Sự kiện hot
5 năm trước

Thầy, trò Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam: Dự lễ tưởng niệm ngày viên tịch đại danh y Tuệ Tĩnh

Thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam dự lễ tưởng niệm ngày viên tịch của đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh và tham dự Hội chợ Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền lần thứ nhất năm 2019 với chủ đề “Nam dược trị nam nhân - Đông y liệu đông bệnh”.

Tham dự và phát biểu trong buổi lễ khai mạc chương trình, ông Trương Quốc Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm phát triển Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại, trong đó rất coi trọng tư tưởng của đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh và đạt được nhiều thành tựu nhất định. Đây là hội nghị đầu tiên nhằm giới thiệu kết quả phát triển dược liệu đã đạt được, cùng các tiềm năng phát triển y học cổ truyền. Đồng thời cũng là để xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ dược”.

Lễ tưởng niệm và hội chợ diễn ra với nhiều hoạt động như: Hội thảo Câu lạc bộ Giám đốc Bệnh viên Y dược cổ truyền trong cả nước; Hoạt động khám bệnh, tư vấn kiến thức về các loại dược liệu, thuốc miễn phí do Hội Đông y Thành phố Hà Nội tổ chức; các hoạt động trưng bày các loại thuốc thảo dược, Sâm ngọc linh…

Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình, Ban giám hiệu trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã tổ chức cho sinh viên đang học tập tại trường tham dự. Tại đây, các em tham gia các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân tại khu khám chữa bệnh Hội đông Y Thành phố Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng, Bệnh viện Y học Cổ truyển Trung Ương.. tham gia tư vấn thuốc dược liệu tại các gian hàng về thuốc đông y.

Cũng tại sự kiện, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam còn được giao lưu, trao đổi những đam mê của mình trong lĩnh vực Y học cổ truyền với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Nguyễn Tuyên
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: