2 tuần trước

6 kế cân bằng thị trường vốn

Với mục tiêu hiến kế tạo lập cân bằng cho thị trường vốn và thị trường tín dụng, tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân diễn ra tuần trước, các DN, các chuyên gia kinh tế và đại diện các bộ ngành đã cùng thống nhất 6 giải pháp...

2 tuần trước

Cung ứng vốn: Lợi ích trách nhiệm

Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam năm 2019 - sự kiện lớn nhất tuần qua không chỉ bởi quy mô quốc gia, quốc tế mà còn bởi diễn đàn đã đề cập đến những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay: Du lịch, kinh tế số, CPTPP, vốn - tài chính, nông nghiệp, khởi nghiệp.

2 tuần trước

Tín dụng ngoại tệ vẫn theo lộ trình giảm dần

Đây cũng là định hướng của NHNN trong nhiều năm qua và đang dần cụ thể hoá qua các chính sách của NHNN.

2 tuần trước

So sánh lãi suất ngân hàng 4 'ông lớn' ngân hàng Nhà nước mới nhất tháng 5/2019

Mức lãi suất tiền gửi cao nhất tại các ngân hàng này vẫn tiếp tục giữ ở 7% áp dụng cho các kì hạn trên 36 tháng tại VietinBank.

2 tuần trước

Trước thềm tăng vốn, Ngân hàng Quốc dân (NCB) lại xáo trộn nhân sự cấp cao, sắp thay đổi nhận diện thương hiệu?

Trước thềm phát hành cổ phiếu tăng vốn, một lần nữa nhân sự cấp cao của Ngân hàng Quốc dân (NCB) lại xáo trộn. Năm nay ngân hàng có kế hoạch tăng vốn và thay đổi nhận diện thương hiệu.

3 tuần trước

Tỷ giá và niềm tin

Tại Báo cáo bổ sung đánh giá kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng năm 2018 và các tháng đầu năm 2019 gửi tới phiên họp toàn thể của Uỷ ban Kinh tế Quốc hội ngày 25/4 tại Nha Trang, NHNN Việt Nam cho biết, luỹ kế từ đầu năm đến 17/4/2019 cơ quan này đã mua được 8,35 tỷ USD bổ sung dự trữ ngoại hối nhà nước.

3 tuần trước

VietinBank có gần 10.500 tỉ đồng nợ có khả năng mất vốn, lãi ròng 2.539 tỉ đồng trong quí I

Trong quí I, nhờ tăng trưởng từ hoạt động kinh doanh chính, dịch vụ và ngoại hối lợi nhuận thuần trước trích lập dự phòng của VietinBank tăng 19%. Tuy nhiên, cho vay khách hàng lại giảm nhẹ 0,4% trong khi nợ xấu tăng hơn 16%.

3 tuần trước

Trung Quốc sắp phát hành phiên bản thứ 5 của đồng nhân dân tệ

Hôm 29/4, Tân Hoa xã đưa tin, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã nâng cấp phiên bản thứ 5 của đồng nhân dân tệ, và thông báo phát hành loại tiền mới từ ngày 30/8.

3 tuần trước

Ngân sách nhà nước năm 2019: Đừng để nợ đọng làm giảm nguồn thu!

Nợ đọng thuế tăng cũng đồng nghĩa với áp lực hoàn thành nghĩa vụ thu thuế của ngành thuế sẽ gia tăng...

3 tuần trước

Tín dụng đầu tư cho hạ tầng thành phố

Ông Tô Duy Lâm - Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh có cuộc trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng về những định hướng tín dụng và dịch vụ ngân hàng hỗ trợ cho 7 chương trình đột phá thực hiện theo Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2016 - 2020, nhân dịp kỷ niệm 44 năm Sài Gòn giải phóng và thống nhất đất nước.

3 tuần trước

Bất ngờ Agribank đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2019 tới 10.000 tỷ, cao hơn VietinBank

Năm 2018 Agribank đạt lợi nhuận 7.525 tỷ đồng và đang hướng tới mục tiêu 10.000 trong năm nay.

3 tuần trước

ĐHĐCĐ MBBank: Thay đổi 7 người trong HĐQT, 3 người trong Ban kiểm soát, sẽ bán vốn MBS cho nhà đầu tư ngoại

Năm 2019, MBBank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế tăng 23% đạt 9.560 tỉ đồng, tăng vốn điều lệ lên khoảng 25.841 tỉ đồng thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu tỉ lệ 8%, chào bán riêng lẻ 258 triệu cp và ESOP.

3 tuần trước

Kỷ nguyên số hoá: Cần bước đi bài bản, phù hợp

Nếu ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam tận dụng tốt cơ hội CMCN 4.0 mang lại thì sẽ tiếp cận được với các công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng dịch vụ, có khả năng rút ngắn khoảng cách công nghệ và tri thức với thế giới...

3 tuần trước

Basel II: Không cán đích bằng mọi giá

Cũng giống như các nước khác, các ngân hàng Việt Nam vấp phải một số khó khăn cơ bản khi triển khai Basel II như chất lượng nguồn dữ liệu, trình độ và năng lực của đội ngũ cán bộ, hạ tầng công nghệ, công tác đào tạo, chi phí thuê đội ngũ chuyên gia tư vấn…

3 tuần trước

Xu hướng dùng QR Pay để thanh toán

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đầu tư đẩy mạnh cho dịch vụ Mobile Banking (ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động). Đơn cử như VietinBank, là một trong những ngân hàng đón đầu xu thế này.

3 tuần trước

Mua thêm 8,35 tỷ USD bổ sung dự trữ ngoại hối nhà nước

Từ đầu năm 2019 đến ngày 17/4/2019, Ngân hàng Nhà nước đã mua được 8,35 tỷ USD từ các tổ chức tín dụng bổ sung dự trữ ngoại hối nhà nước...

3 tuần trước

ĐHĐCĐ LienVietPostBank: Kế hoạch lãi trước thuế 1.900 tỉ đồng, dự kiến niêm yết trên HOSE vào 2020

Năm 2019, LienVietPostBank đặt mục tiêu tổng tài sản đạt 190.000 tỉ đồng, tăng 8,5%. Huy động thị trường 1 dự kiến 165.000 tỉ đồng, tăng 19%; lợi nhuận trước thuế 1.900 tỉ đồng, tăng 57% so với thực hiện 2018.

khoảng 1 tháng trước

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tín dụng kinh doanh bất động sản

Theo chỉ thị mới nhất, NHNN được Thủ tướng giao nhiệm vụ theo dõi tình hình, tiếp tục điều hành các giải pháp chính sách tiền tệ linh hoạt, kiểm soát qui mô tín dụng phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

khoảng 1 tháng trước

Eximbank phải bồi thường cho đại gia Chu Thị Bình thêm 115 tỷ đồng

HĐXX phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của bà Chu Thị Bình, buộc Eximbank phải trả hơn 115 tỉ đồng gồm 99 tỷ đồng lãi phát sinh đến ngày 18/04 và 16 tỷ đồng lãi phạt chậm thanh toán.

khoảng 1 tháng trước

Ngân hàng ACB được phê chuẩn áp dụng Basel II

Sau khi chia 30% cổ tức bằng cổ phiếu, vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) sẽ tăng lên 16.627 tỉ đồng; trong năm 2019 nhà băng này đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 15%, tăng trưởng lợi nhuận ròng 13%.