8 năm trước

Căng thẳng tỷ giá

Giá bán USD của ngân hàng (NH) bằng với giá ở thị trường tự do - diễn biến này đang khiến các doanh nghiệp (DN) đứng ngồi không yên, trong khi đây là lúc cao điểm chuẩn bị cho thị trường cuối năm.

8 năm trước

VSC: Mua 10,6% vốn điều lệ của PSP

Công ty cổ phần Container Việt Nam (mã VSC - HOSE) vừa thông báo Nghị quyết Hội đồng Quản trị về việc mua cổ phiếu

8 năm trước

Phố Wall hoảng loạn sau bước đi bất ngờ của Hy Lạp

Thị trường chứng khoán Mỹ tuột dốc phiên thứ hai liên tiếp, do nhà đầu tư bất an trước việc Hy Lạp bất ngờ tiến hành trưng cầu ý dân về kế hoạch cứu trợ mới của Liên minh châu Âu.

8 năm trước

Nợ xấu của công ty chứng khoán, hiểu thế nào?

Cho đến nay, có lẽ chưa có quy định nào về nợ xấu của công ty chứng khoán tại Việt Nam, đơn giản vì công ty chứng khoán chưa được phép cho vay, mà không cho vay thì lấy đâu ra nợ xấu?

8 năm trước

Ngân hàng lãi “khủng”

Trong khi hàng loạt doanh nghiệp lao đao vì lãi suất thì nhiều ngân hàng lại công bố lợi nhuận “khủng” từ cho vay. So với cùng kỳ năm 2010, thu nhập từ lãi của nhiều ngân hàng tăng đến 80% mặc dù Ngân hàng Nhà nước liên tục siết tăng trưởng tín dụng

8 năm trước

Cổ phiếu tăng trần đồng loạt, HNX-Index vượt mốc 70 điểm

Trong khi VND, KLS, OGC dư mua trần hàng triệu cổ phiếu thì PVL dư bán sàn hơn 1,6 triệu cp. Hôm nay là ngày DCL bị ngưng giao dịch.

8 năm trước

Cảnh báo từ nợ tư tăng mạnh

Số liệu mới đây của Ngân hàng Thế giới (WB) cho thấy, tổng dư nợ tín dụng của khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam (còn gọi là nợ tư) hiện ở mức tương đương 125% GDP.

8 năm trước

OGC giao dịch đột biến, dư mua trần 1,3 triệu đơn vị

Khối lượng giao dịch OGC đạt hơn 2 triệu đơn vị, chiếm 1/5 tổng khối lượng giao dịch trên sàn.

8 năm trước

Kiểm soát lạm phát bằng cách nào?

Trong tài liệu vừa gửi tới các Đại biểu Quốc hội, Ủy ban Kinh tế (UBKT) của QH đề xuất 5 nhóm giải pháp để đảm bảo thực hiện được mục tiêu kiểm soát lạm phát năm tới.

8 năm trước

Nợ xấu ngân hàng: Nguy cơ mất trắng 37 nghìn tỷ đồng

Nợ xấu toàn hệ thống tổ chức tín dụng đến hết tháng 8/2011 ở mức chấp nhận được, với tỷ trọng 3,21%/tổng dư nợ, nhưng trong bức tranh chung vẫn nổi lên hai điểm đáng ngại: nguy cơ thất thoát trên 33 nghìn tỷ đồng tiền vốn và vùng kinh tế Bắc Trung bộ đang là điểm đen của nợ xấu.

8 năm trước

Hớ hênh quản trị rủi ro

Câu hỏi đặt ra hiện nay là công ty chứng khoán có thực hiện quy trình quản lý rủi ro không, nếu không thì khi công ty chứng khoán vỡ nợ, ai sẽ bị ảnh hưởng?

8 năm trước

Eximbank lãi ròng 759 tỷ đồng trong quý 3

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu - Eximbank(EIB-HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính riêng lẻ quý 3 và 9 tháng năm 2011.

8 năm trước

2 chỉ số tăng điểm, giá trị giao dịch đạt 100 tỷ đồng

Nhóm cổ phiếu ngân hàng trên HSX, trừ STB còn lại đều tăng điểm.

8 năm trước

Luẩn quẩn lãi suất cho vay

Với một loạt các nỗ lực của NHNN, nhiều NHTM thời gian qua liên tục tung ra các kế hoạch ưu tiên hỗ trợ vốn và áp dụng lãi suất ưu đãi cho một số nhóm ngành.

8 năm trước

‘Việt Nam chuẩn bị sáp nhập hai thị trường chứng khoán’

Việt Nam đang xúc tiến kế hoạch sáp nhập hai thị trường chứng khoán trong bối cảnh các nước trong khu vực cùng nhận thấy rằng, việc tạo lập một thị trường chứng khoán duy nhất thực sự cần thiết cho việc bảo toàn thị trường vốn, tạp chí Financial Times cho hay.

8 năm trước

Lo lừa đảo, người dân cân nhắc 'chọn mặt gửi tiền'

Hàng loạt sự cố, sai phạm rồi lừa đảo liên quan đến hoạt động ngân hàng liên tiếp nổ ra... khiến dư luận dấy lên sự hồ nghi về những "mánh lới", thủ đoạn trong "cái chợ" này. Và khi thông điệp tái cơ cấu được phát đi, người gửi tiền đang lo sợ và cân nhắc hơn khi chọn người giữ két thay mình.

8 năm trước

Tỷ giá bình quân liên ngân hàng lại có bước tăng mạnh

Sau 3 ngày đứng yên từ cuối tuần qua, hôm nay (26/10), tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa VND với USD tiếp tục có bước tăng mạnh.

8 năm trước

VSP: Tiếp tục báo lỗ thêm gần 67 tỷ đồng trong quý 3

Công ty Cổ phần Vận tải biển và Bất động sản Việt Hải (mã VSP-HNX) vừa báo cáo tài chính quý 3 của Công ty Mẹ.

8 năm trước

Lợi nhuận ngân hàng khá khả quan

Mặc dù gặp không ít khó khăn trong năm tài chính 2011, nhưng lợi nhuận của nhiều ngân hàng vẫn rất khả quan.

8 năm trước

Tỷ giá USD tự do ổn định quanh 21.780 đồng/USD

Xuất khẩu tiểu ngạch thuận lợi giúp nguồn cung ngoại tệ tương đối ổn định.