2 tuần trước

Saigonbank chào bán loạt tài sản để xử lí nợ xấu, giá khởi điểm lên tới gần 500 tỉ đồng

Lượng tài sản được Saigonbank trong đầu tháng 7 có tổng giá khởi điểm là 498 tỉ đồng, phân bố tại 3 tỉnh, thành phố gồm Huế, Long An và TP HCM.

2 tuần trước

So sánh lãi suất ngân hàng: Tháng 7 gửi tiết kiệm 1 tháng ở đâu lợi nhất?

Mức lãi suất tiết kiệm kì hạn 1 tháng cao nhất tiếp tục duy trì ở 5,5%/năm được áp dụng tại 8 ngân hàng thương mại trong nước. Trong đó, VIB và PVcomBank là hai ngân hàng vừa điều chỉnh tăng lãi suất.

2 tuần trước

Lãi suất Ngân hàng Bắc Á mới nhất tháng 7/2019

Mức lãi suất cao nhất của Ngân hàng Bắc Á là 7,8%/năm được áp dụng cho các kì hạn gửi từ 12 tháng trở lên.

3 tuần trước

Lãi suất ngân hàng ACB mới nhất tháng 7/2019

Mức lãi suất ngân hàng ACB cao nhất tại hình thức gửi tiết kiệm thường là 8%/năm áp dụng cho các khoản tiền gửi từ 18 tháng trở lên và số tiền từ 5 tỉ đồng trở lên.

3 tuần trước

Chi nhánh BIDV Yangon đang làm ăn ra sao?

Chi nhánh BIDV Yangon là chi nhánh ngân hàng Việt Nam đầu tiên được cấp phép hoạt động tại Myanmar.

3 tuần trước

TPBank thông qua phương án phát hành 200 triệu USD trái phiếu quốc tế để tăng vốn cấp 2

Lượng trái phiếu này dự kiến phát hành trong năm 2019 và sẽ được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Singapore.

3 tuần trước

Công nghệ trong bảo mật: Chìa khóa thúc đẩy thanh toán điện tử

Theo nghiên cứu của Juniper Research, gian lận trong thanh toán số dự kiến gây thiệt hại 130 tỷ USD cho các nhà bán lẻ trên thế giới trong 5 năm tới. Còn khảo sát của Liên đoàn bán lẻ quốc gia Mỹ và Forrester cho biết, 55% số đáp viên nói thách thức hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán mà các nhà bán lẻ phải đối mặt là gian lận.

3 tuần trước

Ngành ngân hàng: Giảm tốc để tăng trưởng bền vững

Trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng giảm tốc và NIM khó cải thiện, MBS cho rằng tăng trưởng lợi nhuận của các ngân hàng trong năm 2019 sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên điều này là cần thiết cho sự tăng trưởng bền vững lâu dài.

3 tuần trước

Nhiều ngân hàng rót trăm, nghìn tỷ cho vay điện mặt trời

Hầu như ngân hàng nào cũng có các gói cho vay điện mặt trời và thực tế cũng có những gói nghìn tỷ được ký kết, giải ngân. Tuy nhiên, các nhà băng cho biết sẽ quy định điều kiện cho vay tương đối chặt chẽ do đặc tính của những khoản vay này là trung, dài hạn.

3 tuần trước

Chủ tịch HĐQT từ nhiệm, Nam Á Bank sẽ đi về đâu?

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ban hành quyết định số 36/QĐ-C01-P4 Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc ông Nguyễn Chấn tố con trai Nguyễn Quốc Toàn (Chủ tịch HĐQT Nam Á Bank) lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản 30.000 tỉ đồng. Ngay sau khi thông tin này được phát đi, ông Nguyễn Quốc Toàn lên tiếng từ nhiệm.

3 tuần trước

Điểm danh các ngân hàng hiệu quả nhất Việt Nam

Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam vừa được Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư công bố ngày 27/6 tại Tp HCM. Đáng chú ý có tới 6 ngân hàng có mặt trong top này là Vietcombank, VPBank, Techcombank , HDBank, ACB, MBB.

3 tuần trước

Một 'sếp lớn' ngân hàng ACB đăng kí mua vào cổ phiếu

Ông Đàm Văn Tuấn – Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc ACB vừa đăng kí mua vào 30.000 cổ phiếu ACB trong thời gian từ ngày 10/6 đến 9/7/2019.

3 tuần trước

Ngân hàng LienVietPostBank: Kẻ vui, người buồn?

Trong nhiều năm liền, thù lao của Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát (BKS) LienVietPostBank được đánh giá là “cao chót vót” trong giới ngân hàng nhưng thu nhập bình quân của người lao động và thị giá cổ phiếu lại xếp hạng áp chót, chỉ 7.900 đồng/cổ phiếu…

3 tuần trước

Cổ phần hoá các 'ông lớn' ngân hàng: Ngọt hay đắng?

Sau nhiều năm cổ phần hoá và tìm đối tác ngoại, các ông lớn ngân hàng đã ghi nhận nhiều dấu ấn trong chặng đường phát triển, có cả thành công và thất bại. Đây cũng là thách thức lớn của Agribank, ngân hàng được giao nhiệm vụ thành công IPO trước năm 2020.

3 tuần trước

Vietcombank chính thức được cấp phép mở văn phòng đại diện tại New York

Văn phòng đại diện Vietcombank tại New York được đặt tại tòa nhà One Rockefeller Plaza, thuộc khu Trung tâm Manhattan, Thành phố New York và dự kiến đi vào hoạt động từ quí III/2019.

3 tuần trước

Đại hội cổ đông Eximbank: Cổ đông hoài nghi tư cách Đoàn chủ tịch

Hơn 55% số phiếu không đồng thuận việc thông qua quy chế tiến hành đại hội cổ đông lần 2 của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) bị hủy.

3 tuần trước

VPBank mua trọn lô trái phiếu 925 tỉ đồng của công ty bất động sản Hoàng Trường

Lượng trái phiếu trên do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Du lịch Hoàng Trường phát hành với tài sản đảm bảo là gần 19,45 triệu cổ phiếu VIC.

3 tuần trước

Liên tục vướng "bê bối", Vietcombank vẫn đứng đầu "Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2019"

Vietcombank vinh dự đón nhận "Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2019". Thế nhưng, thời gian gần đây ngân hàng này liên tiếp bị khách hàng kêu ca bởi tiền trong tài khoản bỗng dưng bị "bốc hơi", hoặc để vay được tiền, khách hàng phải mua bảo hiểm...

3 tuần trước

Phí chuyển tiền, các ngân hàng “định giá” bao nhiêu?

Với việc cung cấp các phương thức thanh toán trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi, an toàn, hệ thống ngân hàng đã giúp một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng thay đổi thói quen chi tiêu truyền thống là tiền mặt. Sau những lợi ích ấy, người dùng khá quan tâm đến việc ngân hàng “định giá” tiện ích đó bao nhiêu, bởi điều này ảnh hưởng lớn đến sự lựa chọn của khác hàng.

3 tuần trước

Ngân hàng phát hành trái phiếu quốc tế: Tại sao lựa chọn thời điểm này?

Lãi suất thị trường trái phiếu toàn cầu đang ở mức thấp kỉ lục, nhu cầu tăng vốn trở nên cấp bách là những nguyên nhân chính khiến nhiều ngân hàng đẩy mạnh hoạt động phát hành trái phiếu quốc tế trong thời gian gần đây.