7 năm trước

Lỗ lớn, nợ nhiều, lương vẫn cao

Theo kết quả kiểm toán báo cáo tài chính năm 2010 tại Tập đoàn Điện lực VN (EVN) do Kiểm toán Nhà nước (KTNN) thực hiện, EVN rơi vào tình trạng thua lỗ kéo dài. Tuy nhiên, nguyên nhân chính không hẳn là do tình hình sản xuất không thuận lợi, chi phí sản xuất tăng, mà còn do tình trạng quản lý yếu kém.

7 năm trước

SME: Cổ đông lưu ký được thanh toán cổ tức

Hiện nay, Công ty Cổ phần Chứng khoán SME (mã SME) đang bị VSD tạm đình chỉ hoạt động thanh toán bù trù từ ngày 7/12/2011 - 7/1/2012.

8 năm trước

Tin vắn chứng khoán ngày 19/12

Những thông tin đáng chú ý ngày 19/12/2011 về doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

8 năm trước

Thưởng Tết năm nay khó được như năm ngoái

Chỉ còn hơn một tháng nữa là tới Tết Nguyên đán, đây là thời điểm mà nhiều khoản chi tiêu của người lao động đều “ngóng” vào các khoản tiền thưởng, đặc biệt là thưởng Tết.

8 năm trước

Khối ngân hàng cổ phần đang mạnh lên

Tính đến cuối tháng 10/2011, tổng tài sản của hệ thống các ngân hàng thương mại là 4.713,2 nghìn tỷ đồng, tăng 13,5% so với cuối năm 2010.

8 năm trước

Đồng loạt làm giá vàng: Thuốc bình ổn vô hiệu

Các doanh nghiệp vàng đã kiếm lãi lớn khi cố tình neo giá còn người dân đổ xô đi mua vàng rất nhiều.

8 năm trước

Cổ phiếu “đại gia” ngày càng mất giá

Không nhận được sự hỗ trợ tích cực, thị trường chứng khoán trong nước thời gian qua đã liên tục trượt dài, kéo theo đó là sự mất giá của các cổ phiếu lớn đóng vai trò chủ chốt trên sàn.

8 năm trước

CTCK dần rơi rụng

TTCK khó khăn, thanh khoản thị trường thấp khiến nhiều CTCK chịu lỗ nặng từ nghiệp vụ môi giới. Vì vậy, trong thời gian tới sẽ có nhiều CTCK rút dần khỏi thị trường.

8 năm trước

Không hô hào suông

Bộ trưởng Bộ Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cam kết sẽ quyết liệt thực hiện tái cơ cấu kinh tế, không nói chung chung như trước

8 năm trước

'Méo mặt' bù thuế TNCN

Nhiều doanh nghiệp đã quyết toán sai, hoặc ký sai vào phần đại diện nên phải bù đắp thuế TNCN cho lao động là người nước ngoài rất lớn.

8 năm trước

83,6% cổ phần đấu giá của BIDV đã được đăng ký

Đợt phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhiều khả năng thành công khi lượng đăng ký đang tiến gần tới lượng chào bán.

8 năm trước

Chứng khoán: Trò chơi nghiệt ngã sắp kết thúc

Đang có những động thái đánh xuống đầy "thiện chí" trên TTCK, không khó để nhận ra quá trình gom hàng đang dần được tiến hành, nhằm chuẩn bị cho một con sóng đánh lên trong không bao lâu nữa.

8 năm trước

Sẽ xuất hiện một vài phiên phục hồi kỹ thuật

Các CTCK nhận định, nhiều khả năng thị trường sẽ xuất hiện một vài phiên phục hồi kỹ thuật. Tuy nhiên, những phiên hồi phục này nếu có cũng chỉ là ngắn hạn và không bền vững.

8 năm trước

BIDV hạ lãi suất cho vay xuống thấp nhất 14,5%/năm

Chiều ngày 15/12/2011, Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) công bố thông tin điều chỉnh hạ lãi suất cho vay.

8 năm trước

Chấm dứt tình trạng “đại gia” chống lưng

Chấm dứt tình trạng cổ đông lớn là thành viên HĐQT thao túng hoạt động của ngân hàng là yêu cầu trong đổi mới quản trị, tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại.

8 năm trước

Mức tăng đầy ấn tượng của cổ phiếu KTS

Mức tăng gần 2 lần chỉ trong vòng 20 ngày qua của cổ phiếu KTS của Công ty cổ phần Đường Kon Tum khiến nhiều nhà đầu tư thèm muốn.

8 năm trước

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/12

Nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 15/12.

8 năm trước

Kỳ vọng tiềm lực mới sau hợp nhất

Hôm nay (15/12), các nội dung quan trọng về việc hợp nhất 3 ngân hàng Ficombank, TinNghiaBank và SCB sẽ chính thức được thông qua tại Đại hội cổ đông. Nhà đầu tư kỳ vọng, sau hợp nhất, ngân hàng mới sẽ có tiềm lực thực sự.

8 năm trước

Lương NN: Người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra

Tiền lương phải trở thành thu nhập chính, là động lực đối với người lao động và là điều kiện để doanh nghiệp được bình đẳng, tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh giữa các loại hình doanh nghiệp.

8 năm trước

Hốt hoảng nguy cơ 'vỡ nợ' của công ty chứng khoán

Một số CTCK mất thanh khoản, không thể trả lại tiền của chính các nhà đầu tư đang dấy lên một làn sóng lo ngại: Liệu có xảy ra một dây chuyền "vỡ nợ" trên thị trường chứng khoán?.