá không phải là hoạt động bên lề hay bổ trợ, mà cần trở thành trọng tâm trong hoạt động của ngân hàng.

3 tuần trước

Ngân hàng chạy đua tốt nghiệp Basel II

Mục tiêu Chính phủ đề ra cho các ngân hàng cổ phần đến cuối năm 2020 cơ bản có mức vốn tự có theo chuẩn mực quy định của Basel II, trong đó ít nhất 12-15 ngân hàng áp dụng thành công Basel II phương pháp tiêu chuẩn trở lên.

3 tuần trước

Tổng thống Trump lo ngại đồng USD quá mạnh

Tổng thống Trump vừa có những phát biểu chỉ trích chính sách tiền tệ của Fed là nguyên nhân khiến đồng USD mạnh, tổn thương khả năng cạnh tranh của Mỹ. Trước đó, ông Trump cũng đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích Fed và Chủ tịch Jerome Powell vì đã tăng lãi suất tới 4 lần trong năm 2018.

3 tuần trước

Sếp mới của HSBC sẽ đối mặt với thách thức gì?

Vừa được bổ nhiệm lên vị trí cao nhất tại HSBC Holdings Plc trong năm 2018, John Flint thừa hưởng lại một tổ chức đã trải qua nhiều lần chao đảo.

3 tuần trước

Ngân hàng Chính sách xã hội: Kế hoạch tín dụng năm 2019 tăng 8%

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định giao kế hoạch vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước năm 2019 cho Ngân hàng Chính sách xã hội.

3 tuần trước

NHNN đảm bảo đủ nguồn lực để triển khai thực hiện RBS

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh vừa có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) do ông Alwaleed Alatabani làm trưởng đoàn.

3 tuần trước

MAP Life cung cấp bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng của F88

Công ty CP Kinh doanh F88 và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir (“MAP Life”)đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

3 tuần trước

Tuân thủ Basel II: M&A ngân hàng sẽ có sự chuyển biến

Việc các ngân hàng phải áp dụng theo chuẩn mực vốn của Basel II là áp lực rất lớn, nhưng cũng là động lực để nhiều nhà băng phải nghĩ tới bài toán sáp nhập để lớn mạnh hơn...

3 tuần trước

Bảo hiểm tiền gửi tái cơ cấu tài chính vi mô

Theo Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam (DIV), hơn 4 triệu tỷ đồng tiền gửi tại gần 1.300 TCTD đang được bảo vệ, Luật Bảo hiểm tiền gửi sẽ được sửa đổi sớm hỗ trợ tái cơ cấu các quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) yếu kém.

3 tuần trước

LOTTEFinance chính thức trở thành Hội viên VNBA

Vừa qua, Công ty Tài chính TNHH MTV Lotte Việt Nam (LOTTEFinance) đã được kết nạp và trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA). Theo đó, LOTTEFinance trở thành Tổ chức tài chính Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam là Hội viên của VNBA.

3 tuần trước

Ngân hàng ngoại cho vay mua nhà và ô tô lãi suất chưa đến 8%/năm

Không chỉ có ngân hàng nội, các ngân hàng ngoại giờ đây cũng nắm bắt xu hướng nhanh hơn và nhập cuộc một cách hứng khởi hơn đối với các gói tín dụng ưu đãi.

3 tuần trước

Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử ngành Ngân hàng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử ngành Ngân hàng (Ban Chỉ đạo).

3 tuần trước

Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Đại chúng TNHH Kasikornbank

Vừa qua, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn đã tiếp ông Pattarapong Kanhasuwan, Phó Chủ tịch điều hành Ngân hàng Đại chúng TNHH Kasikorn.

3 tuần trước

Tăng vốn là nhu cầu cấp thiết

Theo nhận định của giới chuyên môn, quá trình tăng vốn của các ngân hàng ngày càng trở nên gấp gáp trong năm 2019. Thực ra, câu chuyện tăng vốn của các ngân hàng nhất là đối với các NHTM Nhà nước đã được đề cập đến nhiều lần trong 2-3 năm trở lại đây. Trong khoảng thời gian trên, nhiều NHTMCP đã thực hiện tăng vốn thành công.

3 tuần trước

Mạng lưới chuyển tiền liên ngân hàng truyền thống sẽ bị lật đổ?

Một nền tảng blockchain khác đang phát triển rất nhanh trong giới ngân hàng quốc tế với tham vọng sẽ lật đổ mạng lưới chuyển tiền liên ngân hàng SWIFT truyền thống.

3 tuần trước

Khẳng định bước đi trong mô hình phát triển

Nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng là một trong những đích quan trọng mà ngành Ngân hàng tiến tới để đạt được những cam kết của Chính phủ Việt Nam với cộng đồng tài chính quốc tế.

3 tuần trước

TOP 10 ngân hàng có lợi nhuận lũy kế cao nhất 2018

10 ngân hàng có lợi nhuận lũy kế cao nhất tính đến cuối năm 2018 có tổng chiếm gần 86% của 26 ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính 2018.

3 tuần trước

Ngành Ngân hàng với Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Trang hoàng lại trụ sở, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở mới sản phẩm khuyến mãi... là những hoạt động phổ biến mà các đơn vị, ngân hàng thương mại chú trọng thực hiện trong những ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, từ 27-28/2, tại Hà Nội.

3 tuần trước

Ngân hàng cam kết đáp ứng đủ vốn thu mua lúa gạo

Chiều ngày 26/2, trong khuôn khổ Hội nghị “Ngành Ngân hàng thúc đẩy cho vay sản xuất, tiêu thụ lúa gạo khu vực ĐBSCL”, các đại biểu đã thảo luận về triển khai những giải pháp thúc đẩy hỗ trợ doanh nghiệp và người dân khu vực phía Nam tiêu thụ lúa gạo trong thời điểm giá lúa xuống thấp.