2 tuần trước

Ngành ngân hàng vẫn ‘khát' người, ồ ạt đăng tuyển hàng nghìn nhân sự

Bước sang quí III, một loạt ngân hàng phát đi thông báo tuyển nhân sự cho nhiều vị trí khác nhau trên cả nước. Qui mô tuyển dụng mỗi đợt tuyển dụng lên đến cả nghìn người.

2 tuần trước

Ôm nợ xấu, ngân hàng 'năn nỉ' giúp nhà máy thép hoạt động

Việc hai nhà máy thép Dana - Ý và Dana - Úc đóng tại Cụm công nghiệp Thanh Vinh mở rộng (Đà Nẵng) dừng sản xuất khiến hàng loạt ngân hàng dính nợ xấu trên 600 tỉ đồng.

3 tuần trước

Giải mã việc nhiều ngân hàng sụt giảm lợi nhuận

Trong bức tranh tăng trưởng tích cực của ngành, vẫn có một số nhà băng báo cáo kết quả lợi nhuận đi lùi trong quý II cũng như nửa đầu năm. Đâu là nguyên nhân của tình trạng này?

3 tuần trước

Hơn 144.000 tỉ đồng nợ xấu VAMC phân bổ ra sao tại các ngân hàng?

Số dư trái phiếu VAMC tại các ngân hàng đang có xu hướng sụt giảm, đặc biệt giảm mạnh tại một số ngân hàng như Agribank, VPBank, TPBank. Ngân hàng hiện có nhiều trái phiếu VAMC nhất là Sacombank.

3 tuần trước

Nguồn vốn ngân hàng luôn sẵn sàng nhưng doanh nghiệp lại khó tiếp cận đủ

Mặc dù các ngân hàng đã liên tiếp đưa ra những chương trình ưu đãi về vốn vay nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn khó có thể tiếp cận được vốn do các vấn đề như không đủ tài sản bảo đảm, phương án kinh doanh không thuyết phục,...

3 tuần trước

TOP 10 ngân hàng có nhiều nợ xấu nhất nửa đầu năm 2019

Khảo sát số liệu từ 20 ngân hàng thương mại trong nước, BIDV, VietinBank và VPBank là ba ngân hàng có nhiều nợ xấu nhất vào cuối tháng 6/2019.

3 tuần trước

Tăng thu từ hoạt động dịch vụ, ngân hàng nào đang dẫn đầu?

Những năm gần đây, hoạt động dịch vụ liên tục là mảng kinh doanh tăng trưởng tốt của ngành ngân hàng. Một trong những động lực tăng trưởng chính của mảng dịch vụ đến từ những khoản lợi nhuận 'kếch xù' của 'mỏ vàng' bancassurance.

3 tuần trước

BIDV sắp có thêm 3.000 tỉ đồng cho vốn cấp 2

BIDV dự kiến phát hành 2.500 tỉ đồng trái phiếu kì hạn 7 năm và 500 tỉ đồng trái phiếu kì hạn 10 năm trong đợt 1/2019. Đây đều là trái phiếu thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn tự có cấp 2 theo qui định hiện hành.

3 tuần trước

Ngân hàng nào có nguy cơ đưa vào diện kiểm soát đặc biệt?

Tuỳ theo thực trạng, mức độ rủi ro trong hoạt động mà tổ chức tín dụng sẽ được quyết định đưa vào kiểm soát đặc biệt dưới hình thức giám sát đặc biệt hay kiểm soát toàn diện.

3 tuần trước

Hầu như ai cũng có tài khoản ngân hàng, vậy phí tài khoản của các ngân hàng hiện nay ra sao?

Có nhiều ngân hàng cứ có tài khoản kể cả không giao dịch cũng mất phí!

3 tuần trước

Triển vọng tăng trưởng của các ngân hàng những tháng cuối năm như thế nào?

Tăng trưởng lợi nhuận các ngân hàng năm nay sẽ thấp hơn so với năm 2018, tuy nhiên vẫn ở mứ tích cực khi tăng trưởng về mức bền vững hơn.

3 tuần trước

Lãi suất luôn ở mức thấp nhất nhưng vì sao tiền gửi vào big4 ngân hàng vẫn chiếm thị phần lớn nhất?

Tiền gửi của khách hàng tại các TCTD đến cuối tháng 6/2019 đã đạt hơn 8,23 triệu tỷ đồng. Trong đó, gần 50% thị phần đã nằm trong tay 4 ngân hàng thương mại nhà nước.

3 tuần trước

Top 10 nhà băng lớn nhất thay đổi thế nào trong 5 năm qua?

Năm 2013 là thời điểm gần nhất ngành ngân hàng còn thấy Eximbank nằm trong top 10 ngân hàng thương mại cổ phần có tổng tài sản lớn nhất. Tới năm 2014, Eximbank rơi khỏi top và nhường chỗ cho VPBank, từ đó đến nay, 10 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất vẫn không thay đổi, tuy nhiên giá trị tài sản và thứ hạng của các ngân hàng đã biến chuyển khá nhiều.

3 tuần trước

Nhiều ngân hàng cạnh tranh tham gia đợt IPO lớn nhất thế giới của gã khổng lồ dầu mỏ Ả rập Saudi

Saudi Aramco, ông lớn dầu mỏ của Ả-rập Saudi, có thể sẽ thực hiện IPO sớm nhất vào năm 2020.

3 tuần trước

Tiền gửi không còn mang tính thời vụ

Thị trường huy động được “hâm nóng”, khách hàng cũng có thêm nhiều sự chọn lựa để tăng thêm giá trị lợi ích...

3 tuần trước

Các ngân hàng vào cuộc hỗ trợ nông dân trồng tiêu ở Tây Nguyên

Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn vừa chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Đăk Nông, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Bộ Công Thương và Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam tổ chức hội nghị phát triển hồ tiêu bền vững đáp ứng yêu cầu các Hiệp định thương mại tự do.

3 tuần trước

Vay tiền trên ứng dụng online: Tiện lợi hay bẫy nợ nần?

Hình thức vay tiền thông qua các ứng dụng di động ngày càng trở nên phổ biến nhờ sự tiện lợi và nhanh chóng nhưng bạn đã thực sự nắm được các ưu - nhược điểm của thị trường tín dụng này?

3 tuần trước

Lãi suất ngân hàng ABBank cao nhất tháng 8/2019 là 8,5%/năm

Trong tháng 8, mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất tại ABBank là 8,5%/năm áp dụng cho các khoản tiền gửi thông thường, kì hạn 12 tháng.

khoảng 1 tháng trước

Cuộc đua hút tiền gửi tiếp tục "nóng": VIB đẩy lãi suất lên 9,1%, VPBank cũng không chịu ngồi yên

Kỳ hạn 6 tháng ở nhiều ngân hàng lớn đã lên đến đỉnh trên dưới 8%/năm...

khoảng 1 tháng trước

Lãi gấp đôi trong nửa đầu năm, Agribank tăng 'lương' nhân viên lên hơn 27,5 triệu đồng/tháng

Với lợi nhuận tăng mạnh trong nửa đầu năm, Agribank đã tăng thu nhập nhân viên thêm 16% lên hơn 27,5 triệu đồng/tháng. Nợ xấu của ngân hàng tăng nhẹ, hơn 68% là nợ có khả năng mất vốn.