khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 12/10

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 12/10 của các công ty chứng khoán.

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu cảng biển “rục rịch” chuyển động

Nhờ tác động của việc thay đổi chính sách, các doanh nghiệp ngành cảng biển có cơ hội cải thiện hiệu quả hoạt động, theo đó, cổ phiếu của ngành này cũng đang rục rịch chuyển động.

khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/10: Tiếp tục trong xu hướng điều chỉnh

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch 11/10 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức cao khi áp lực bán ra vẫn còn đang rất lớn...

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 11/10

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 11/10 của các công ty chứng khoán.

khoảng 1 năm trước

Vốn ngoại mời chào doanh nghiệp nội

Các doanh nghiệp đại chúng có kênh huy động vốn đa dạng, từ phát hành cổ phiếu đến huy động vốn trái phiếu, các khoản vay đảm bảo khác, hoặc vay vốn ngân hàng. Trong bối cảnh huy động vốn trong nước gặp khó khăn và chi phí cao, thì các doanh nghiệp nội đang được vốn ngoại tích cực chào mời với giá trị lớn.

khoảng 1 năm trước

SCIC sẽ chào bán cổ phẩn tại Vinaconex trong quý IV

SCIC dự kiến bán gần 255 triệu cổ phần Vinaconex theo hình thức đấu giá công khai cả lô qua HNX.

khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/10: Tiếp tục điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 985 điểm

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch 10/10 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giảm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức cao khi chỉ số hồi phục nhẹ ngày 9/10 chỉ mang yếu tố kỹ thuật với độ rộng thị trường đang nghiêng về số mã giảm...

khoảng 1 năm trước

Làm gì khi VN-Index tuột mốc 1.000 điểm?

Áp lực chốt lãi trên diện rộng đã thổi bay thành quả thị trường trong hơn 2 tuần qua của VN-Index, khiến chỉ số tuột mốc 1.000 điểm...

khoảng 1 năm trước

Nhóm quỹ Hàn Quốc không còn là cổ đông lớn của Chứng khoán VNDirect

Với việc Shinhan Bank Vietnam Limited không còn là cổ đông lớn, Chứng khoán VNDirect còn lại hai cổ đông lớn khác là tổ chức nước ngoài là PYN Elite Fund (sở hữu 9,97% vốn điều lệ) và quỹ VI (Vietnam Investments) Fund I, L.P (sở hữu 5,13%).

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 10/10

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 10/10 của các công ty chứng khoán.

khoảng 1 năm trước

“Hình hài” sản phẩm phái sinh thứ hai

Dù mong muốn Hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ (TPCP) - sản phẩm thứ hai trên thị trường chứng khoán phái sinh - sớm được đưa vào giao dịch, nhưng ý kiến từ các thành viên thị trường còn tỏ ý quan ngại vì hiện còn không ít vướng mắc.

khoảng 1 năm trước

Khối ngoại bán ròng hơn 83 tỷ đồng trong phiên 9/10

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng trong phiên giao dịch hôm nay và tâm điểm mua bán vẫn là các bluechip như VNM, VIC, HPG, VHM, VRE, BID...

khoảng 1 năm trước

Khối ngoại tiếp tục bán ròng, sắc đỏ phủ kín thị trường trong phiên đầu tuần

VIC đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại với 92,18 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là MSN (88,87 tỷ đồng), NVL (50,61 tỷ đồng), VJC (37,55 tỷ đồng), VCB (35,11 tỷ đồng).

khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/10: Có khả năng tiếp tục giằng co trong vùng 992 – 996 điểm, tiếp tục theo dõi tình hình

Chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 9/10. Đồng thời rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức cao. Các NĐT ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài theo dõi thị trường, đồng thời không nên vội vàng tham gia bắt đáy trong giao đoạn hiện tại.

khoảng 1 năm trước

VN-Index ‘sôi động’ với thương vụ thỏa thuận của Masan, cổ phiếu dệt may, thủy sản đang hút dòng tiền

Tuần qua, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trên sàn HOSE với giá trị hơn 10.000 tỷ đồng, bao gồm giao dịch thỏa thuận 100 triệu cổ phiếu quỹ của Masan. Bên cạnh đó, dòng tiền tích cực đổ vào nhóm cổ phiếu dệt may và thủy sản.

khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường phiên 8/10: Thị trường vẫn đang trong một trend tăng

Ngưỡng 1.000 điểm có thể sẽ là ngưỡng hỗ trợ quan trọng cho chỉ số trong thời điểm hiện tại trước khi có thể tiếp tục tiến lên các mốc cao hơn.

khoảng 1 năm trước

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Dành cơ hội cho nhóm cổ phiếu nào?

Sau 3 tuần tăng liên tiếp, VN-Index đã có tuần giảm điểm với phiên lao mạnh cuối tuần qua do áp lực chốt lời. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh 50-60% so với vùng đáy...

khoảng 1 năm trước

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Các mã thủy sản nhỏ hút dòng tiền

Thị trường khởi đầu quý IV kém tích cực khi đã điều chỉnh sau 3 tuần liên tiếp tăng, trong đó, phiên cuối tuần diễn biến đầy bất ngờ khi sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, điểm tích cực là dòng tiền vẫn được duy trì tốt, kể cả nếu không tính đến các giao dịch thỏa thuận đột biến của khối ngoại.

khoảng 1 năm trước

Chứng khoán cơ sở khởi sắc, thanh khoản thị trường phái sinh ‘tụt áp’ tháng thứ hai liên tiếp

Khối lượng giao dịch trên thị trường phái sinh trong tháng 9 giảm 14,87% so với tháng trước. Trong khi đó giá trị giao dịch bình quân của thị trường chứng khoán cơ sở tại HOSE tăng tháng thứ hai liên tiếp.

khoảng 1 năm trước

“Ăn theo” sóng thủy sản, cổ phiếu ACL có tăng quá đà?

Nằm trong sóng tăng của nhóm ngành thủy sản, cổ phiếu ACL của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Cửu Long An Giang gây sự chú ý với mức tăng giá hơn 77% trong 3 tháng qua, dù trước đó giao dịch tương đương mệnh giá. Tuy nhiên, đà tăng này liệu có vững, khi thanh khoản của ACL đang có dấu hiệu yếu dần?