2 tuần trước

Lãi suất cho vay mua nhà bắt đầu 'nhấp nhổm'

Việc giảm vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn xuống 40% và theo lộ trình sẽ tiếp tục giảm thêm trong thời gian tới đang tác động lên lãi suất cho vay bất động sản, nhất là với lãi suất cho vay mua nhà.

2 tuần trước

BIDV - Chi nhánh Quang Trung, Hà Nội: Bảo lãnh tín dụng kiểu “vịt trời”?

Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung, TP.Hà Nội đã ban hành Thư bảo lãnh tín dụng cho nhà thầu là Công ty Cổ phần Xây dựng nền móng Long Giang (Công ty Long Giang) để thực hiện Dự án tòa nhà Quang Minh số 40, đường 2/4, phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) do Công ty Cổ phần Tập đoàn vật tư nông nghiệp K- Homes (Công ty K-Homes) làm chủ đầu tư. Nhưng khi xảy ra sự cố rủi ro, BIDV- Chi nhánh Quang Trung lại vòng vo, né tránh… bằng cách đưa ra hàng loạt câu hỏi “gây khó”, khiến doanh nghiệp rơi vào tình thế lao đao khóc dở mếu dở.

2 tuần trước

5 ‘nữ tướng’ trong ngành ngân hàng Việt Nam

Hoạt động trong lĩnh vực có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt, không ít nữ lãnh đạo trong ngành ngân hàng đều khiến nhiều người khâm phục vì tài năng, trí tuệ và sự quyết liệt trong công việc.

2 tuần trước

Thấy gì qua hoạt động của các ngân hàng ngoại

Không khó để nhận ra lý do mà các TCTD nước ngoài đẩy mạnh hoạt động tại Việt Nam đó chính là những cơ hội kinh doanh rộng mở khi mà kinh tế Việt Nam luôn có mức tăng trưởng cao hơn khá nhiều so với các quốc gia trong khu vực khi kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát thấp...

2 tuần trước

Nam A Bank lên tiếng về việc thu giữ chung cư Khang Gia Tân Hương

Ngân hàng cho biết hiện tại dư nợ của khoản vay là không quá cao (vài chục tỉ) so với giá trị thực tế của toàn bộ tài sản thế chấp. Vì vậy, việc xử lí tài sản sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân tại chung cư Khang Gia Tân Hương.

2 tuần trước

Techcombank muốn bán gần 5 triệu trái phiếu của Núi Pháo cho hai công ty con

Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo là công ty trực thuộc Tập đoàn Masan, đơn vị nắm giữ 15% vốn của Techcombank.

2 tuần trước

Cần sự vào cuộc đồng bộ để đẩy lùi tín dụng đen

Gần đây tình trạng tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và an ninh trật tự của người dân. Để góp phần đẩy lùi tín dụng đen, ngành Ngân hàng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường khả năng tiếp cận các nguồn vốn chính thức của người dân.

2 tuần trước

Thủ tướng quyết định lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội năm 2019 là 5%/năm

Quyết định số 255/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ lãi suất đối với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 5%/năm.

2 tuần trước

Thị trường tài chính tiền tệ tháng 2: Khởi đầu thuận lợi

Bộ phận Phân tích và Tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân thuộc Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) vừa phát hành Báo cáo thị trường tài chính tiền tệ Việt nam tháng 2/2019 với nhận định diễn biến thị trường thuận lợi.

2 tuần trước

Sacombank đại hạ giá KDC Bình Trị Đông còn hơn 6.000 tỉ đồng, vẫn đấu giá KCN Phong Phú dù đang bị thanh tra

Tài sản thanh lí là 1 phần thửa đất tại phường Bình Trị Đông B và toàn bộ dự án tại KDC Bình Trị Đông được Sacombank chào bán với giá khởi điểm là 6.029 tỉ đồng, giảm gần 670 tỉ đồng so với giá khởi điểm trong tháng 10/2018.

2 tuần trước

Phối hợp để kiểm soát lạm phát

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 tăng tới 0,8% so với tháng trước. Mặc dù theo Tổng cục Thống kê, nguyên nhân chủ yếu là do nhu cầu tiêu dùng tăng trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, mức tăng của CPI tháng 2 là mức tăng hàng tháng cao nhất kể từ tháng 9/2017 và là mức tăng cao nhất của CPI tháng 2 kể từ năm 2014 đến nay, đã làm sống dậy những lo ngại về áp lực lạm phát năm 2019.

2 tuần trước

Quỹ tín dụng nhân dân: Nguồn lực nhỏ cho hiệu quả lớn

Hệ thống QTDND phát triển cả về lượng và chất trong các mặt hoạt động, góp phần hỗ trợ cho các thành viên trên địa bàn phát triển sản xuất - kinh doanh, dịch vụ, nâng cao đời sống của người dân, đóng góp không nhỏ vào việc xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế địa phương, đẩy lùi tín dụng đen.

2 tuần trước

Tiến trình xử lí nợ xấu của Sacombank chậm hơn dự kiến

Theo HSC, do tổng giá trị tài sản xấu là quá lớn (hơn 80 nghìn tỉ đồng) để trích lập dự phòng nên việc thu hồi được tài sản xấu có lẽ phụ thuộc vào việc thanh lí tài sản bảo đảm.

2 tuần trước

Giảm lãi suất, tạo điều kiện tiếp cận vốn tín dụng để thúc đẩy tiêu thụ lúa gạo

Tại Hội nghị “Thúc đẩy sản xuất tiêu thụ lúa gạo Đồng bằng sông Cửu Long” sáng ngày 26/2 tại Đồng Tháp, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Lê Minh Hưng đảm bảo điều hành chính sách tiền tệ (lãi suất, tỷ giá ổn định…) tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

2 tuần trước

Tiếp tục đẩy mạnh cho vay sản xuất, tiêu thụ lúa gạo Đồng bằng sông Cửu Long

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh cho vay thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ lúa gạo Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

2 tuần trước

USD quốc tế lên đỉnh 2 tuần

Đồng bạc xanh tiếp tục tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt sau thông tin Trung Quốc cắt giảm mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2019. Trong khi đó, tại thị trường trong nước, tỷ giá USD chợ đen giảm nhẹ trong ngày hôm nay (5/3).

3 tuần trước

Tỷ giá hạch toán USD tháng 3/2019 là 22.893 đồng/USD

Kho bạc Nhà nước vừa thông báo về tỷ giá hạch toán kế toán và báo cáo thu chi ngoại tệ tháng 3/2019, áp dụng thống nhất trên phạm vi cả nước. Theo đó, tỷ giá hạch toán giữa đồng Việt Nam với đôla Mỹ (USD) tháng 3 là 1 USD = 22.893 đồng.

3 tuần trước

Agribank bán đấu giá lần thứ hai khoản nợ xấu trên 700 tỉ đồng

Đây là khoản nợ của Doanh Nghiệp Tư Nhân Thanh Tùng với giá khởi điểm là 370 tỉ đồng. Trước đó, Agribank đã tổ chức bán đấu giá lần đầu khoản nợ này với giá khởi điểm là 405 tỉ đồng vào tháng 11/2018 nhưng không thành công.

3 tuần trước

Lãi suất tiết kiệm có thể giảm nhẹ tại một số ngân hàng có thanh khoản dồi dào

Theo dự báo của BVSC, lãi suất huy động của các ngân hàng sẽ ổn định trong thời gian tới, thậm chí có thể giảm nhẹ tại một số ngân hàng có thanh khoản dồi dào.

3 tuần trước

So sánh lãi suất ngân hàng tháng 3/2019: Lãi tiết kiệm 3 tháng ở đâu cao nhất?

Mặc dù có điều chỉnh tại một số ngân hàng, lãi suất kì hạn 3 tháng vẫn tiếp tục dao động trong khoảng từ 5%/năm đến 5,5%/năm, không đổi so với tháng trước đó.