Sự kiện hot
9 tháng trước

Xu hướng đầu tư bất động sản dịch chuyển về các tỉnh lẻ

Thời gian gần đây, xu hướng đầu tư vào các dự án bất động sản đang diễn ra mạnh mẽ ở các tỉnh, thành phố nhiều tiềm năng trên khắp cả nước. Yên Bái với vị trí đặc biệt quan trọng trong tuyến hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đang là thị trường tiềm năng được các nhà đầu tư quan tâm, trong đó có Eurowindow Holding.

Xu hướng ly tâm tiếp diễn mạnh

Tiếp tục xu hướng dịch chuyển dòng vốn đã diễn ra trong vài năm trở lại đây, năm 2020, thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng được nhận định không còn là ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng lan rộng, mức độ ô nhiễm không khí gia tăng, các địa bàn tỉnh lẻ nhanh chóng được các doanh nghiệp bất động sản nhắm tới và không bỏ lỡ.

Theo khảo sát của các đơn vị phân tích thị trường, 6 tháng đầu năm nay, các doanh nghiệp bất động sản từ nhỏ và vừa đến quy mô lớn đều đã nhanh chân đưa các kế hoạch phát triển dự án ra khỏi các thị trường lớn, hướng tới các khu vực tỉnh như Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Thuận, Vũng Tàu, Đồng Nai, thậm chí là Lào Cai, Yên Bái,...

Các tỉnh, thành phố nhiều tiềm năng phát triển hạ tầng đô thị là những địa điểm

Thu hút được làn sóng đầu tư

Theo các chuyên gia bất động sản, nhu cầu của người dân về bất động sản tại các tỉnh đã gia tăng nhờ tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ trong khi quy hoạch của địa phương lại chưa đáp ứng kịp nhu cầu an cư, vui chơi giải trí. Trong khi đó, sự thiếu hụt những công trình quy mô lớn khiến các địa phương sẵn sàng chào đón, giao đất và ủng hộ doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án.

Ngoài ra, lợi thế về thiên nhiên, diện tích đất sạch đủ để đáp ứng quy hoạch một dự án lớn đồng bộ về tiện ích, hạ tầng cảnh quan… là những lý do để các thị trường mới tiếp tục trở thành “thỏi nam châm” thu hút nhà đầu tư.

Yên Bái – thị trường bất động sản đầy tiềm năng

So với các địa phương như Hải Phòng, Nghệ An hay Bình Thuận… thì Yên Bái là thị trường bất động sản mới nổi nhưng được đánh giá là đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư bởi những lí do sau:

Thứ nhất, là cửa ngõ của vùng Tây Bắc, Yên Bái sở hữu vị trí đặc biệt quan trọng khi nằm trên trung điểm của tuyến hành lang kinh tế chủ lực Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng với đầy đủ hệ thống giao thông đường sắt, đường bộ, đường thủy, thuận lợi cho việc vận chuyển hành khách và hàng hóa.

Tỉnh Yên Bái có vị trí đặc biệt quan trọng tuyến hành lang kinh tế

Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Thứ hai, Yên Bái sở hữu nhiều địa danh du lịch đẹp hút hồn, là một trong những địa phương hút khách du lịch của vùng Tây Bắc. Có thể kể đến một số cảnh quan như: ruộng bậc thang Mù Cang Chải, đèo Khau Phạ, Hồ Thác Bà, thác Pú Nhu, vv…

Thứ ba, với mục tiêu đưa Yên Bái trở thành một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, văn hóa, xã hội của vùng trung du và miền núi phía Bắc, chính quyền tỉnh Yên Bái không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh, nhất là trong chi phí gia nhập thị trường, tiếp cận đất đai, tính năng động trong giải quyết các vấn đề cho doanh nghiệp...

Phối cảnh tổng thể dự án Melinh PLAZA Yên Bái

Cũng bởi các yếu tố trên, không khó hiểu khi thời gian qua, nhiều ông lớn bất động sản đã đổ về thị trường Yên Bái. Nổi bật trong số đó chính là Eurowindow Holding, gia nhập thị trường Yên Bái với dự án Khu phức hợp Melinh PLAZA Yên Bái gồm: một Trung tâm thương mại rộng gần 2000 m2, 12 căn nhà phố thương mại, 18 căn biệt thự (đơn lập, song lập) cùng hệ thống đường nội khu, bãi đỗ xe và hạ tầng kỹ thuật, cây xanh. Dự án tọa lạc tại đường Điện Biên – tuyến đường huyết mạch của thành phố Yên Bái với lượng người và phương tiện giao thông đông đảo, mật độ cửa hàng kinh doanh trên 90%.

Melinh PLAZA Yên Bái là dự án đầu tiên tại thành phố Yên Bái kết hợp hoàn hảo sản phẩm biệt thự cao cấp với nhà phố và trung tâm thương mại hiện đại, hứa hẹn sẽ trở thành điểm an cư lý tưởng cho những cư dân ưu tú, đồng thời là điểm đến mua sắm và giải trí lý tưởng cho người dân thành phố Yên Bái và các vùng lân cận.

Dự án đã chính thức khởi công xây dựng vào ngày 29/06/2020 và dự kiến sẽ giới thiệu, mở bán sản phẩm trong tháng 9 tới đây.

Hồng Hà
Theo KTDU

Từ khóa: