2 tuần trước

Chính sách tiền tệ đóng góp vào tăng trưởng ổn định

Trong năm 2018, với sự chủ động, linh hoạt trong điều hành tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), dù có nhiều áp lực từ thị trường quốc tế nhưng tỷ giá trong nước vẫn tương đối ổn định, tín dụng dù tăng trưởng hợp lý, vốn đến đúng địa chỉ, lạm phát nằm trong mục tiêu đã đề ra.

2 tuần trước

ATM chập chờn vào ngày cuối năm 2018

Tối 31- 12, hàng loạt máy ATM ở TP HCM rơi vào tình trạng tê liệt, hoặc giao dịch lúc được lúc không.

2 tuần trước

Bao nhiêu tiền mặt đang lưu thông trong nền kinh tế?

Tính đến hết tháng 9/2018, có khoảng trên 01 triệu tỷ đồng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán đang lưu thông trong nền kinh tế.

2 tuần trước

Nhân viên ngân hàng: Cuối năm đi, hay ở?

Những tháng cuối năm, tình trạng nhảy việc của nhân viên các nhà băng cứ đến hẹn lại lên. Người trong ngành cứ nói vui với nhau đó như là "kỳ chuyển nhượng mùa Xuân".

2 tuần trước

Đẩy lùi tín dụng đen không nên và không chỉ trông chờ vào tín dụng ngân hàng!

Nếu muốn dùng tín dụng ngân hàng để chống tín dụng đen thì cần phải làm cho giới cho vay nặng lãi "thất nghiệp". Ngược lại, nếu không thực hiện được việc này thì tín dụng đen chắc chắn vẫn có đất sống.

2 tuần trước

Hai lãnh đạo ACB chỉ mua được chưa đầy một nửa số CP đăng ký

Mới đây, Ngân hàng TMCP Á Châu (Mã: ACB) đã thông báo về kết quả giao dịch cổ phiếu của người nội bộ. Theo đó, ông Đỗ Minh Toàn, Tổng Giám đốc đã mua vào thành công 360.000 cổ phiếu trong tổng số 500.000 cổ phiếu đăng kí mua trước đó. Thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 23/11 – 21/12.

2 tuần trước

VNĐ được dự báo mất giá không quá 3% trong năm 2019

Những ngày cuối năm, giá USD trong các ngân hàng thương mại giảm mạnh giúp tỉ giá có một năm tiếp tục trong mức kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước. Dự báo áp lực lên tỉ giá sẽ giảm bớt trong năm 2019.

2 tuần trước

Điều hành tiền tệ 2018: Uyển chuyển hơn cho một điều không thay đổi

Vấn đề lợi ích quốc gia được đặt ra quyết liệt và cứng rắn trong điều hành chính sách tiền tệ 2018...

2 tuần trước

Chỉ cho vay trung hạn và dài hạn bằng ngoại tệ đến 30/9/2019

Đó là một trong những nội dung của Thông tư số 42/2018/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24/2015/TT-NHNN ngày 08/12/2015 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng vay là người cư trú vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành ngày 28/12.

2 tuần trước

NHNN đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về phòng, chống rửa tiền

Ngày 28/12, NHNN tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền pháp luật về phòng, chống rửa tiền (PCRT) năm 2018 với sự tham gia của 16 điểm cầu NHNN chi nhánh, tỉnh thành phố.

2 tuần trước

Nhà băng hút kiều hối cuối năm

Theo các chuyên gia, chính sách về đất đai cần phải có sự thay đổi để kêu gọi nhiều hơn sự đầu tư mạnh mẽ của kiều bào vào bất động sản tại Việt Nam.

2 tuần trước

Van tín dụng tiếp tục được kiểm soát chặt

Kiểm soát tốt tăng trưởng tín dụng là một trong những điểm tích cực nhất của hệ thống ngân hàng năm 2018.

2 tuần trước

Năm 2019: Lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở là 5%/năm

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 2570/QĐ-NHNN về mức lãi suất của các NHTM áp dụng trong năm 2019 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định tại Thông tư số 11/2013/TT-NHNN ngày 15/5/2013, Thông tư số 32/2014/TT-NHNN ngày 18/11/2014 và Thông tư số 25/2016/TT-NHNN ngày 29/7/2016.

2 tuần trước

Đừng dại chạy theo tiền ảo

Mặc dù đầu tư tiền ảo có thể đối mặt với rất nhiều rủi ro, đặc biệt tại Việt Nam nó không được công nhận là phương tiện thanh toán hợp pháp nên không được pháp luật bảo vệ, tuy nhiên trên thực tế vẫn không ít người vì hám lợi vẫn “nhắm mắt đưa chân”.

2 tuần trước

Vì sao “trái tim” Vietbank dịch chuyển?

Cùng là cổ đông nắm giữ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank – Mã: VBB), nhưng trong khi gia đình ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) lần lượt tìm cách thoái vốn thì tập đoàn Hoa Lâm giữ nguyên sở hữu, thậm chí tìm cách “thâu tóm”?

2 tuần trước

Ngành ngân hàng nêu 11 giải pháp hạn chế tín dụng đen

Đã xử lý 218 vụ việc liên quan đến tín dụng đen tại 16 tỉnh, thành phố...

2 tuần trước

Vietcombank bị truy thu gần 1,8 tỉ đồng tiền thuế năm 2017

Ngoài ra, Vietcombank cũng giải trình nguyên nhân chậm công bố thông tin kết luận của Tổng cục thuế là do tại thời điểm nhận quyết định, ngân hàng chưa phối hợp được với các đơn vị trong hệ thống để rà soát và đối chiếu đảm bảo trùng khớp số liệu trước khi có phương án xử lí.

2 tuần trước

Rốt ráo hơn trong tín dụng nhà ở xã hội

Hiện nay nguồn vốn vẫn là điểm nghẽn chính khiến các địa phương khó đẩy mạnh tín dụng nhà ở xã hội.

2 tuần trước

Phác họa bức tranh ngân hàng năm 2019

Thách thức lớn nhất mà hệ thống ngân hàng đối mặt trong năm 2019 được TS. Nguyễn Trí Hiếu – Chuyên gia tài chính chỉ ra chính là những biến động bất thường từ thị trường tài chính toàn cầu xuất phát từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và lộ trình thắt chặt tiền tệ của FED.

2 tuần trước

Ngoài Vietcombank và VIB, các ngân hàng thí điểm khác đã thực hiện Basel II đến đâu?

Năm 2018 là một mốc quan trọng trong lộ trình thực hiện Basel II của hệ thống ngân hàng Việt khi lần đầu tiên 2 ngân hàng là Vietcombank và VIB được ghi nhận đã đạt chuẩn. Dù đón nhận những tín hiệu tốt như vậy, nhìn lại thời gian qua và những áp lực hiện hữu trong tương lai, con đường để đến cái đích Basel II của những nhà băng khác còn gặp không ít thách thức.