4 tháng trước

Thúy Hạnh - Minh Khang: Không để thứ phù phiếm bên ngoài ảnh hưởng đến gia đình

Minh Khang – Thúy Hạnh là cặp đôi đáng ngưỡng mộ của showbiz Việt với mái ấm hạnh phúc cùng 2 cô công chúa đáng yêu. Nên duyên vợ chồng hơn 1 thập kỷ, Minh Khang và Thúy Hạnh vẫn ngời ngời hạnh phúc khi nói về nhau.

Nhạc sĩ Minh Khang trúng “tiếng sét ái tình” ngay lần đầu gặp Thúy Hạnh trong chuyến từ thiện tại Hà Nội nhưng anh không hề biết cô chính là một người mẫu. Trở lại Thành phố Hồ Chí Minh, anh đã viết ca khúc “Khóc mùa đông Hà Nội” rồi hát qua điện thoại tặng người yêu. Ngay lúc đó, Thúy Hạnh thú nhận mình đã “gục đổ”.

Là một trẻ mồ côi, Minh Khang vốn dĩ chẳng có nhiều tiền của. Nam nhạc sĩ còn tự nhận mình là người “có tiếng nhưng chẳng có miếng”. Vì thiếu thốn tình thương nên Minh Khang luôn muốn bù đắp tất cả cho Thúy Hạnh và hai con của mình. Minh Khang thổ lộ anh đã phải vay mượn bạn 60 triệu đồng để cưới Thúy Hạnh. Trong ngày rước dâu, đàng trai chỉ vỏn vẹn Minh Khang, cậu anh và dăm ba người bạn đi cùng.

Thúy Hạnh nhận định chồng mình không giàu nhưng lại “là một đại gia về tình cảm”. Không chỉ yêu Minh Khang vì sự lãng mạn, Thúy Hạnh còn yêu cả những khốn khó mà chồng trải qua. Thúy Hạnh luôn tin: “Chính nhờ ca khúc 'Đứa Bé' mà Minh Khang và Thúy Hạnh mới nên duyên vợ chồng và có bé đầu tiên”.

Bỏ tất cả để vào Nam sinh sống, Thúy Hạnh quyết định xin mượn sổ đỏ của cha mẹ để mua 1 căn hộ thay cho căn nhà thuê hai vợ chồng đang ở. Cô nhớ lại, hàng ngày chồng mình phải vùi đầu trong phòng thu để gom tiền trả góp căn hộ. Thúy Hạnh phải vác bụng bầu leo thang 11 tầng.

Bằng cử chỉ ân cần, Minh Khang xót xa nhớ lại những ngày khốn khó, cật lực chạy vạy vì Thúy Hạnh có nguy cơ sinh non, phải nằm một chỗ 2 tháng trời. Vợ chồng Minh Khang – Thúy Hạnh thẳng thắn chia sẻ quan điểm nhiệm vụ kiếm tiền và vun vén cho gia đình phải được cả chồng lẫn vợ thực hiện, “Không nên đợi có cơ ngơi rồi mối nghĩ đến chuyện yêu đương vì lúc đó đã già mất rồi”- Người mẫu Thúy Hạnh chia sẻ.

Trong mắt Thúy Hạnh, Minh Khang là một người chồng tuyệt vời, anh luôn tâm lý và biết chia sẻ những điều thầm kín của cô. “Anh ấy luôn biết khơi gợi những tâm sự của tôi, anh ấy tạo cho tôi niềm vui mỗi ngày bằng hành động chứ không chỉ lời nói. Minh Khang cho tôi thấy, những thứ phù phiếm không thể nuôi sống được tình yêu và giúp tôi thoát được những hào quang trên sân khấu để tôi về với cuộc sống thực tại thật bình yên”.

Dù đã có con gái nhưng cả hai luôn biết “trốn” con để đi chơi riêng, ôn lại những kỉ niệm ngọt ngào như thuở mới yêu. Minh Khang cho biết, như vậy cuộc sống hôn nhân mới bớt khô cứng và nhạt màu. Anh cho rằng, tình yêu giống như biểu đồ hình sin, nếu cặp đôi nào cũng thờ ơ với những cung bậc đi xuống thì sớm muộn cuộc sống hôn nhân sẽ trục trặc.

Do vậy, những lúc tình yêu có dấu hiệu “đi xuống”, vợ chồng Thúy Hạnh – Minh Khang lại chia sẻ những khoảnh khắc riêng tư cùng nhau để cả hai làm mới lại cảm xúc.

Bên cạnh đó, Thúy Hạnh còn chia sẻ, để cuộc sống hôn nhân vui vẻ, phụ nữ đừng ôm đồm quá nhiều công việc nhà. Nếu có tài chính dư dả thì thuê thêm người làm, bản thân chỉ phụ những việc lặt vặt như nấu một món nào thật ngon cho chồng con hoặc là quần áo mà thôi. Hoặc có thể chia sẻ công việc cùng chồng để bản thân bớt mệt mỏi không cáu bẳn như vậy gia đình mới yên ấm, thuận hòa.

Đó cũng chính là bí quyết giúp hôn nhân bền vững, vui vẻ của cặp đôi này.

Phương Nghi
Theo báo Gia đình và Xã hội

Từ khóa: