khoảng 1 năm trước

Chứng khoán BSC dự báo hai quỹ ETF thêm mới VHM và GEX, loại BMP, DPM và KDC trong kỳ đảo danh mục quý III/2018

Chứng khoán BSC dự báo BMP, DPM, KDC sẽ bị loại tại hai quỹ FTSE ETF và ETF VNM. Ngược lại, hai mã VHM và GEX có thể được thêm mới trong đợt đảo danh mục quý III/2018.

khoảng 1 năm trước

Công nghệ Trung Quốc 'bay' hàng trăm tỷ USD vài tháng qua

Nguyên nhân nào khiến các ông lớn công nghệ Trung Quốc như Baidu, Alibaba, Tencent mất đi hàng trăm tỷ USD giá trị vốn hóa chỉ trong vài tháng?

khoảng 1 năm trước

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Nên giải ngân vào nhóm cổ phiếu nào?

Thị trường đã có tuần tăng điểm thứ 5 liên tiếp, nhưng đang có những diễn biến khó lường. Tuy nhiên, trao đổi với Báo Đầu tư trong chuyên mục Bàn trong tuần mới, một số chuyên gia chứng khoán cho rằng, vẫn có nhiều cơ hội cho nhà đầu tư, nhất là khi các quỹ ETF chuẩn bị công bố cơ cấu danh mục quý III/2018.

khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường chứng khoán 20/8: Áp lực phân hóa, duy trì tỷ trọng danh mục tối đa 60 70% cổ phiếu?

Thị trường nhiều khả năng sẽ xảy ra sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nếu thị trường được hỗ trợ tốt trên ngưỡng 960 điểm thì nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu đang có xu hướng tăng tích cực.

khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường phái sinh 20/8: Sắc đỏ chiếm ưu thế, VN30 dao động vùng 944 952 điểm

Theo nhận định thị trường phái sinh của công ty chứng khoán, phiên 20/8 thị trường khả năng tiếp tục giảm điểm, VN30 dao động vùng 944 - 952 điểm.

khoảng 1 năm trước

Nhìn lại “Gia Cát Dự” nhận định chứng khoán tuần qua

Thị trường chứng khoán vừa trải qua tuần giao dịch giằng co mạnh. Trong đó, phiên lao dốc mạnh vào giữa tuần đã lấy đi toàn bộ thành quả có được trong 4 phiên còn lại. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán trong tuần vừa qua.

khoảng 1 năm trước

Bất chấp thị trường rung lắc, nhiều cổ phiếu vẫn tăng ầm ầm

Thị trường chứng khoán tuần từ 13/8-17/8 diễn biến rung lắc và giằng co mạnh. Khối ngoại có động thái mua vào nhưng giá trị không nhiều. Đáng chú ý, một số cổ phiếu có mức tăng ấn tượng dù vướng thông tin không tốt như OGC, TTF, B82.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng MB hoàn tất kế hoạch tăng vốn điều lệ lên hơn 21.600 tỷ đồng

Kết quả tăng vốn có được sau đợt phát hành riêng lẻ 345 triệu cổ phiếu để chi trả cổ tức và cổ phiếu thưởng.

khoảng 1 năm trước

Sau Ô tô 1 5, Thành Vũ Tây Ninh cũng thoái vốn tại Bamboo Capital

Thời gian thực hiện vào ngày 14/8/2018 qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

khoảng 1 năm trước

VN-Index có thể lên mốc 1.300 điểm trong nửa cuối năm 2018

Tại hội thảo "Thị trường chứng khoán nửa cuối 2018: Cơ hội có đủ lớn?", do Tập đoàn Maybank Kim Eng Việt Nam tổ chức tại Sở GDCK TP. HCM chiều qua (17/8)...

khoảng 1 năm trước

6 tháng đầu năm HOSE lãi 310 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ

Mặc dù thị trường chứng khoán chao đảo mạnh trong quý II, tuy nhiên HOSE vẫn có nửa đầu năm kinh doanh khởi sắc với lợi nhuận gấp đôi cùng kỳ.

khoảng 1 năm trước

Chứng khoán Rồng Việt: Thị trường chứng khoán có khả năng khởi sắc trong tháng 10

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) mới đây công bố báo cáo phân tích về tương quan các thị trường chứng khoán và biến động tiền tệ theo đó VDSC dự báo chứng khoán Việt Nam có thể sẽ khởi sắc về cuối năm.

khoảng 1 năm trước

Gian nan “cá chép hóa rồng“

Câu chuyện đứt gánh giữa Ba Huân - một doanh nghiệp đi lên từ công ty gia đình, với Quỹ đầu tư VinaCapital cho thấy, hành trình thay đổi doanh nghiệp thành công ty cổ phần, rồi xa hơn là công ty đại chúng, là một quá trình gian nan.

khoảng 1 năm trước

Ngày 16/8: Thị trường hồi phục, khối ngoại bán ròng hơn 320 tỷ đồng trên HOSE, tập trung vào VIC, VCB

Thị trường chứng khoán 16/8, khối ngoại bán ròng hơn 300 tỷ đồng toàn thị trường.

khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường phái sinh 17/8: Tiếp tục tăng điểm, VN30 tiến đến vùng 970 - 980 điểm

Theo nhận định thị trường phái sinh của công ty chứng khoán, phiên 17/8 thị trường tiếp tục tăng điểm, VN30 tiến đến vùng 970 - 980 điểm.

khoảng 1 năm trước

Chứng khoán ngày 16/8: Thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh

Thị trường chung xuất hiện lực bán sau chuỗi tăng điểm kéo dài hơn 4 tuần với hàng loạt các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, dầu khí bị chốt lời...

khoảng 1 năm trước

Khối ngoại bán ròng: Không nên xem nhẹ

Chiếm 15-20% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường, rõ ràng, ảnh hưởng của khối ngoại là điều không phải bàn cãi. Bởi vậy, việc "giữ chân" khối này là hết sức cần thiết, nhất là trong bối cảnh khối ngoại liên tục bán ròng thời gian gần đây.

khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường phái sinh 15/8: Đà tăng VN30 chững lại?

Theo nhận định thị trường phái sinh của công ty chứng khoán, phiên 15/8 thị trường có khả năng chững lại và VN30 có thể giảm xuống vùng 956 - 958 điểm.

khoảng 1 năm trước

Ngày 14/8: Khối ngoại mua ròng hơn 27 tỷ đồng toàn thị trường, tập trung vào VJC, CTD

Thị trường chứng khoán 14/8, diễn biến giằng co và phân hóa mạnh trong phiên khiến VN-Index đóng cửa chỉ tăng nhẹ. Đáng chú ý, khối ngoại mua ròng nhiều nhất tại UPCoM khoảng 16,7 tỷ đồng.

khoảng 1 năm trước

Những cổ phiếu có EPS cao nhất nửa đầu năm 2018

Nửa đầu năm 2018, bảng xếp hạng các doanh nghiệp dẫn đầu về giá trị thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) lại ghi nhận những tên tuổi quen thuộc trên thị trường...