khoảng 1 năm trước

Khối ngoại bán mạnh BID, bán ròng hơn 110 tỷ đồng trong phiên 24/10

Sau 2 phiên liên tiếp mua ròng mạnh cổ phiếu BID, nhà đầu tư nước ngoài đã quay ra bán khá mạnh mã này. Cùng với việc tập trung xả các mã lớn, khối ngoại tiếp tục có phiên bán ròng với tổng giá trị hơn 110 tỷ đồng.

khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 24/10: Tiếp tục điều chỉnh

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch 24/10 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh. Đồng thời, rủi ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức tăng nhẹ.

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/10

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 24/10 của các công ty chứng khoán.

khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/10: Tiếp tục điều chỉnh, dòng tiền suy yếu?

Thị trường chứng khoán ngày 24/10 có thể sẽ xuất hiện “bulltrap” vào đầu phiên giao dịch. Áp lực bán có thể sẽ quay trở lại sau đó và nhiều khả năng sẽ đẩy chỉ số tiếp tục giảm.

khoảng 1 năm trước

Chứng khoán Phương Đông (ORS) bị kiểm soát đặc biệt và đình chỉ tự doanh

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa quyết định kiểm soát đặc biệt Công ty cổ phần Chứng khoán Phương Đông (ORS) trong thời hạn 120 ngày, từ 16/10/2018 đến 15/2/2019.

khoảng 1 năm trước

Môi giới chứng khoán thời 4.0: Buồn vui sau bảng điện

Bề ngoài, môi giới lúc nào cũng sang chảnh, nhàn hạ, nhưng đằng sau là không ít mồ hôi, nước mắt. Dưới áp lực doanh thu phí, giá trị tài sản ròng quản lý và sự kỳ vọng của khách hàng, nhiều môi giới đã phải rời bỏ thị trường, làm công việc khác, tìm lại sự tĩnh lặng và bình yên trong tâm hồn.

khoảng 1 năm trước

Giá dầu tăng, doanh nghiệp ngành khí thắng lớn

Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp dầu khí khâu thượng nguồn là thăm dò và khai thác thường có độ trễ so với diễn biến tăng của giá dầu, nhưng với các doanh nghiệp hạ nguồn, trong đó có nhóm doanh nghiệp ngành khí, thì tác động giá dầu gần như phản ánh ngay vào kết quả kinh doanh.

khoảng 1 năm trước

Khoảng trống nhà tạo lập thị trường: Đi tìm nhà tạo lập thị trường phái sinh

“Chưa thấy lợi ích, chẳng có gì hấp dẫn”. Đây là câu chốt ngắn gọn của lãnh đạo một công ty chứng khoán (CTCK), khi trả lời câu hỏi của Đầu tư Chứng khoán vì sao CTCK, ngân hàng chưa mặn mà trở thành nhà tạo lập thị trường không chỉ trên thị trường phái sinh, mà cả trên thị trường cơ sở cổ phiếu lẫn trái phiếu.

khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán 23/10: Hạn chế sử dụng margin, không nên bán tháo trong các nhịp giảm mạnh của thị trường.

Cuối phiên giao dịch ngày 22/10, lực bán bất ngờ tăng mạnh khiến chỉ số VN-Index giảm gần 5 điểm. Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch 23/10 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức thấp.

khoảng 1 năm trước

Khối ngoại bán đột biến MPC, bán ròng 215 tỷ đồng trong phiên đầu tuần 22/10

Trái với giao dịch thận trọng của nhà đầu tư trong nước, khối ngoại mua bán khá sôi động trong phiên đầu tuần ngày 22/10. Trong đó, tâm điểm đáng chú ý là cổ phiếu MPC bất ngờ bị khối này bán ròng tới 180 tỷ đồng.

khoảng 1 năm trước

Những doanh nghiệp đầu tiên báo lỗ quý III

Kết quả kinh doanh quý III/2018 bắt đầu được các doanh nghiệp niêm yết và doanh nghiệp đại chúng quy mô lớn thực hiện công bố thông tin ra công chúng.

khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường phiên 22/10: Những phiên giảm mạnh sẽ bị triệt tiêu

Yếu tố tích cực hiện tại sau 3 tuần liên tiếp giảm của thị trường có lẽ là việc công bố kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp, nhưng theo quan sát thì việc này thường sẽ dẫn đến sự phân hóa trên thị trường và đà tăng là không thực sự vững chắc.

khoảng 1 năm trước

Chứng khoán sắp bước theo nhịp tăng của nền kinh tế?

Diễn biến của TTCK đang “lạc nhịp” so với tăng trưởng nền kinh tế. Tuy nhiên, khả năng hồi phục của VN-Index hiện ở mức cao sau khi có dấu tạo đáy kép tại khu vực 940 - 960 điểm.

khoảng 1 năm trước

Tuần qua, khối ngoại bán ròng 270 tỷ đồng, giảm gần 50% so với tuần trước

Cùng với thanh khoản thị trường sụt giảm đáng kể, giao dịch nhà đầu tư nước ngoài trong tuần qua kém sôi động và tiếp tục bán ròng hơn 270 tỷ đồng, giảm gần 50% so với tuần trước đó.

khoảng 1 năm trước

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Các công ty chứng khoán tiếp tục có thêm một tuần không mấy thành công khi nhiều mã được đưa ra khuyến nghị mua lại quay đầu giảm. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định của các công ty chứng khoán về cổ phiếu cần quan tâm trong tuần qua.

khoảng 1 năm trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 20/10

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 20/10 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

khoảng 1 năm trước

Tín dụng có làm khó thị trường chứng khoán quý IV?

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phát tín hiệu thắt chặt chính sách tiền tệ. Thị trường chứng khoán, vốn có mối quan hệ chặt chẽ với cung tiền liệu có gặp khó trong quý cuối năm nay?

khoảng 1 năm trước

Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, hai cá nhân bị xử phạt

Ngày 18/10, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phát đi thông báo việc xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 cá nhân vi phạm là ông Trần Thanh Phong và bà Nguyễn Thanh Thủy.

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 19/10

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 19/10 của các công ty chứng khoán.

khoảng 1 năm trước

Biến động theo chứng khoán Mỹ hay Trung Quốc?

Trước khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung xảy ra, các nhà đầu tư chứng khoán trong nước thường chỉ quan sát diễn biến các chỉ số Dow Jones, S&P500 và Nasdaq của Mỹ để nắm bắt tình hình thị trường tài chính quốc tế...