khoảng 1 năm trước

Tuần đầu tháng 12, khối ngoại mua ròng hơn 40 tỷ đồng

Mặc dù thanh khoản thị trường được cải thiện tích cực nhưng giao dịch nhà đầu tư nước ngoài vẫn khá thấp và chỉ mua ròng hơn 40 tỷ đồng trong tuần đầu tiên của tháng 12.

khoảng 1 năm trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/12

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/12 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

khoảng 1 năm trước

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Dù không bứt phá mạnh nhưng hầu hết các cổ phiếu được đưa ra khuyến nghị mua trong tuần đầu tháng 12 đều có mức tăng trên dưới 5%. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định của các công ty chứng khoán về cổ phiếu cần quan tâm trong tuần qua.

khoảng 1 năm trước

Khối ngoại tập trung xả trên sàn HOSE, gom mạnh trên thị trường UPCoM

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì trạng thái bán ròng trong phiên cuối tuần ngày 7/12. Đáng chú ý, trong khi sàn HOSE bị xả khá mạnh, thì trên sàn UPCoM, khối này đã mua ròng khá tích cực.

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 7/12

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 7/12 của các công ty chứng khoán.

khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường phiên 7/12: Cơ hội để tăng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn

Vùng giá 975-990 điểm tiếp tục là mục tiêu gần nhất mà chỉ số hướng đến tiếp theo. Mặc dù vậy, đà tăng mạnh trên diện rộng sẽ khó xuất hiện, thay vào đó sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 6/12

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 6/12 của các công ty chứng khoán.

khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường phiên 6/12: Hạn chế mua đuổi đối với những mã đã tăng mạnh

Phiên ngược dòng xu hướng này có thể đem lại tâm lý tích cực cho nhà đầu tư và cũng là phiên thuyết phục được dòng tiền đến muộn.

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 5/12

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 5/12 của các công ty chứng khoán.

khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường phiên 5/12: Xu hướng phục hồi vẫn đang tiếp diễn

Sau 2 phiên tăng mạnh kèm theo sự hỗ trợ về thanh khoản, VN-Index đã lần lượt vượt các đường MA50 ngày và MA100 ngày, một tín hiệu rất tích cực củng cố cho đà tăng hiện tại của thị trường.

khoảng 1 năm trước

HNX: Đấu giá tháng 11 khởi sắc

Tháng 11/2018, tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) diễn ra 5 phiên đấu giá thoái vốn tại các doanh nghiệp: Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), CTCP Đầu tư phát triển nhà và hạ tầng, CTCP Vận tải thủy – Vinacomin, CTCP Giấy Việt Trì.

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 4/12

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 4/12 của các công ty chứng khoán.

khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường phiên 4/12: Cơ hội gia tăng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn

Một phiên bùng nổ của chỉ số kèm theo sự hỗ trợ của thanh khoản là tín hiệu củng cố xu hướng tăng hiện tại. Thị trường đang có cơ hội để hoàn thành mô hình tam giác cân đảo chiều với mục tiêu ở vùng giá 960 điểm đến 970 điểm.

khoảng 1 năm trước

Tháng chốt, chứng khoán có rốt ráo tăng?

Còn 1 tháng giao dịch nữa là thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ về đích năm 2018. Liệu việc tái cơ cấu danh mục quý cuối cùng của các quỹ ETF, hoạt động chốt giá trị tài sản ròng (NAV) từ các quỹ đầu tư hay kỳ vọng hiệu quả kinh doanh quý IV tích cực của các doanh nghiệp niêm yết có giúp dòng tiền chảy mạnh vào chứng khoán, giúp thị trường đạt được mục tiêu tăng trưởng hay không?

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 3/12

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 3/12 của các công ty chứng khoán.

khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường phiên 3/12: Sự phân hóa sẽ trở nên mạnh mẽ hơn

Thông tin thế giới quan trọng nhất ảnh hưởng đến diễn biến thị trường là cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Trung bên lề Hội nghị G20. Kết quả của cuộc gặp này có thể sẽ chi phối mạnh tới giao dịch của VN-Index trong phiên đầu tuần sau.

khoảng 1 năm trước

Chấn chỉnh vi phạm trên TTCK: Cần giải pháp mạnh hơn

Để chấn chỉnh vi phạm trên thị trường chứng khoán (TTCK), ý kiến từ nhiều phía cho rằng, cần phải thực hiện hiệu quả cả 2 phương thức “phòng” và “chống”.

khoảng 1 năm trước

VPBS ra mắt bảng giá chứng khoán mới

Cải thiện tốc độ, mang lại nhiều tiện ích mới cho khách hàng và bắt kịp với xu hướng công nghệ mới trên thế giới là tiêu chí mà bảng giá mới của VPBS hướng tới.

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu cổ tức cao, lựa chọn “tránh bão” thị trường

Khi thị trường chứng khoán điều chỉnh giảm, các cổ phiếu có tỷ lệ cổ tức trên thị giá cao trở thành “vịnh tránh bão” của nhiều nhà đầu tư, bởi mức lợi nhuận cao hơn gửi tiết kiệm, lại không cần lượng vốn lớn như đầu tư bất động sản và ổn định hơn nhiều kênh đầu tư khác.

khoảng 1 năm trước

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Thị trường hồi phục nhẹ tuần thứ hai liên tiếp, nhưng thanh khoản vẫn ở mức thấp và diễn biến giao dịch là khá buồn tẻ. Tuy nhiên, cũng có một vài điểm sáng nổi bật như VNM, AST, hay tân binh MSH, trong khi đó TNG lại gây thất vọng lớn nhất.