2 tuần trước

Agribank lại phát mãi hàng loạt bất động sản ở Hà Nội

Các bất động sản được đưa ra đấu giá gồm cả nhà ở, đất trồng cây, đất làm khu sinh thái,... từ các quận nội thành đến ngoại thành Hà Nội. Giá khởi điểm của 6 mảnh đất này dao động từ 2,5 tỷ đồng đến 17,1 tỷ đồng.

2 tuần trước

Sacombank không được ghi nhận khoản 920 tỷ thanh lý tài sản tại Long An trong năm 2018

Đây là số tiền đặt cọc trong vụ bán tài sản có liên quan đến Trầm Bê thuộc Khu công nghiệp Đức Hoà III - Long An với giá trị 9,2 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, khoản xử lý nợ này sẽ không được Sacombank ghi nhận cho đến khi nhận được thanh toán đầy đủ.

2 tuần trước

Cần làm gì khi thời kỳ tiền rẻ không còn?

Lãi suất tăng trên phạm vi toàn cầu sẽ khiến cho dòng vốn đầu tư nước ngoài (cả trực tiếp và gián tiếp) vào Việt Nam có xu hướng chậm lại trong thời gian tới. Việt Nam cần làm gì để có thể thích nghi và hạn chế tối đa những tác động tiêu cực từ diễn biến hiện nay?

2 tuần trước

Ngành thuế đòi cung cấp thông tin tài khoản khách hàng: Đẩy khó cho ngân hàng

Luật Các tổ chức tín dụng quy định chỉ có viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an đang điều tra vụ án có quyền yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin khách hàng.

2 tuần trước

Tài chính tiêu dùng hút vốn ngoại

Tiềm năng của thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam là không thể bàn cãi khi có quy mô dân số trên 92 triệu dân với 70% dân số đang trong độ tuổi 15 – 64; tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 6%.

2 tuần trước

Hệ thống ngân hàng đối mặt với sự thiếu hụt vốn 20 tỷ USD vào năm 2020

Hệ thống ngân hàng có thể phải đối mặt với sự thiếu hụt vốn khoảng 20 tỷ USD, tương đương với 9% GDP vào năm 2020 khi đưa Basel II vào áp dụng.

2 tuần trước

Lotte muốn đầu tư vào fintech và phát triển tài chính tiêu dùng tại Việt Nam

Với việc Lotte Card đang đàm phán mua lại Công ty tài chính Techcombank Finance của Techcombank, chủ tịch công ty này đó cho rằng là cơ sở quan trọng để Lotte Card phát triển hơn nữa.

2 tuần trước

Việt Nam và Vương quốc Anh tăng cường hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng

Chiều ngày 6/9/2018, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã có buổi tiếp ngài Gareth Ward - tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam.

2 tuần trước

VDSC: Lãi suất ngân hàng có thể sẽ tăng nhẹ vào trong năm 2019

Theo VDSC, lợi tức trái phiếu tăng và khả năng tăng lãi suất lần 2 trong năm 2018 của Fed trong thời gian tới là yếu tố thúc đẩy và có thể làm lãi suất ngân hàng tăng nhẹ trong năm 2019.

2 tuần trước

Ngân hàng không thể làm thay ngành thuế

Dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) được Bộ Tài chính công bố, lấy ý kiến vào cuối tháng 7 vừa qua đã đưa ra một số quy định mới về nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của các ngân hàng thương mại (NHTM) trong việc quản lý thuế (quy định tại Điều 27).

2 tuần trước

Vietcombank lên tiếng về tổn thất trong vụ cướp tại PGD ở Khánh Hòa

Vietcombank cho biết mặc dù đã có một khoản tiền mặt bị mất đi trong vụ cướp tại PGD Ninh Hòa, Khánh Hòa nhưng do ngân hàng đã mua bảo hiểm đầy đủ nên không bị tổn thất về tài chính.

2 tuần trước

Agribank, VietinBank và Vietcombank gia nhập cuộc đua tăng lãi suất tiết kiệm

Ngay từ đầu tháng 9, ba ông lớn Agribank, VietinBank và Vietcombank đã lần lượt tăng lãi suất tiết kiệm ở nhiều kỳ hạn.

2 tuần trước

BIDV Đối tác hàng đầu của ADB tại Việt Nam

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là ngân hàng Việt Nam duy nhất được vinh danh “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam - Leading Partner Bank in Vietnam”. Đây là năm thứ ba liên tiếp BIDV được trao giải thưởng này.

3 tuần trước

Thêm giải pháp an toàn cho chủ thẻ khi rút tiền ATM trong khoảng thời gian từ 23h đến 5h

DongA Bank cung cấp giải pháp xác thực chủ thẻ tại máy ATM đối với các giao dịch rút tiền và chuyển khoản trên 10 triệu đồng trong khung giờ từ 23h00 đến 5h00 hàng ngày.

3 tuần trước

BIDV tăng vốn cấp 2 thêm 1.010 tỷ sau 4 đợt phát hành trái phiếu trong năm 2018

Sau 4 đợt phát hành trái phiếu trong năm nay, BIDV đã huy động được 1010 tỷ đồng tăng vốn cấp 2. Đây đều là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản bảo đảm.

3 tuần trước

Vietinbank chi nhánh TP. Hà Nội bán khoản nợ của thời trang NEM

Vietinbank chi nhánh TP. Hà Nội đang chào bán khoản nợ 110,8 tỷ đồng của thời trang NEM, trong khi đó tài sản đảm bảo là quần, áo, đầm có giá trị tồn kho 33,9 tỷ đồng.

3 tuần trước

Phó Thủ tướng yêu cầu siết quản lý hoạt động thanh toán qua POS, ví điện tử

Phó Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực tiền tệ, viễn thông… để đề xuất các biện pháp quản lý đối với hoạt động thanh toán hàng hóa, dịch vụ qua POS, ví điện tử Alipay, Wechat pay, những ví điện tử phổ biến và được ưa chuộng đối với khách du lịch.

3 tuần trước

VAMC muốn được mua bán nợ theo lô

VAMC cũng muốn được sớm bổ sung vốn điều lệ.

3 tuần trước

Vietcombank khó phát hành riêng lẻ 10% trong năm nay

Lý do RongViet Securities đưa ra là giá cổ phiếu VCB không hấp dẫn trong ngành cũng như cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng trong một năm.

3 tuần trước

Những “cú sốc” trong mùa công bố báo cáo tài chính kiểm toán

Bên cạnh những câu chuyện tăng lỗ, hay từ lãi thành lỗ, báo cáo tài chính bán niên soát xét của các doanh nghiệp niêm yết còn ghi nhận hàng loạt ý kiến ngoại trừ của kiểm toán viên liên quan đến chuẩn mực kế toán, dòng tiền. Thậm chí, một số công ty còn bị nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục do tình trạng tài chính