7 năm trước

Trang trí bàn ăn "dụ" chàng ở nhà

Bàn ăn sinh động, giàu sức sống, lôi kéo các anh thường xuyên ăn ở nhà, tránh nhậu nhẹt, bia bọt.

Bàn ăn sinh động, giàu sức sống, lôi kéo các anh thường xuyên ăn ở nhà, tránh nhậu nhẹt, bia bọt.

Trong mọi nỗi cô đơn, có cái cô đơn tận cùng của sự thiếu, đó là thiếu người chồng trong bàn ăn gia đình. Có thể chồng không thích ăn ở nhà, ra ngoài ngoại giao, có thể chồng chán với các món bạn nấu, có thể chồng không thích cảnh nhàm chán trên bàn ăn?

Hãy thay đổi một chút để thu hút chồng hơn đặc biệt là "đánh" vào thị giác của chồng vì như ông bà ta có câu "con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai" mà.

Không gian bàn ăn trong gia đình vô cùng quan trọng. Cái gọn gàng của bếp núc, cái sạch sẽ bóng loáng của bát đũa, cái mùi vị thực hấp dẫn của món ăn, cái không khí đầm ấm của gia đình, cái màu sắc bắt mắt của từng đồ vật trên bàn... đều có sức quyến rũ các đức ông chồng.

Eva giới thiệu cách trang trí bàn ăn cực sinh động, nhẹ nhàng mà lãng mạn, khơi gợi lên cảm giác thanh khiết, cứ như mùa xuân đang tràn về ở đâu đây!

1. Thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Để tạo ra một bầu không khí căng tràn sức sống trong không gian phòng ăn, bạn không nên chú ý quá nhiều vào các thứ bày trên bàn mà cần mở rộng ra các phía. Tô điểm trần nhà, đèn chùm quen thuộc bằng những quả bóng giấy nhiều màu sắc rực rỡ của mùa xuân như màu hồng mười giờ, màu xanh nõn…

2. Chú ý vào các bình hoa

Cắm các loại hoa thân thiện, gần gũi như hoa cúc, hoa cẩm chướng… vào trong những bình sứ màu trắng. Màu hồng nhạt của cẩm chướng, kết hợp tuyệt vời với màu xanh và trắng của hoa cúc tạo nên vẻ đẹp thanh thoát cho cả bàn ăn.

3. Khăn trải bàn

Thay vì khăn trải bàn trắng cơ bản, bạn hãy lột chúng ra, để lộ ra những đường vân gỗ đơn giản mà tinh tế. Nơi mỗi người ngồi ăn, dùng khăn trải bàn loại nhỏ hình chữ nhật, đặt bát đũa lên. Loại khăn này nên dùng kẻ sọc ngang màu xanh lá cây xen lẫn màu trắng cho phù hợp với bình hoa trên bàn.

4. Lưu ý các đồ thủy tinh

Đồ thủy tinh kết hợp với sứ men trắng luôn tạo cho cảm giác sạch sẽ, sáng bóng, ngon miệng. Ở đây, bạn nên sử dụng những ly thủy tinh lớn đựng vừa với những bình hoa men sứ. Lót xung quanh là cỏ hoặc rêu giả, xung quanh các ly khác có thể dùng sợi tơ hồng hoặc những lá của cây lá kim giả làm tổ chim, trang trí với những quả trứng nhỏ.

Theo Eva

Từ khóa: