Sự kiện hot
3 năm trước

Tuyên Quang: 340 F1 liên quan đến 2 ca bệnh ở huyện Lâm Bình

Như đã thông tin, sáng 12-11 trên địa bàn huyện Lâm Bình đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân B.T.X 29 tuổi, giáo viên Trường THPT Lâm Bình, cư trú tại thôn Vằng Áng, xã Thổ Bình và Q.T.B 16 tuổi, học sinh Trường THPT Lâm Bình, cư trú tại tổ dân phố thôn Bản Khiển, thị trấn Lăng Can (Lâm Bình, Tuyên Quang). Sau 1 ngày truy vết, sơ bộ có 340 F1 có tiếp xúc gần với 2 ca bệnh.

Các cửa hàng kinh doanh tạm thời đóng cửa, tạm thời phong tỏa khu vực có ca F0.

Xác định đây là các ổ dịch phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm 2 bệnh nhân trên dương tính với Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã họp khẩn chỉ đạo 1 số nhiệm vụ cấp bách như: Tạm dừng các hoạt động đông người, các dịch vụ ăn uống, hát karaoke, hàng quán bán hàng không thiết yếu, các hoạt động thể thao, giải trí. Học sinh trên địa bàn thị trấn Lăng Can nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa Minh Đức, xã Minh Quang; tập trung khoanh vùng trường THPT Lâm Bình, Phòng khám đa khoa Minh Đức; khu vực thôn Vằng Áng, xã Thổ Bình; tổ dân phố Bản Khiển, thị trấn Lăng Can (Lâm Bình, Tuyên Quang).

Cùng ngày, UBND tỉnh Tuyên Quang cũng đã ban hành văn bản số 4402 /UBND-THVX về việc điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo điều chỉnh hoạt động kiểm soát người vào tỉnh (áp dụng từ 12 giờ ngày 12/11/2021 đến khi có thông báo mới), thực hiện theo đúng điểm 1, văn bản số 3982/UBND-THVX ngày 16-10-2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang về việc chỉ đạo tạm thời thực hiện một số biện pháp thích ứng  an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, thành phố chịu trách nhiệm tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện công tác quản lý địa bàn ở cơ sở bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật, quản lý chặt chẽ người đi, đến, về địa phương từ các vùng có dịch, vùng có nguy cơ, người có biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh; phát huy vai trò các tổ giám sát COVID cộng đồng để phát hiện ngay, yêu cầu khai báo y tế, cách ly, xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, đúng quy định; kiên quyết ngăn chặn không để dịch lây nhiễm trong cộng đồng.

Sở Y tế, Công an tỉnh chịu trách nhiệm tổng hợp, thông báo kịp thời danh sách những người từ các vùng có dịch và vùng có nguy cơ đi qua các chốt kiểm soát dịch liên ngành đến, lưu trú, trở về các địa phương trên địa bàn tỉnh, cho chính quyền địa phương để giám sát, quản lý chặt chẽ và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định…  

Tạ Thành

Theo KTĐU

Từ khóa: