8 năm trước

Chọn lối đi nào

Thị trường bất động sản đang sa lầy trong một nghịch lý là cơ cấu sản phẩm hàng hoá không phù hợp với nhu cầu sử dụng.

8 năm trước

“Biệt thự hóa” sân golf

Đó là tình trạng ở hầu hết các sân golf tại tỉnh Bình Thuận. Đến năm 2020, Bình Thuận được quy hoạch đến 15 dự án (DA) sân golf nhưng diện tích sân golf khá ít, chủ yếu đất được dành kinh doanh bất động sản.

8 năm trước

Nhà đất nội thành TP HCM tiếp tục giảm giá

Hơn hai tháng đầu năm, giao dịch nhà phố nội thành TP HCM giảm giá thêm 10% so với năm ngoái. Giới kinh doanh địa ốc cho rằng đây là hệ quả của việc thị trường ảm đạm, 'khát' vốn trong thời gian dài.

8 năm trước

Hoang vắng những biệt thự ma quanh Hà Nội

Năm 2000 – 2001, khi thị trường nhà đất lên cơn sốt, nhiều người đầu cơ đã đổ tiền mua những khu biệt thự ở cửa ngõ Thủ đô nhằm chờ giá lên cao thu siêu lợi nhuận. Mua không phải để ở nên đương nhiên biệt thự bị bỏ hoang.

8 năm trước

Đất nền dự án Mê Linh hấp dẫn trở lại

Sau một thời gian gần như bị quên lãng, đất nền giá rẻ tại huyện Mê Linh (Hà Nội) đang thu hút không ít nhà đầu tư đến tìm hiểu để “gom hàng”.

8 năm trước

Bộ Xây dựng thanh tra dự án nhà thu nhập thấp

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa công bố quyết định thanh tra 6 dự án nhà ở thu nhập thấp trên địa bàn Hà Nội.

8 năm trước

Thị trường căn hộ 2012: Cạnh tranh giành khách hàng

Thị trường căn hộ trên địa bàn các tỉnh phía nam mở đầu năm 2012 đã có những biểu hiện cho thấy có một cuộc cạnh tranh khốc liệt giành khách hàng.

8 năm trước

Điêu đứng vì dự án “ma”

Hàng loạt khách hàng mua đất nền, căn hộ đang điêu đứng bởi dự án đã bị “khai tử” từ lâu nhưng chủ đầu tư không chịu trả lại tiền. Thậm chí nhiều công ty còn liên tục đổi tên, địa chỉ để… tránh.

8 năm trước

Đất nền ở đâu đang giảm giá sâu nhất?

Đất nền tại mốt số khu vực phía Tây, phía Bắc Hà Nội trước đây được đánh giá là “khu đất vàng” hiện đã giảm sâu khoảng 30 – 50% so với năm 2010 song không phải nhà đầu tư nào cũng mặn mà.

8 năm trước

Mua gom đất nông nghiệp: Coi chừng trắng tay

Người nông dân vùng ven đô, nơi những con đường quốc lộ đang làm dang dở, nơi những con đường, cây cầu đã có quy hoạch luôn được giới đầu cơ hỏi mua đất nông nghiệp. Ngay từ khi chính sách đền bù đất nông nghiệp không rõ ràng, người dân có đất nông nghiệp sát đường Quốc lộ 5 kéo dài đã bán đất cho giới đầu cơ với giá 80 triệu/sào Bắc Bộ (360m2).

8 năm trước

Căn hộ chung cư sẽ phải nộp thuế

Giá của mỗi mét vuông đất tính thuế là giá đất do UBND cấp tỉnh quy định và được ổn định theo chu kỳ 5 năm, tính từ tháng 1 năm 2012.

8 năm trước

Ông lớn địa ốc trần tình chuyện nợ thuế trăm tỷ

Trong khi các doanh nghiệp phân trần phải nợ thuế hàng trăm tỷ đồng vì "lý do khách quan, lỗi quy hoạch", giới chuyên gia cho rằng đây có thể là một chiêu chiếm dụng vốn.

8 năm trước

Một "quan quận" mua liền 5 biệt thự Hà Nội

Có đến 60 – 70% biệt thự ở Hà Nội là thuộc về… quan chức nhiều cấp, ngành và 30-40% số biệt thự còn lại thuộc sở hữu của các tổng giám đốc hoặc các doanh nhân ở Hà Nội hoặc từ nhiều địa phương có tiền mua gom.

8 năm trước

Hà Nội ban hành khung giá tính trước bạ nhà đất

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng vừa ký Quyết định số 05/2012/QĐ-UBND, ban hành bảng giá làm căn cứ tính lệ phí trước bạ đối với nhà và thuế thu nhập cá nhân đối với việc chuyển nhượng nhà trên địa bàn thành phố Hà Nội.

8 năm trước

DN bất động sản nợ thuế nhiều vì thuế đất quá cao

Thông tin hàng loạt DN BĐS nợ thuế đất hàng trăm tỷ đồng khiến giới kinh doanh BĐS không khỏi lo lắng về tính pháp lý và quyền sở hữu sản phẩm được mua tại dự án nợ thuế.

8 năm trước

Hà Nội tính xây bến du thuyền tại hồ Tây

UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa giao cho một đơn vị lập dự án xây dựng bến đỗ du thuyền tại tại khu vực Đầm Bảy, hồ Tây.

8 năm trước

Dự án Kim Chung - Di Trạch: Phụ lục hợp đồng phải bảo mật!

Nhiều khách hàng tại Khu đô thị mới Kim Chung - Di Trạch tá hỏa khi nhận được thông báo “huy động góp vốn bổ sung” kèm hợp đồng "yêu cầu bảo mật".

8 năm trước

Căn hộ chung cư cũ tiếp tục xuống giá

Bất luận nhận định căn hộ chung cư giá thấp đã “chạm đáy” và thị trường BĐS sẽ ấm lên vào quý II/2012, căn hộ chung cư cũ có giá trên dưới 1 tỷ đồng tại TP. HCM vẫn tiếp tục xuống giá.

8 năm trước

Cải tạo chung cư cũ: Giẫm chân tại chỗ

Đã nhiều năm trôi qua nhưng trong tổng số 11 chung cư cũ, nguy hiểm cấp D (buộc di dời, cải tạo theo Luật nhà ở) tại Hà Nội được lập dự án di dời, cải tạo, xây mới chỉ mới hoàn thành 1% khối lượng công việc. Tiến độ nhiều công trình hiện đang giẫm chân tại chỗ.

8 năm trước

Vincom mở bán 22.000 m2 sàn phố ẩm thực tại Royal City

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (Vingroup) vừa chính thức mở bán 22.000 m2 sàn khu phố ẩm thực trong khuôn viên trung tâm thương mại Vincom Mega Mall với giá từ 2.500 - 3.500 USD/m2, tùy vị trí.