khoảng 1 năm trước

TP.HCM: Tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo công an thành phố tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để nắm tình hình tại địa bàn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các dấu hiệu vi phạm và có phương án xử lý tình huống khi xảy ra sự cố, hỗ trợ đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng và an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tăng cường công tác an toàn kho quỹ, các hoạt động giao dịch, vận chuyển, bảo quản tiền mặt/ngoại tệ, các hoạt động quản lý máy ATM…

Ảnh minh họa

Đồng thời, kiểm tra rà soát các quy trình nội bộ trong công tác tiền tệ kho quỹ, hệ thống các thiết bị an toàn (camera, hệ thống báo động…) tại nơi giao dịch để đảm bảo quản lý chặt chẽ an toàn tài sản; nâng cao tinh thần cảnh giác để chủ động đối phó và phòng ngừa kẻ gian, đặc biệt vào những thời điểm lượng tiền mặt giao dịch và khách hàng tăng cao.

Theo lãnh đạo UBND TP.HCM, thời gian qua trên địa bàn một số tỉnh/thành đã xảy ra nhiều vụ tội phạm có trang bị vũ khí tấn công trụ sở các ngân hàng thương mại để cướp tiền, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn hoạt động ngân hàng và tình hình an ninh trật tự.

Địa bàn TP.HCM là nơi tập trung nhiều trụ sở ngân hàng thương mại với quy mô hoạt động và khối lượng tiền mặt giao dịch hàng ngày rất lớn. Do đó, chỉ đạo trên của UBND thành phố là để phòng ngừa trường hợp tội phạm lợi dụng tấn công cướp tiền/tài sản tại trụ sở, các ngân hàng thương mại hoặc trên đường vận chuyển.

Theo Thời báo Ngân hàng

Từ khóa: