khoảng 1 năm trước

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên cuối tuần, tập trung VIC, IDC

Phiên giao dịch cuối tuần diễn ra với những diễn biến đầy bất ngờ. Mặc dù Vn-Index đóng cửa giảm 10,58 điểm (1,12%) xuống 933,39 điểm nhưng thị trường chung lại khá tích cực, đặc biệt nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán.

khoảng 1 năm trước

Lo ngại chiến tranh thương mại át triển vọng lợi nhuận, chứng khoán Mỹ giảm điểm

Các chỉ số chứng khoán Mỹ ngày 20/7 giảm nhẹ do lo ngại chiến tranh thương mại gia tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đe dọa áp thuế với hàng Trung Quốc, xóa bỏ ảnh hưởng tích cực từ mùa báo cáo lợi nhuận.

khoảng 1 năm trước

Thuế quan của Mỹ có thể tác động tới giá sản phẩm công nghệ

Đợt áp thuế mới nhất của Mỹ đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc có thể tác động tới giá bán đồng hồ thông minh Apple Watch, thiết bị theo dõi sức khỏe, và các phụ kiện khác lắp ráp ở Trung Quốc.

khoảng 1 năm trước

Nỗi lo chiến tranh thương mại trở lại với giới đầu tư

Chuỗi tăng điểm ấn tượng của chứng khoán đã bị chặn lại trong phiên thứ Năm do nỗi lo chiến tranh thương mại trở lại với giới đầu tư. Lần này không phải đến từ 2 bờ Thái Bình Dương, mà là 2 bờ Đại Tây Dương.

khoảng 1 năm trước

Sabeco là vụ việc tiêu biểu doanh nghiệp nội địa chuyển giá"

Phát biểu tại Hội thảo "Chuyển giá - Những vấn đề đặt ra trong công tác quản lý hiện nay", Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cho biết, công tác quản lý nhà nước về chuyển giá còn nhiều bất cập và hạnchế.

khoảng 1 năm trước

Bộ Tài chính đã trình Chính phủ cho ý kiến đề án hợp nhất 2 Sở GDCK

Tiến độ xây dựng Luật chứng khoán (sửa đồi) cũng đã được đẩy nhanh trong 6 tháng đầu năm để có thể hoàn thành đúng thời hạn của Chính phủ.

khoảng 1 năm trước

Sau nhiều biến động mạnh, chứng khoán Việt Nam đã trở về mức hấp dẫn?

P/E của thị trường chứng khoán Việt Nam đang giao dịch ở định giá tương đương với Malaysia (17,7x) và thấp hơn thị trường Indonesia (20,6x) và Philippines (18,9x).

khoảng 1 năm trước

Thị trường chứng khoán tăng điểm phiên thứ tư liên tiếp

Thị trường chứng khoán tiếp tục ghi nhận phiên tăng giá thứ tư liên tiếp, tăng hơn 10 điểm hôm 17/7 với sự đóng góp của nhiều nhóm ngành.

khoảng 1 năm trước

Tỷ phú Thái thay máu nhân sự cho Sabeco và bỏ loạt ngành nghề kinh doanh

Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - Sabeco (mã chứng khoán SAB - HOSE) vừa tiếp tục bổ sung tài liệu lần 2 cho Đại hội đồng cổ đông diễn ra vào ngày 21/7 sắp tới. Trong đó có nhiều nội dung đáng chú ý như trình cổ đông danh sách 7 ứng viên tham gia Hội đồng quản trị nhiệm kỳ

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu mới lên sàn: Ngậm ngùi chung, may mắn riêng

6 tháng đầu năm, thị trường chứng khoán đón 14 cổ phiếu mới lên sàn, trong đó 10 cổ phiếu niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) và 4 cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 17/7

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 17/7 của các công ty chứng khoán.

khoảng 1 năm trước

Nhận định chứng khoán tuần 16-20/7: "Kiểm định mốc xa hơn là 960"

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 16-20/7/2018.

khoảng 1 năm trước

Nâng tỷ lệ ký quỹ lên 13% trên thị trường chứng khoán phái sinh, cơ quan quản lý nói gì?

Ngày 13/7/2018, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có thông báo điều chỉnh tỷ lệ ký quỹ ban đầu tối thiểu cho các sản phẩm hợp đồng tương lai chỉ số VN30 từ mức 10% lên 13% với hiệu lực áp dụng từ 18/7/2018 sau khi được UBCK chấp thuận.

khoảng 1 năm trước

[Quy tắc đầu tư vàng] Đầu tư chứng khoán từ góc nhìn bóng đá mùa World Cup

Những ngày này, khi không khí World Cup 2018 đang tràn ngập khắp nơi, những nhà đầu tư hâm mộ trái bóng tròn có dịp nhìn lại điểm chung tương đồng giữa môn thể thao vua và công việc đầu tư chứng khoán quen thuộc…

khoảng 1 năm trước

VnDirect: “TTCK Việt Nam vẫn còn khá rẻ, lưu ý cổ phiếu midcap”

Mối quan hệ nghịch đảo mạnh mẽ được quan sát trong quá khứ giữa P/E của VNINDEX và lợi suất trái phiếu chính phủ ngụ ý rằng các chỉ số định giá thị trường có thể điều chỉnh thêm.

khoảng 1 năm trước

Chứng khoán Âu - Mỹ đều lên điểm

Xu hướng mua vào đã quay trở lại thị trường Phố Wall, giúp đẩy các chỉ số chính đi lên.

khoảng 1 năm trước

Nền kinh tế Việt Nam đủ mạnh giúp thị trường chứng khoán phục hồi?

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã đi được hơn nửa chặng đường trong năm 2018 với những biến động mạnh.

khoảng 1 năm trước

Nhận định chứng khoán ngày 13/7: "Hồi phục nhẹ để lấy lại ngưỡng 900"

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/7/2018.

khoảng 1 năm trước

Mắc kẹt với cổ phiếu yếu kém

Không ít cổ phiếu có thị giá chỉ vài ba nghìn đồng, thậm chí dưới 1.000 đồng/cổ phiếu vì doanh nghiệp kinh doanh bết bát, vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin… Khả năng chuyển biến của doanh nghiệp thấp nên một số nhà đầu tư “đánh cược” vào nhóm cổ phiếu này đang bị “mắc kẹt”.

khoảng 1 năm trước

Một nhà đầu tư bị phạt do không báo cáo thay đổi lượng cổ phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Lê Linh Quân (địa chỉ: 75/29 Đường 48, KP6 phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh).