khoảng 1 tuần trước

Chủ tịch Quốc hội nói về vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Quy định chưa hợp lý chúng ta phải sửa cho dân nhờ

Chủ tịch Quốc hội cho hay, báo chí và dư luận xã hội rất quan tâm vụ việc đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng. Theo đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Công an, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phải chỉ đạo, thực hiện đúng pháp luật. Những gì quy định chưa hợp lý thì phải sửa cho dân nhờ.

khoảng 1 tuần trước

NHNN đề xuất các giới hạn, tỷ lệ đảm bảo an toàn đặc thù cho VDB

Hoạt động của VDB vẫn tiềm ẩn những rủi ro như những ngân hàng thương mại khác dù đây là ngân hàng chính sách.

khoảng 1 tuần trước

Tỷ giá ngày 30/10: Không có nhiều biến động

Sáng nay (30/10), hầu hết các ngân hàng vẫn giữ nguyên tỷ giá USD như phiên trước đó. Nhìn chung tỷ giá vẫn duy trì trạng thái ổn định.

2 tuần trước

Ứng dụng AI trong ngân hàng

Theo một chuyên gia, sự dịch chuyển sang mô hình mới là một quá trình phức tạp mà trong đó phải có sự nhất quán trong mô hình quản trị, kế hoạch chuyển đổi và phương thức triển khai trên cơ sở tính toán kỹ lưỡng nguồn lực, tiềm năng và những rủi ro sẽ gặp phải khi thay đổi mô hình kinh doanh.

2 tuần trước

Ổn định tỷ giá USD/VND có vay, có trả

Chỉ còn hai tháng nữa để kết thúc một trong những yếu tố có mối liên hệ với tỷ giá USD/VND...

2 tuần trước

Đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: “Chợ đen” vẫn tấp nập kẻ bán, người mua

Vụ một thợ điện phải chịu mức phạt 90 triệu đồng vì đổi 100 USD khiến dư luận xôn xao. Trong khi đó, các chợ ngoại tệ “chui” vẫn tấp nập kẻ bán, người mua…

2 tuần trước

Đấu tranh triệt xóa các ổ nhóm hoạt động “tín dụng đen” ở Hà Nội

Qua 5 năm triển khai kế hoạch 03 về đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức của Bộ Công an, riêng lực lượng CSHS Công an TP Hà Nội đã rà dựng và đấu tranh trực tiếp triệt phá 170 ổ nhóm tội phạm có tổ chức, bắt 700 đối tượng.

2 tuần trước

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ việc phạt 90 triệu đồng vì đổi 100 USD

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo về vụ việc xử phạt 90 triệu đồng đối với trường hợp đổi 100 USD ở tiệm vàng tại thành phố Cần Thơ.

2 tuần trước

BIDV đạt lợi nhuận trước thuế 7.254 tỷ trong 9 tháng đầu năm, tổng nợ xấu tới hơn 17.000 tỷ đồng

Lợi nhuận của BIDV trong 9 tháng đầu năm nay tăng 30% so với cùng kỳ năm trước và đã hoàn thành 78% kế hoạch cả năm. Tuy nhiên đi với lợi nhuận tăng cao thì ngân hàng cũng đang phải gánh những khoản nợ xấu khổng lồ.

2 tuần trước

Một USD cũng như 100.000 USD, đừng nói phạt nặng hay nhẹ

Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Cần Thơ cho rằng, trong vụ bán 100 USD bị phạt 90 triệu đồng, nếu chủ tiệm vàng không mua thì chẳng có chuyện gì xảy ra.

2 tuần trước

Quản lý ngoại tệ cần tránh việc 'cái lớn thì bỏ, cái nhỏ thì bắt'

Để quản lý ngoại tệ, cần tránh làm theo kiểu tung hết lực lượng kiểm soát dàn trải, dẫn đến tình trạng "cái lớn thì bỏ, cái nhỏ thì bắt".

2 tuần trước

Trước nhiều biến động chúng ta vẫn ổn định được giá trị đồng tiền

Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Sinh - Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã đánh giá như vậy khi trao đổi với phóng viên thoibaonganhang.vn bên hành lang kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV về các giải pháp điều hành kinh tế nói chung và điều hành chính sách tiền tệ nói riêng.

2 tuần trước

Dấu hỏi nhân sự Saigonbank?

Tính đến cuối tháng 9, tỷ lệ nợ xấu của Saigonbank lên đến 6,4%; lợi nhuận giảm gần một nửa so cùng kỳ. Đến nay, Saigonbank vẫn chưa công bố chính thức về chức Chủ tịch HĐQT và TGĐ do ai nắm giữ, mặc dù ngân hàng đã có thông báo tổ chức đại hội bất thường bàn về nhân sự cấp cao từ hồi tháng 8.

2 tuần trước

Agribank bán hàng loạt 'đất vàng' tại TP HCM để xử lý nợ xấu

Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC) vừa thông báo sẽ phối hợp với CTCP bán đấu giá Lam Sơn để tổ chức bán đấu 9 quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất trên đường Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP HCM nhằm xử lý thu hồi nợ xấu.

2 tuần trước

VietinBank thanh toán 158 tỉ đồng lãi trái phiếu năm 2017, sắp phát hành trái phiếu đợt 4 năm 2018

Theo thông báo từ VietinBank, ngân hàng sẽ chốt danh sách trái chủ vào ngày 5/11 và thực hiện chi trả lãi vào ngày 14/11. Mức lãi chi trả là 7,9%/năm.

2 tuần trước

Làm gì khi phát hiện tiền trong tài khoản ATM bỗng dưng “bốc hơi”?

“Khi mở thẻ khách hàng nên lưu lại hợp đồng ký với ngân hàng mở tài khoản để khi cần có thể biết được quy trình xử lý cần thiết”, luật sư Trần Minh Hải lưu ý.

2 tuần trước

Số hoá ngân hàng - Cơ hội đột phá

Đây là chủ đề của Hội thảo quốc tế thường niên ngành Ngân hàng - Tài chính lần thứ 7 sẽ diễn ra ngày 1/11/2018 tới đây tại Hà Nội.

2 tuần trước

Ngân hàng tăng phòng thủ thanh khoản

Dùng nguồn vốn ngắn hạn mà cho vay trung - dài hạn sẽ khiến các ngân hàng đối mặt với rủi ro thanh khoản

3 tuần trước

Bức tranh kinh tế xã hội năm 2018

Theo ước tính của Chính phủ, tất cả chỉ tiêu được Quốc hội giao trong năm 2018 đều hoàn thành, trong đó có 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

3 tuần trước

VPBank quyết định lùi kế hoạch phát hành riêng lẻ

Quyết định này được lãnh đạo VPBank đưa ra trong bối cảnh những diễn biến của thị trường chứng khoán trong và ngoài nước.