7 năm trước

Texas Instruments "chán" smartphone và tablet

Hãng Texas Instruments (Mỹ) cho biết sẽ giảm dần việc sản xuất các bộ xử lý hệ thống (chip) dùng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, đồng thời sẽ xóa sổ dòng bộ xử lý OMAP.

Hãng Texas Instruments (Mỹ) cho biết sẽ giảm dần việc sản xuất các bộ xử lý hệ thống (chip) dùng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, đồng thời sẽ xóa sổ dòng bộ xử lý OMAP.

Hãng Barnes & Noble vừa công bố hai mẫu máy tính bảng Nook HD mới
- Ảnh: Reuters

Theo GSMArena ngày 26.9, bộ xử lý OMAP của Texas Intruments (TI) hiện không được thông dụng đối với các hãng sản xuất thiết bị di động - hầu hết những hãng này phụ thuộc vào Qualcomm, trong khi đó hãng Apple và Samsung đang phát triển các giải pháp bộ xử lý di động riêng, mà cụ thể là A6 hay Exynos.

Điểm yếu lớn nhất của các dòng bộ xử lý OMAP chính là việc thiếu modem dành cho kết nối 3G cũng như 4G.

Và điều này (thiếu modem 3G/4G) khiến các hãng sản xuất vốn đang sử dụng bộ xử lý OMAP phải trang bị thêm các chip xử lý tín hiệu viễn thông, từ đó làm tăng lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị và quan trọng hơn hết là đẩy giá thành sản xuất lên cao.

Còn theo Reuters, hãng TI cho biết sẽ chuyển sự tập trung đầu tư vào công nghệ không dây từ các sản phẩm như điện thoại thông minh sang một thị trường rộng lớn hơn, trong đó có các khách hàng công nghệ như hãng sản xuất máy ảnh.

Tuy nhiên, đại diện TI cũng cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các đối tác khách hàng hiện hữu, tuy nhiên không từng bước giảm đáng kể việc phát triển các dòng bộ xử lý OMAP mới.

Được biết, hai dòng máy tính bảng mà hãng Amazon và Barnes & Noble vừa công bố là Kindle Fire HD và Nook HD đều trang bị bộ xử lý OMAP của TI.

An Huy
Theo Thanhnien

Từ khóa: