8 năm trước

VN-Index lao dốc xuống thấp nhất trong vòng 33 tháng

Sau HNX-Index, tới lượt VN-Index rời xa mức đáy đã thiết lập trong tháng 8 vừa qua. Đây là mức điểm đóng cửa thấp nhất trong vòng 33 tháng qua của chỉ số. Các cổ phiếu lại đua nhau vào guồng giảm sàn chỉ sau một phiên hứng khởi ngày thứ 4.

8 năm trước

Khủng hoảng nợ châu Âu đe dọa các ngân hàng Mỹ

gày 17/11, Cơ quan xếp hạng tín nhiệm hàng đầu của Mỹ, Fitch Ratings, đã cảnh báo các ngân hàng Mỹ đang đứng trước nguy cơ nghiêm trọng do khả năng thanh khoản của các ngân hàng này trở nên tồi tệ nếu cuộc khủng hoảng nợ của châu Âu

8 năm trước

Các ngân hàng trung ương mua vàng mạnh nhất 4 thập kỷ

Trong tháng 9 vừa qua, các ngân hàng trung ương trên thế giới đã có đợt gom mua vàng mạnh nhất kể từ khi hệ thống Bretton Woods sụp đổ, tờ Financial Times đưa tin. Giá vàng giảm mạnh trong tháng 9 được xem là chất xúc tác quan trọng để các ngân hàng trung ương tăng cường nắm giữ kim loại quý này.

8 năm trước

Bảo Việt giữ vị trí số 1 thị phần bảo hiểm phi nhân thọ

Sáng 18/11, Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả lợi nhuận trước thuế hợp nhất 9 tháng đầu năm đạt 1.020 tỷ đồng, tăng trưởng 2,3%. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất quý 3/2011 đạt 355 tỷ đồng, cao hơn 31% so với cùng kỳ năm 2010.

8 năm trước

Vi phạm chế độ báo cáo, 3 doanh nghiệp bị phạt 230 triệu đồng

Ngày 17/11/2011, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành các quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hapaco (mã HAP-HSX); Công ty Cổ phần Thuỷ điện Nậm Mu (mã HJS-HNX) và Công ty Cổ phần Sông Đà 6.06 (mã SSS-HNX) do có hành vi vi phạm quy định về chế độ báo cáo và công bố thông tin.

8 năm trước

Công ty chứng khoán: Thời điểm của đào thải

Nói về tái cấu trúc, thời gian qua mới xoáy vào hệ thống ngân hàng mà quên chưa nói đến các tổ chức tài chính, nhất là các CTCK.

8 năm trước

Một ngân hàng lớn VN sẵn sàng mua nợ của Vinashin

“Chúng tôi sẵn sàng mua lại toàn bộ khoản nợ của Vinashin với giá bằng 35% mệnh giá, tức 210 triệu USD so với gốc 600 triệu USD, và trả tiền ngay” – chủ tịch hội đồng quản trị một ngân hàng lớn của Việt Nam cho biết.

8 năm trước

Nhà đầu tư sợ hãi, Phố Wall trượt sâu

Lợi suất trái phiếu chính phủ của Pháp và Tây Ban Nha đồng loạt nhảy vọt lên cao nhất kể từ năm 1997 đã khiến giới đầu tư hoảng loạn, bán tống bán tháo các tài sản rủi ro, đẩy chứng khoán Mỹ rớt mạnh trong phiên giao dịch ngày 17/11.

8 năm trước

Giá vàng trong nước nới rộng với thế giới

Thị trường quốc tế đóng cửa ngày mất gần 20 USD, giá vàng trong nước sáng nay đã giảm 250.000 đồng so với sáng qua. Tuy nhiên, mức giảm này ít hơn thế giới khiến khoảng cách hai thị trường càng mở rộng.

8 năm trước

Trung Quốc tăng lượng nắm giữ nợ dài hạn chính phủ Mỹ lên cao nhất 1 năm

Tính chung, tổng lượng trái phiếu kho bạc Mỹ mà Trung Quốc nắm giữ tăng 1% lên 1.150 tỷ USD, mức tăng theo tháng cao nhất kể từ tháng 10/2010.

8 năm trước

Tin vắn chứng khoán ngày 17/11

Những thông tin đáng chú ý ngày 17/11/2011 về doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

8 năm trước

Tịch thu ngoại tệ mua bán trái phép

với những quy định xử phạt mới ban hành, số tiền phạt và tịch thu liên quan đến ngoại tệ sẽ tăng gấp nhiều lần so với trước đây.

8 năm trước

Luật phòng chống rửa tiền: Đừng làm 'cho có'

Luật phòng chống rửa tiền, khi được ban hành và thực thi nghiêm túc, sẽ mang lại những lợi ích thiết thực. Ngược lại, nếu chỉ là làm ra để cho có, để đối phó với các yêu cầu của quốc tế, kết quả cũng sẽ chẳng được đến đâu.

8 năm trước

Vừa lo tỉ giá vừa lo kích cầu

Thị trường vẫn khá yên ả sau lần nâng tỷ giá gần đây nhất của Ngân hàng Nhà nước (thêm 15 đồng/USD). Sức mua yếu mới là nỗi lo lớn của nhiều doanh nghiệp.

8 năm trước

Fitch vừa dọa, Phố Wall liền lao dốc

Việc tổ chức định mức tín nhiệm Fitch Ratings cảnh báo về các tác động tiềm tàng của cuộc khủng hoảng nợ công tại châu Âu lên triển vọng kinh tế thế giới và hệ thống tài chính ngân hàng Mỹ đã khiến Phố Wall trượt mạnh. Lực bán tháo càng về cuối ngày càng tăng mạnh.

8 năm trước

Blue chip kéo VN-Index tăng trở lại

Sau 7 phiên liên tiếp mất điểm, VN-Index đã tăng trở lại ngày 16-11 khi hàng loạt cổ phiếu lớn tăng mạnh. Chốt phiên giao dịch trên sàn TPHCM sáng nay, chỉ số chứng khoán đã tăng 3,02 điểm (0,78%), lên 390,8

8 năm trước

Cổ phiếu bất động sản, chứng khoán ồ ạt tăng điểm

Nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán làm tốt nhiệm vụ dẫn dắt khi kéo theo sự bật dậy của phần lớn các cổ phiếu sau thời gian dài giảm điểm trong tháng qua. VN-Index chấm dứt chuỗi 7 ngày giảm liên tiếp. Giao dịch khớp lệnh tăng mạnh trên 2 sàn

8 năm trước

Thao túng giá cổ phiếu AAA, 4 cá nhân bị phạt 1,2 tỷ đồng

Căn cứ kết quả kiểm tra giao dịch cổ phiếu của Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát (mã AAA-HNX), căn cứ kết quả điều tra của Cục Cảnh sát kinh tế,

8 năm trước

TTCK chờ “hà hơi, tiếp sức”

Văn bản mới nhất của NHNN về việc loại một số khoản vay bất động sản ra khỏi tín dụng phi sản xuất được kỳ vọng sẽ mở ra một lối thoát nhỏ cho thị trường bất động sản. Còn trên TTCK, các nhà đầu tư vẫn đang mòn mỏi chờ một động thái "tiếp sức, hà hơi".

8 năm trước

Ngân hàng và ‘cuộc chiến’ địa bàn

Đề án Tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại cần đưa ra giải pháp rốt ráo cho bài toán phân vùng hoạt động của từng nhóm ngân hàng.